ญาติคนไข้ 2 เคส เข้ารักษา รพ.ดังย่านคลองเตยดับ! วอนสื่ออย่าเสนอข่าวมั่ว

ญาติคนไข้สูญเสียแม่ หลังเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลชื่อดัง ย่านคลองเตย วอนสื่อมวลชนนำเสนอข่าวให้ถูกต้อง หลังนำภาพไปประกอบเนื้อหาข่าว ญาติคนไข้เสียชีวิตอีกรายหนึ่ง จนทำให้สังคมเข้าใจเธอผิด

น.ส.วลัยพร (สงวนนามสกุล)​ ลูกสาวของ นางสอาด​ วัย 63 ปี ซึ่งเสียชีวิตหลังเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลดังกล่าว ชี้แจงสื่อมวลชนว่า ภาพของเธอที่ถูกนำไปแชร์ต่อในสังคมออนไลน์ ประกอบข่าว “วินิจฉัยผิด กรดไหลย้อน แต่ติดเชื้อในปอด” ซึ่งในรายละเอียด ระบุว่า หญิงสาวร้องความเป็นธรรมสามีเสียชีวิต นั้นแท้จริงแล้ว เธอมิได้เกี่ยวข้องกับรายละเอียดข่าวนี้ หากแต่เธอ ยื่นขอความเป็นธรรมกรณีมารดาเข้ารับการรักษาโดยการสวนทวารแล้วเสียชีวิตลงอย่างคาใจ

ส่วนประเด็นหญิงสาวร้องความเป็นธรรมกรณีสามีวัย 53 ปี เสียชีวิต คือ คุณจารุพรรณ ( ขอสงวนนามสกุล ) หลังจากที่สามีได้เข้ารักษาอาการติดเชื้อในปอด แต่โรงพยาบาลวินิจฉัยว่า เป็นกรดไหลย้อน ก่อนเสียชีวิตในวันที่ 14 ก.พ. ที่ผ่านมา

ล่าสุดเพจ บิ๊กเกรียน ระบุรายละเอียดในประเด็นนี้ว่า

คุณวลัยพร -​คุณแม่​ แข็ง​แรง​ หมอนัดไปสวนทวาร​ เพราะระบบขับถ่ายผิดปกติ​ พอแม่สวนทวารเสร็จ​ เกิดอาการปวดท้องอย่างรุนแรง​ ลูกสาวบอกช่วยดูอาการคุณแม่หน่อย​ เป็นอะไร​ หรือขอส่งตัวไปรพ.จุฬาฯก็ได้​ แม่อาการปวดท้องหนักมาก​ และคำพูดที่แม่พูดกับลูกคำสุดท้าย”แม่ไม่ไหวแล้ว” ก่อนปั้มหัวใจและตายคาเตียง

คุณจารุพรรณ​-สามีแข็งแรง​ รู้สึกอาการคล้ายเป็นกรดไหลย้อน​ ไปเล่าอาการให้​ 3​ หมอฟัง​ หมอไม่ตรวจ​ ฟัง​ และ​ ฟัง​ สามีเล่าอาการ​ ก่อนวินิจฉัย​ เป็นกรดไหลย้อน​ ให้ยาลดกรด​ ยาขับลม​ อาการสามีไม่ดีขึ้น​ พาไปรพ.จุฬาฯ​หมอเอ็กซเรย์​ ปอดหาย​มีเชื้อรา​มะเร็งลามขึ้นปอด​ ส่งตัวมารักษาโรงพยาบาลเดิม​ อาการหนัก​ 3​ครั้ง​ หมอให้ยาแล้วไล่กลับบ้าน​ จนก่อนตาย​ ขอร้องหมอ​ เพราะสามีไม่ไหว​ ขอนอน​ และคำพูดสุดท้าย​ที่สามีพูดกับภรรยา “พร่ไม่ไหวแล้ว” ปั้มหัวใจ​ และตายคาเตียง

ทั้ง​ 2​ เคส​ เกิดขึ้น​ที่โรงพยาบาลดังย่านคลองเตย ซึ่งวันที่ 20 ก.พ.นี้ ทางโรงพยาบาล เตรียมเดินทางเข้าชี้แจงต่อแพทย์สภา

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รู้หรือไม่?? โปรตีนจากพืช 4 ชนิดนี้ ตีต่อร่างกาย ใครทานน้อย หาทานเสริมด่วน!

อย่ามองขามโปรตีนจากพืชไป รู้หรือไม่?? โปรตีนจากพืช 4 ชนิดนี้ ตีต่อร่างกาย ใครทานน้อย หาทานเสริมด่วน! เสริมสร้างร่างกานที่สมบูรณ์

กทม.ขยายเวลาปิดสถานที่ ถึง 17 พ.ค. หลังยอดติดเชื้อยังพุ่งสูงกว่าเกณฑ์

กทม.ขยายเวลาปิดสถานที่ — หลังยอดติดเชื้อยังพุ่งสูงกว่าเกณฑ์ กทม.ขยายเวลาปิดสถานที่ ถึง 17 พฤษภาคมนี้

ตายปริศนา? เจอหนุ่มสักยันต์ทั้งตัว เสียชีวิตในท่าขัดสมาธิ คาห้อง เด็กวัด โคราช

ตายปริศนา? พบร่างผู้ชีวิตคาห้อง เด็กวัด ที่โคราช เป็นหนุ่มสักยันต์ทั้งตัว เปลือยกายขัดสมาธิตายปริศนา ส่งกลิ่นเหม็นเน่าออกมาจากห้อง

Moderna วัคซีนทางเลือก ใหม่ของไทย มีข้อดีข้อเสียอย่างไร เช็คเลย!

Moderna วัคซีนทางเลือก — อีกทางเลือกใหม่ของไทย ราคาอยู่ที่ 2 เข็ม 3,000 บาท ผลข้างเคียงน้อย ประสิทธิภาพการป้องกันสูง

คลัสเตอร์หัวหิน โผล่อีก! แรงงานเมียนมาติดเชื้อครึ่งโรงงาน หยุดผลิตสับปะรด

คลัสเตอร์หัวหิน โผล่อีกมีผู้ติดเชื้อ 112 ราย พบเป็น แรงงานเมียนมาติดเชื้อครึ่งโรงงาน ล่าสุดสั่งปิดโรงงานสับปะรดแล้ว

จากหัวใจ! คูเปอร์-ปอย ขอบคุณแฟนคลับ #mypepo อยู่ข้างกันมาครบ1ปี

เรียกได้ว่าเป็นแรงใจในการทำงานของสองหนุ่ม คูเปอร์-ปอย หรือ “คูเปอร์-ภัทรพสิษฐ์ ณ สงขลา” และ “ปอย-กฤษณพงศ์ สุนทรชัชเวช”