ด่วน! วิสามัญ “โย ลาย” นักโทษแหกคุก (มีคลิป)

ด่วน! วิสามัญคารถ “โย ลาย” ผู้ต้องหายาเสพติด แหกคุกหนีศาล  

พ.ต.ท.อุทัย วงค์คำแสน รอง ผกก.สภ.เมืองน่าน สั่งเรียกประชุมชุดปฏิบัติการพิเศษ เพื่อวางแผนกระจายกำลังออกไล่ล่าตัวนายอดิเรก ชมภูรส อายุ 36 ปี เจ้าของฉายา “โย ลาย” ผู้ต้องหาคดีค้ายาเสพติด จากกรณีเมื่อวันที่ 8 มี.ค. ที่ผ่านมา หลังได้หลบหนีจากห้องขังใต้ถุนศาลจังหวัดน่านขณะเจ้าหน้าที่นำตัวมารอขึ้นศาลฟังคำตัดสินคดี โดยนายอดิเรกในสภาพถูกคล้องโซ่ตรวน ได้แอบงัดโซ่จนขาด จากนั้นวิ่งหนีไปชิงรถจักรยานยนต์แถววัดช้างค้ำวรวิหารหลบหนีไป

ทั้งนี้หลังจากการไล่ติดตามตัว สืบทราบว่า “โยลาย” ได้มาอาศัยอยู่กับเพื่อที่บ้านพญาวัด ซอยตรงข้ามวัด ต.ดู่ใต้ อ.เมือง จ.น่าน และกำลังจะหลบหนีโดยใช้รถเก๋งสีแดง มาสด้า สีแดง สภาพใหม่ทะเบียนแดง หมายเลขทะเบียน พ 7221 กรุงเทพมหานคร จนเวลาประมาณ 13.45 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าสกัดรถเก่งคันดังกล่าว ภายในซอยร่วมพัฒนา หน้าวัดพญาวัด ต.ดู่ใต้ อ.เมือง จ.น่านและตัดสินใจวิสามัญ ยิงถล่มจนรถมีรูพรุนไปทั้งคัน เป็นเหตุให้ “โยลาย” เสียชีวิตคาที่นั่งคนขับทันที

โดยสภาพศพ “โย ลาย” สวมเสื้อโปโลสีขาว นุ่งกางเกงสีกากีขาสั้น ส่วนกระจกด้านฝั่งคนขับถูกยิงแตกจนหลุดไปทั้งบาน เช่นเดียวกันกับกระจกด้านเบาะคนนั่งหลังคนขับ ส่วนกระจกรถอีก 2 บานที่เหลืออีกฝั่ง เต็มไปด้วยรูกระสุนหลายนัด และมีอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ลูกซองสั้นตกอยู่ที่เท้า 1 กระบอก โดยเจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่ไม่ให้สื่อมวลชนเข้าไปบริเวณจุดเกิดเหตุ

ขณะเดียวกัน หลังหลบหนีแหกคุก “โย ลาย” ได้ไปขอความช่วยเหลือจากเครือข่ายยาเสพติด โดยมีคนช่วยพาหลบหนี จากนั้นได้ไปซื้อโทรศัพท์ รวมทั้งให้เพื่อนจัดหาอาวุธปืนไว้ให้เพื่อต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ รวมทั้งได้มีการไปเช่ารถยนต์คันดังกล่าวจากร้านแห่งหนึ่ง ในจ.น่าน เพื่อใช้เป็นยานพาหนะในการขับหลบหนี

ด้าน พ.ต.อ.สุธรรม ชาติอาษา รอง ผบก.ภ.จว.น่าน พร้อมด้วยอัยการจังหวัดน่าน แพทย์เวรประจำโรงพยาบาลน่าน พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดน่าน และฝ่ายปกครองอำเภอเมืองน่าน
ได้ร่วมกันตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุและชันสูตรพลิกศพ โดยหลังจากนี้จะได้นำศพผู้ต้องหาไปชันสูตรพลิกศพเพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลน่านอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ทางรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดน่าน จะได้มีการเรียกชุดปฏิบัติการพิเศษ ซึ่งปฏิบัติงานครั้งนี้ ให้มีรายงานอย่างละเอียด ก่อนจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยอดติดเชื้อ โควิดวันนี้ พุ่งไม่หยุด! ติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย เสียชีวิตอีก 32 ราย

โควิดวันนี้ —- เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. 2564 ศูนย์ข้อมูลโควิด-19 รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ประจำวัน พบผู้ติด

ลบปมถูกบูลลี่ทั้งชีวิต! แม่สิตางศุ์ บัวทอง กับหน้าใหม่ พร้อมเผยว่าทำอะไรมาบ้าง

ลบปมถูกบูลี่ทั้งชีวิต! แม่สิตางศุ์ บัวทอง กับโฉมหน้าใหม่ พร้อมเผยหมดเปลือกว่าทำอะไรมาบ้าง ย้ำชัดไม่แปลงเพศ อยากยืนฉี่

รวมทุกรายละเอียด ยิ่งใช้ยิ่งได้ คุณสมบัติผู้เข้าร่วมโครงการ และช่องทางลงทะเบียน

เฟซบุ๊ก Krungthai Care ได้โพสต์รายละเอียด คุณสมบัตร และช่องทางการลงทเบียนเพื่อเข้าร่วมโครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ ที่จะเริ่มมี

สหรัฐฯ ประกาศ! “วันจูนทีนธ์” 19 มิ.ย. ของทุกปี เป็นวันหยุดแห่งชาติ เพื่อฉลองการเลิกทาส

ประธานาธิบดี สหรัฐฯ ประกาศ! “วันจูนทีนธ์” 19 มิ.ย. ของทุกปี เป็นวันหยุดแห่งชาติ เพื่อฉลองการเลิกทาส ของชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกัน

เปิด 7 วัคซีนโควิด ต่างชาติฉีดครบ 2 โดส ก่อนเข้า “เกาหลีใต้” ไม่ต้องกักตัว 14 วัน

ประเทศ เกาหลีใต้ เผยเข้าประเทศแบบไม่ต้องกักตัว หากชาวต่างชาติ ฉีดวัคซีนโควิด-19 จาก 7 ยี่ห้อนี้ และมีเหตุผลเข้าประเทศต่างที่กำหนด

ยูคยอม GOT7 เผยถึงการเตรียมโซโลอัลบัมแรก และเป้าหมายในอนาคต

หลังปล่อยโซโลอัลบัมไปได้หมาดๆ ล่าสุด ยูคยอม GOT7 ได้อวดความหล่อในเซตภาพถ่ายแบบ พร้อมให้สัมภาษณ์กับทางนิตสาร Marie Claire