“ด้ามขวานไทย” ขยับอีก ! จี้ “พปชร.” ให้เก้าอี้รัฐมนตรี

13 ส.ส. “ด้ามขวานไทย” เปิดวอรูม บีบ “พลังประชารัฐ” ให้โควตารัฐมนตรี เชื่อไร้ผลงาน ส.ส.ใต้สูญพันธ์แน่

17 มิ.ย.62-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มส.ส.ภาคใต้พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ในนาม “กลุ่มด้ามขวานไทย” ประกอบด้วย นายนิพันธ์ ศิริธร ส.ส.ตรัง ในฐานะประธานกลุ่ม นายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช นายสายันห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช นายสุภา ประทีป ณถลาง ส.ส.ภูเก็ต นายพยม พรหมเพชร ส.ส.สงขลา ร.ต.อ.อรุณ สวัสดี ส.ส.สงขลา ได้ร่วมเปิดที่ทำการกลุ่ม ส.ส.ภาคใต้บริเวณแยกถนนพิชัย เขตดุสิต กทม.

นายนิพันธ์ ในฐานะประธานกลุ่ม กล่าวว่า กลุ่มได้ด้ามขวนไทยรวมตัวมาก่อนจะเกิดพรรคพลังประชารัฐ โดยเมื่อตอบรับร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐแล้ว ก็ได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนเป็นส.ส.ถึง 13 ที่นั่ง แต่เมื่อจะมีการจัดตั้งรัฐบาลประชาชนทวงถามว่า กลุ่มด้ามขวานไทยจะมีส่วนร่วมในการบริหารประเทศอย่างไร โดยเห็นว่าบุคคลที่จะเสนอให้เป็นรัฐมนตรี คือพ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล แต่ไม่จำเป็นว่าจะต้องได้ตำแหน่งในกระทรวงใดเป็นพิเศษ หากไม่ได้รับการพิจารณาก็ไม่มีปัญหาอะไร แค่แสดงเหตุผลให้เห็นว่าการจัดสรรตำแหน่งรัฐมนตรีควรคำนึงถึงสัดส่วนภาคต่างๆ ภายในพรรคด้วย

“ยืนยันว่าวันนี้ไม่ใช่การตีรวน เพราะผมเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งพรรคมาก็จะทำงานกับพรรคนี้ต่อไป แต่เชื่อว่าผลกระทบมีอยู่แล้ว อย่างที่เคยให้สัมภาษณ์ว่าพรรคพลังประชารัฐในภาคใต้อาจสูญพันธุ์ วิธีการแก้คือต้องขยันทำงานให้มากขึ้น”นายนิพันธ์กล่าว

สธ.ประกาศ นักเรียนฮ่องกง ห้าม แสดงออกทางการเมือง!

นักเรียนฮ่องกง ไม่ได้รับอนุญาตให้ทำกิจกรรมทางการเมืองในสถานศึกษา รวมถึงการการร้องเพลง การโพสต์สโลแกน คำขวัญ พร้อมทั้งห้ามหยุดเรียนเพื่อไปประท้วงด้วย

นิวยอร์ก ทาสีถนนสาย Black Lives Matter หน้า ทรัมป์ ทาวเวอร์

บิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนคร นิวยอร์ก ได้เข้าร่วมกิจกรรมการทาถนน พร้อมเขียนข้อความ Black Lives Matter เต็มพื้นที่ถนนหน้าอาคารทรัมป์ ทาวเวอร์

หดหู่! งานศพ น้องกานต์ ไม่มีเงินจัดงาน – เคยนอนหน้าห้องนอน นอนเต้นท์

เปิดชีวิต น้องกานต์ เด็ก 6 ขวบเสียชีวิตเหลือครึ่งท่อน ไม่มีเงินจัดงานศพ พ่อแม่แยกทาง เคยนอนหน้าห้องนอน นอนเต้นท์ 10 ก.ค. 63

โควิด-19 ในออสเตรเลียแย่ลงอีก เมลเบิร์น ประกาศ ล็อกดาวน์รอบ 2

โควิด-19 เมืองเมลเบิร์น เมืองใหญ่อันดับ 2 ของรัฐวิกตอเรียประกาศล็อกดาวน์เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ชาวเมลเบิร์นกว่า 5 ล้านคน ไม่ได้รับอนุญาตให้ออกจากที่พัก

ไอซ์ อภิษฎา ตอบแล้ว หลังมีข่าวเม้าท์ นางร้าย เดินชนแก้วกับเศรษฐีที่มีภรรยาแล้ว

ไอซ์ อภิษฎา ขอเคลียร์ข่าวเม้าท์ !! หลังมีเพจดังออกมาแฉว่ามีนางร้ายไปเที่ยวผับเชียงใหม่ เดินชนแก้วกับเศรษฐีที่มีภรรยาเเล้ว แถมภรรยายังยืนอยู่ข้าง