ตร.ท่องเที่ยว รวบหนุ่มขายกระเป๋าหนัง หลังนักท่องเที่ยวโพสต์คลิปถูกข่มขู่ยิงทิ้ง เหตุไม่ซื้อสินค้า

กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนอัดคลิปโพสต์ โวยพ่อค้าขายกระเป๋าหนังจระเข้ริมหาดนาเกลือขู่ยิงทิ้งหลังไม่ซื้อสินค้า โดยคลิปนี้ถูกโพสต์ เวลา 11.30 น.ของวันที่ 19 มิ.ย. เฟซบุ๊กชื่อ Wicha tham ความยาว 1.46 นาที พร้อมระบุข้อความ พี่นี่แน่จริงๆแค่แขกผมจะไม่ซื้อของพี่ พี่บอกจะยิงทิ้ง ใครรู้จักท่านโจ๊ก รบกวนบอกแกด้วยครับ เสียภาพพจน์เมืองท่องเที่ยวครับ โดยคลิปวีดีโอดังกล่าวมีการเจรจาระหว่างไกด์ นักท่องเที่ยว และพ่อค้ากระเป๋า แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ พ่อค้ากระเป๋าจึงพูดออกไปว่านาอาปืนยิงกระบาล ก่อนจะแยกย้ายกันไป หลังจากที่ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ทราบเรื่องจึงสั่งการให้ติดตามตัวพ่อค้ากระเป๋าหนังที่ปรากฏในคลิปดังกล่าวมาสอบสวน และดำเนินคดีอย่างเร่งด่วน จึงนำกำลังไปซุ่มดูอยู่บริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ จนพบตัวบุคคลที่อยู่ในคลิปจึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบและชี้แจ้งก่อนนำตัวมาสอบสวนต่อยัง สภ.บางละมุงจนเวลา 21.30 น. ของวันเดียวกัน พ.ต.อ.จักรทิพย์ พาราพันธกุล ผกก.สภ.บางละมุง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ได้ควบคุมตัวนายสมชาย ไกรพันธ์ อายุ 43 ปี พ่อค้ากระเป๋าหนังจระเข้ ที่บริเวณชายหาดนาเกลือ ใกล้เคียงบ้านสุขาวดี มาสอบสวนหาข้อเท็จจริงดำเนินคดีด้านนายสมชาย ไกรพันธ์ พ่อค้ากระเป๋าหนัง ไม่ขอพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ขอยอมรับผิดแต่เพียงผู้เดียว พร้อมยกมือไหวขอโทษสังคมกับสิ่งที่เกิดขึ้น ทั้งยังฝากเตือนสติเพื่อร่วมอาชีพให้ใช้สติ และอดทน อย่ากระทำผิดพลาดเช่นเดียวกับผม และยังฝากถึงไกด์ด้วยว่าช่วยเห็นใจพ่อค้าแม่ค้าที่หาเช้ากินค่ำ สินค้าที่ขายก็ได้กำไรแค่พอเลี้ยงครอบครัวไปวันเท่านั้นเบื้องต้นพ.ต.อ.จักรทิพย์ สั่งเปรียบเทียบปรับ นายสมชาย และกำชัดห้ามให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก เนื่องจากเป็นการทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยว ซึ่งการกระทำเช่นนี้อาจมีผลกระทบไปถึงระดับประเทศได้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อนุทิน เห็นชอบลดระดับโควิด – โรงพยาบาล ร้านยา ขายยาต้านโควิด

อนุทิน ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ เห็นชอบลดระดับโควิด และเห็นชอบร้านขายยา -โรงพยาบาล ขายยาต้านโควิด

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 4 วันเกิด “เจ้านายรัก” ผู้ใหญ่เมตตาส่งเสริม

อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “เจ้านายรัก” ผู้ใหญ่เมตตา สนับสนุน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช ดูแล้วใช่เลย

รัฐบาลเคาะวันหยุดพิเศษกทม.-ปริมณฑล รองรับไทยเจ้าภาพ APEC 2022

รัฐบาล มติเคาะ วันหยุดพิเศษ พื้นที่ กทม.-ปริมณฑล รองรับประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ APEC 2022 เพื่อบรรเทาปัญหาจราจร การเดินทางผู้เข้าร่วมประชุม

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 6 ปีนักษัตร “เทวดาเมตตาเอ็นดู” ชีวิตรุ่งเรือง

อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “เทวดาเมตตา” เทวดาเห็นใจ ส่งผลให้รับความรวย โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช ดูแล้วใช่เลย
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า