ฎีกายกฟ้องมือปืนยิง อดีต ส.ส.จันทบุรี

16 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเวลา 17.30 น.วานนี้  เรือนจำจังหวัดจันทบุรี ได้มีการปล่อยตัว นายต่อม หรือ ต้อม แซ่อั๋ง อายุ 55 ปี จำเลยตามหมายจับที่ 243/2557 ของศาลจังหวัดจันทบุรี ในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ซึ่งเป็น 1 ในผู้ต้องสงสัยลอบยิง นายยุคล ชนะวัฒน์ปัญญา อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ จ.จันทบุรี ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 มี.ค. 2557 บริเวณร้านจำหน่ายปุ๋ยแยกกระทิง หมู่ที่ 5 ตำบลพลวง อำเภอเขาคิชฌกูฏ โดยเหตุครั้งนั้นทำให้ นายยุคล ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกยิงเข้าที่โหนกแก้ม ทะลุโพรงจมูกและลำคอ ถูกส่งตัวรักษาที่โรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี

จากนั้นได้มีการสืบสวนสอบสวนโดยมีข้อมูล ไปถึง สจ.ชื่อดัง นายมานะ ชนะสิทธิ์ หรือ สจ.หน่อย ในพื้นที่อำเภอท่าใหม่ และนายต่อม หรือ ต้อม แซ่อั๋ง โดยทางจำเลยได้ไห้การปฎิเสธและต่อสู้คดีมานานเกือบ 5 ปี ตั้งแต่ศาลชั้นต้น ศาลอุทธรณ์ จนเมื่อวันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา ศาลฎีกาได้พิพากษาคดี ว่าจำเลยไม่มีความผิด จึงสั่งปล่อยตัวนายต้อม จำเลยที่ 1 ให้ได้รับอิสรภาพ

ส่วนจำเลยที่ 2 นายเผด็จ หรือ หมี ซ้อนสี อายุ 39 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้ได้รับการประกันตัว ออกมาแล้วนั้น ก็พ้นมลทินจากคดีนี้ด้วยเช่นกัน

หลังถูกปล่อยตัวมี นายมานะ ชนะสิทธิ์ หรือ สจ.หน่อย ผู้ที่เคยถูกกล่าวหา มารอรับและแสดงความยินดีกับนายต้อม และ นายหมี ด้วย

นายต่อม กล่าวว่า ตนเองดีใจเป็นอย่างมาก ที่ศาลพิพากษาให้ความเป็นธรรม หลังตนเองถูกจำคุกในเรือนจำเกือบ 5 ปี ทำให้ต้องสูญเสียอิสรภาพมานาน หลังจากนี้ต่อไปจะปรึกษากับทนายเพื่อเรียกร้องสิทธิ์ความชอบธรรมและกอบกู้เกียรติยศชื่อเสียงของตนเองและครอบครัวกลับมา

ทุ่งบางระกำ ปลูกข้าวนาปีเต็มพื้นที่ หวังเกี่ยวเสร็จก่อนฤดูน้ำหลากจะมา

พื้นที่ลุ่มต่ำ ทุ่งบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก และสุโขทัยบางส่วน ทำนาปีเกือบเต็มพื้นที่แล้ว หลังจากที่ กรมชลประทาน ได้ส่งน้ำเข้าทุ่งบางระกำตั้งแต่

ปักกิ่ง ประกาศ แจกคูปองหมื่นล้าน กระตุ้นเศรษฐกิจหลัง โควิด19

ปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน เตรียมแจกคูปองหมื่นล้าน ราว 5.49 หมื่นล้านบาท เพื่อกระตุ้นการบริโภคที่หยุดชะงักหลังเกิดการแพร่ระบาดไวรัสโควิด19

มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก เครียด พนักงาน Facebook กดดัน ให้ตอบโต้ โดนัลด์ ทรัมป์ กรณีม็อบ จอร์จ ฟลอยด์

มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก เจ้าของแพล็ตฟอร์มชื่อดังอย่าง Facebook ที่ก่อนหน้านี้มีผู้ส่งสัยว่าสนิดกับคนของรัฐบาล โดนัลด์ ทรัมป์ มีปัญหาใหม่ เมื่อ พนักงาน Facebook

เม็กซิโก พบผู้ติดเชื้อ โควิด19 รายใหม่ 3,912 ราย ยอดรวมทะลุ 100,000 ราย

เม็กซิโก พบผู้เสียชีวิตจากไวรัส โควิด19 รายใหม่ 1,092 คนใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ส่งผลให้ยอดสะสมเสียชีวิตสูงถึง 11,729 ราย

ลุงสู้ชีวิตลงทุนนำ เงินเยียวยา ซื้อมังคุดขาย เคราะห์ร้ายรถเครื่องพัง ป่วยกระดูกทับเส้น

กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ เมื่อคุณลุงสู้ชีวิตท่านหนึ่ง ได้นำ เงินเยียวยา ลงทุนซื้อมังคุดมาขาย แต่กลับเคราะห์ร้ายรถเครื่องพัง รวมถึงอาการป่วยทางร่างกาย