ตร.ปูพรมล่าหนุ่มแอฟริกาใต้ฆ่าหมกสาวไทยคาห้อง

ตำรวจเร่งล่าหนุ่มแอฟริกาใต้ลงมือฆ่าสาวไทยหมกห้องพักย่านลาดพร้าว ตั้งปมขัดแย้งธุรกิจและวางแผนฆาตกรรมมาอย่างดี

วานนี้ (24 มี.ค. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบศพผู้เสียชีวิตที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในซอยลาดพร้าว 130 เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ การรัตน์ สอบสวน สน.ลาดพร้าวรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วเดินทางไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ภาสกร ปนัดดา ผกก.สน.ลาดพร้าว แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลตำรวจเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุภายในห้องเลขที่ 616 ชั้น 6 พบศพ น.ส.ศุษมา รื่นฤทธิ์ อายุประมาณ 35 ปี เป็นชาวจ.กาญจนบุรี นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณพื้นห้องข้างเตียงนอน โดยมีผ้าคลุมอยู่ การตรวจสอบพบบาดแผลถูกตีที่ศีรษะด้วยของแข็งมีคราบเลือดติดที่ผ้าปูที่นอน และที่ขอบเตียงมีเศษฝาชักโครกแตกอยู่ภายในบริเวณห้องดังกล่าวจึงเก็บรายละเอียดไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนนายพายุ ศรีคุง พนักงานต้อนรับประจำโรงแรมบอกว่าก่อนพบศพทางแคชเชียร์ของโรงแรมแจ้งมาว่าถึงเวลาชำระค่าห้อง แต่ไม่สามารถติดต่อผู้เช่าห้องได้ จึงให้ตนพร้อมเพื่อนร่วมงานมาตรวจสอบ เมื่อมาเคาะประตูเรียกก็ไม่มีเสียงตอบรับ จึงไปตามนายนิค ชาวเนเธอร์แลนด์ ซึ่งเป็นเพื่อนผู้เสียชีวิตที่เช่าห้องติดกันนำกุญแจสำรองมาเปิดดู ปรากฏพบศพผู้ตายนอนข้างล่างที่พื้นห้องมีผ้าห่มคลุมอยู่ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในโรงแรมทราบว่า ผู้ตายได้มาเช็คอินเปิดห้องเข้าพักห้อง 616 ประมาณเวลา 21.50 น.วันที่ 23 มี.ค.62 แล้วได้ออกจากห้องไปรับประทานอาหารด้านนอก กระทั่งช่วงเวลา 04.00 น. วันที่ 24 มี.ค. ผู้ตายได้กลับเข้าห้อง ต่อมาเวลาประมาณ 08.00 น. ได้มี Mr.Mzwakhe Memela อายุ 38 ปี สัญชาติแอฟริกาใต้ ได้เดินมาหาแล้วผู้ตายเปิดห้องให้เข้าไป จนถึงเวลาประมาณ 08.45 น. ทาง Mr.Mzwakhe จึงเปิดห้องออกมาแล้วเดินถอยหลังมาขึ้นลิฟท์ ลักษณะท่าทางมีพิรุธ จนกระทั่งมีผู้มาพบศพผู้ตาย หลังจากนั้นก็ยังไม่มีผู้ใดเข้าออกจากห้องดังอีกแต่อย่างใด

เบื้องต้นเชื่อว่าคนร้ายคือ Mr.Mzawakhe Memela ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลอนุมัติออกหมายจับ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ป้องกันการหลบหนีออกนอกประเทศต่อไป สาเหตุเชื่อว่าผู้ต้องหากับผู้ตายน่าจะรู้จักกัน มีการทำธุรกิจร่วมกันเกี่ยวกับการค้าอัญมณี ก่อนนัดมาเจรจาธุรกิจกันที่โรงแรมเกิดเหตุ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าคนร้ายน่าจะเตรียมการมาก่อเหตุ เนื่องจากหลังเกิดเหตุคนร้ายได้เดินทางหลบหนีออกนอกประเทศโดยทันที ขณะนี้อยู่ระหว่างประสานญาติผู้ตายมาสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไปรวมถึงทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปด้วย

อนุทิน แจกหน้ากากอนามัยฟรี คนละ 3 ชิ้น เริ่ม 2 มี.ค.นี้ ที่ก.สาธารณสุข

อนุทิน ชาญวีรกูล ดีเดย์ แจกหน้ากากอนามัยฟรี วันละ 1 แสนชิ้น จำกัดคนละ 3 ชิ้น เริ่มตั้งแต่วันที่ 2 มี.ค.นี้ ที่กระทรวงสาธารณสุข

ซูเปอร์โพล เผยปชช.พอใจรัฐบาล บิ๊กตู่ จริงจังแก้ปัญหาไวรัสโควิด-19

สำนักวิจัยซูเปอร์โพล เผยประชาชนพอใจรัฐบาล บิ๊กตู่ ประยุทธ์ จันทร์โอชา จริงจังแก้ปัญหาไวรัสโควิด-19 พบคนไทยส่วนใหญ่ติดตามข่าวสารและดูแลสุขภาพมากขึ้น

บิ๊กตู่ ยกเลิกไปสหรัฐฯ หลังวงถกอาเซียน-อเมริกา แจ้งเลื่อนไม่มีกำหนด เหตุโควิด-19 ระบาด

บิ๊กตู่ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยกเลิกไปสหรัฐฯ หลังวงประชุมสุดยอดอาเซียน-อเมริกา แจ้งเลื่อนไม่มีกำหนด เหตุโควิด-19 ระบาดหนัก