ซ้ำรอย 4 ปี! หนุ่มคัมรี่ ชนนักปั่นชมรมเสือสันทรายเสียชีวิต

หนุ่มคัมรี่อ้างวูบชนว่าที่ ร.ต.สุพล นักปั่นชมรมเสือสันทรายเสียชีวิต ตำรวจรอผลตรวจแอลกอฮอล์ ญาติสลดซ้ำรอย 4 ปีก่อน ถูกนักศึกษาพุ่งชนเจ็บสาหัส เพื่อนร่วมชมรมตาย 3 ศพเผยขอร้องให้เลิกปั่นหลายครั้ง แต่ไม่ยอมฟัง

 

31 กรกฎาคม 2562 ป้ายแสดงความอาลัยจากชมรมจักรยานเสือสันทราย ถูกนำไปติดตั้งไว้ที่หน้าบ้านเลขที่ 8/2 หมู่ 2 ต.สันทรายน้อย อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านและสถานที่จัดงานบำเพ็ญกุศลศพ ว่าที่ ร.ต.สุพล ตาสิงห์ อายุ 61 ปี นักปั่นสมาชิกชมรม ที่ประสบอุบัติเหตุถูกรถยนต์เก๋งพุ่งชนเสียชีวิต เมื่อเช้ามืดวานนี้ ( 30 ก.ค.) บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้าของคนในครอบครัว ขณะที่เพื่อน ๆ และคนรู้จักทยอยเดินทางมาร่วมเคารพศพด้วยความอาลัย

นางสาวพัชรพร ฤทธิ์ทา หลานสาวของว่าที่ ร.ต.สุพล เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ว่าที่ ร.ต.สุพล ได้ปั่นจักรยานออกจากบ้าน เพื่อไปร่วมกิจกรรมกับสมาชิกชมรมปั่นจักรยานเสือสันทรายที่รวมกลุ่มรออยู่บริเวณสวนสาธารณะ หน้าสำนักงานเทศบาลตำบลสันทรายหลวง ก่อนที่ทางครอบครัวจะทราบข่าวร้าย หลังจากออกจากบ้านไม่ถึง 10 นาที

หลานสาว บอกว่า ก่อนหน้านี้ เกิดอุบัติเหตุถูกรถยนต์เก๋งพุ่งชน จนทำให้สมาชิกนักปั่นของชมรมเสียชีวิตไป 3 ราย ส่วนว่าที่ ร.ต.สุพล ได้รับบาดเจ็บ เมื่อวันที่ 23 พ.ค. 58 หลังต้องพักรักษาตัวช่วงหนึ่ง เมื่อหายดี ว่าที่ ร.ต.สุพล ก็กลับมาปั่นจักรยานอีก ภรรยาและคนในครอบครัวได้ขอร้องให้เลิกปั่นหลายครั้งเพราะเป็นห่วง กลัวเกิดอุบัติเหตุ แต่ด้วยความรักในการปั่นจักรยาน ทำให้ว่าที่ ร.ต.สุพล ยังคงใช้เวลาว่างออกไปปั่นจักรยานร่วมกับเพื่อน ๆ ในชมรมเสมอ แต่ละครั้งจะออกบ้านในช่วงเช้ามืด เพื่อไปรวมกลุ่มออกทริปปั่นจักรยานไปตามสถานที่ต่าง ๆ จนกระทั่งมาประสบอุบัติเหตุจนทำให้เสียชีวิตในครั้งนี้

นางพลอย ฤทธิ์ทา อายุ 85 ปี แม่ภรรยาของว่าที่ ร.ต.สุพล บอกว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา คู่กรณีได้เดินทางมากราบขอขมาศพ พร้อมบอกว่าจะบวชเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ ซึ่งตนเองก็อโหสิกรรมให้

ขณะที่ ร.ต.อ.วัฒนา แดนราษี รองสารวัตรสอบสวน สภ.สันทราย เจ้าของคดี เปิดเผยว่า อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นในเวลา 05.51 น. วานนี้ ( 30 ก.ค. ) ขณะที่ว่าที่ ร.ต.สุพล ปั่นจักรยานจากแยกสันคะยอม ไปตามถนนเชียงใหม่-แม่โจ้ สายเก่า ใกล้ถึงเทศบาลตำบลสันทรายหลวง ได้มีรถเก๋งโตโยต้า คัมรี่ สีขาว ทะเบียน 8 กต 7339 กรุงเทพมหานคร ที่ขับตามหลังมาด้วยความเร็ว พุ่งชนท้ายรถจักรยาน จนทำให้ว่าที่ ร.ต.สุพล กระเด็นไปที่ร่องน้ำข้างทาง ศรีษะกระแทกพื้นจนหมดสติ ก่อนที่หน่วยกู้ภัยจะเข้ามารับตัวไปส่งโรงพยาบาลแมคคอร์มิค แต่ก็เสียชีวิตระหว่างนำส่ง

หลังเกิดเหตุนายชายณรงค์ ถาทอง ยืนรออยู่ที่เกิดให้ โดยให้การว่าขณะขับมาเกิดอาการวูบ ทำให้พุ่งชนจักรยานไม่รู้ตัว ซึ่งหลังจากลงบันทึกประจำวันได้ส่งตัวไปตรวจปริมาณแอลกอฮอล์ที่โรงพยาบาล เบื้องต้นแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และหากผลตรวจพบแอลกอฮอล์เกินปริมาณที่กฏหมายกำหนด จะแจ้งข้อหาจขับรถในขณะเมาสุรา เพิ่มเติมอีกหนึ่งข้อหา