ซ้ำรอย 4 ปี! หนุ่มคัมรี่ ชนนักปั่นชมรมเสือสันทรายเสียชีวิต

หนุ่มคัมรี่อ้างวูบชนว่าที่ ร.ต.สุพล นักปั่นชมรมเสือสันทรายเสียชีวิต ตำรวจรอผลตรวจแอลกอฮอล์ ญาติสลดซ้ำรอย 4 ปีก่อน ถูกนักศึกษาพุ่งชนเจ็บสาหัส เพื่อนร่วมชมรมตาย 3 ศพเผยขอร้องให้เลิกปั่นหลายครั้ง แต่ไม่ยอมฟัง

 

31 กรกฎาคม 2562 ป้ายแสดงความอาลัยจากชมรมจักรยานเสือสันทราย ถูกนำไปติดตั้งไว้ที่หน้าบ้านเลขที่ 8/2 หมู่ 2 ต.สันทรายน้อย อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านและสถานที่จัดงานบำเพ็ญกุศลศพ ว่าที่ ร.ต.สุพล ตาสิงห์ อายุ 61 ปี นักปั่นสมาชิกชมรม ที่ประสบอุบัติเหตุถูกรถยนต์เก๋งพุ่งชนเสียชีวิต เมื่อเช้ามืดวานนี้ ( 30 ก.ค.) บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้าของคนในครอบครัว ขณะที่เพื่อน ๆ และคนรู้จักทยอยเดินทางมาร่วมเคารพศพด้วยความอาลัย

นางสาวพัชรพร ฤทธิ์ทา หลานสาวของว่าที่ ร.ต.สุพล เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ว่าที่ ร.ต.สุพล ได้ปั่นจักรยานออกจากบ้าน เพื่อไปร่วมกิจกรรมกับสมาชิกชมรมปั่นจักรยานเสือสันทรายที่รวมกลุ่มรออยู่บริเวณสวนสาธารณะ หน้าสำนักงานเทศบาลตำบลสันทรายหลวง ก่อนที่ทางครอบครัวจะทราบข่าวร้าย หลังจากออกจากบ้านไม่ถึง 10 นาที

หลานสาว บอกว่า ก่อนหน้านี้ เกิดอุบัติเหตุถูกรถยนต์เก๋งพุ่งชน จนทำให้สมาชิกนักปั่นของชมรมเสียชีวิตไป 3 ราย ส่วนว่าที่ ร.ต.สุพล ได้รับบาดเจ็บ เมื่อวันที่ 23 พ.ค. 58 หลังต้องพักรักษาตัวช่วงหนึ่ง เมื่อหายดี ว่าที่ ร.ต.สุพล ก็กลับมาปั่นจักรยานอีก ภรรยาและคนในครอบครัวได้ขอร้องให้เลิกปั่นหลายครั้งเพราะเป็นห่วง กลัวเกิดอุบัติเหตุ แต่ด้วยความรักในการปั่นจักรยาน ทำให้ว่าที่ ร.ต.สุพล ยังคงใช้เวลาว่างออกไปปั่นจักรยานร่วมกับเพื่อน ๆ ในชมรมเสมอ แต่ละครั้งจะออกบ้านในช่วงเช้ามืด เพื่อไปรวมกลุ่มออกทริปปั่นจักรยานไปตามสถานที่ต่าง ๆ จนกระทั่งมาประสบอุบัติเหตุจนทำให้เสียชีวิตในครั้งนี้

นางพลอย ฤทธิ์ทา อายุ 85 ปี แม่ภรรยาของว่าที่ ร.ต.สุพล บอกว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา คู่กรณีได้เดินทางมากราบขอขมาศพ พร้อมบอกว่าจะบวชเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ ซึ่งตนเองก็อโหสิกรรมให้

ขณะที่ ร.ต.อ.วัฒนา แดนราษี รองสารวัตรสอบสวน สภ.สันทราย เจ้าของคดี เปิดเผยว่า อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นในเวลา 05.51 น. วานนี้ ( 30 ก.ค. ) ขณะที่ว่าที่ ร.ต.สุพล ปั่นจักรยานจากแยกสันคะยอม ไปตามถนนเชียงใหม่-แม่โจ้ สายเก่า ใกล้ถึงเทศบาลตำบลสันทรายหลวง ได้มีรถเก๋งโตโยต้า คัมรี่ สีขาว ทะเบียน 8 กต 7339 กรุงเทพมหานคร ที่ขับตามหลังมาด้วยความเร็ว พุ่งชนท้ายรถจักรยาน จนทำให้ว่าที่ ร.ต.สุพล กระเด็นไปที่ร่องน้ำข้างทาง ศรีษะกระแทกพื้นจนหมดสติ ก่อนที่หน่วยกู้ภัยจะเข้ามารับตัวไปส่งโรงพยาบาลแมคคอร์มิค แต่ก็เสียชีวิตระหว่างนำส่ง

หลังเกิดเหตุนายชายณรงค์ ถาทอง ยืนรออยู่ที่เกิดให้ โดยให้การว่าขณะขับมาเกิดอาการวูบ ทำให้พุ่งชนจักรยานไม่รู้ตัว ซึ่งหลังจากลงบันทึกประจำวันได้ส่งตัวไปตรวจปริมาณแอลกอฮอล์ที่โรงพยาบาล เบื้องต้นแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และหากผลตรวจพบแอลกอฮอล์เกินปริมาณที่กฏหมายกำหนด จะแจ้งข้อหาจขับรถในขณะเมาสุรา เพิ่มเติมอีกหนึ่งข้อหา

 

กรมชลประทาน ย้ำ! ฤดูฝนเน้นเก็บกักให้มากที่สุด หลังอุตุฯเตือนมิ.ย. – ก.ค. 63 อาจเกิดฝนทิ้งช่วง

กรมชลประทาน แม้จะมีฝนตกลงมาในหลายพื้นที่ในระยะนี้ แต่ปริมาณน้ำไหลลงอ่างฯยังคงอยู่ในเกณฑ์น้อย ประกอบกับต้องส่งน้ำตามแผนการจัดสรรน้ำฤดูฝน

อลงกรณ์ โต้ ธนกร ปมตรวจสอบ เยียวยาเกษตรกร

เยียวยาเกษตรกร วันที่ 24 พฤษภาคม 2563 อลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก

โรงงานใหม่เปิดรับสมัครงาน Sumitomo Electric รับ 1000 อัตรา เริ่มงานเมื่อสร้างเสร็จ

โรงงานใหม่ เปิดรับสมัครงาน 1000 อัตรา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท Sumit omo Electric (SEWT โคราช จำกัด) ซึ่งทำเกี่ยวกับการผลิตสายไฟรถยนต์

จวกเละ! ร้านอาหารชื่อดัง ปล่อยพนักงาน แกร็บนั่งพื้น แบ่งชนชั้น

ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ ร้านอาหารชื่อดัง ให้พนักงานส่งอาหาร แกร็บนั่งพื้น เพื่อรออาหาร ส่วนใหญ่มองว่าทำแบบนี้เกินไปไหม หรือ สองมาตรฐาน

สินเชื่อฉุกเฉินกสิกรไทย เงินด่วน Xpress Loan ครอบคลุมเกือบทุกอาชีพ

สินเชื่อฉุกเฉินกสิกรไทย ธนาคารกสิกรไทย ออกสินเชื่อเงินด่วน Xpress Loan ครอบคลุมตั้งแต่ ผู้มีรายได้ประจำ, เจ้าของกิจการ และ อาชีพอิสระ