ตร.พร้อมรักษาความปลอดภัยช่วงพิธีอัญเชิญพระสรีรางคาร

ตร.เตรียมพร้อมมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยช่วงพิธีอัญเชิญพระสรีรางคาร เปิดให้ประชาชนจับจองพื้นที่รอชมได้ตั้งแต่วันนี้ เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป

พลตำรวจตรีมนตรี ยิ้มแย้ม รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมเพื่อจัดเตรียมพื้นที่ให้ประชาชนเข้าชมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ อัญเชิญพระสรีรางคารไปยังวัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามสุสานหลวง และวัดบวรนิเวศ ราชวรวิหาร ซึ่งในขบวนดังกล่าวพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์จะทรงม้านำริ้วขบวนม้าด้วย

โดยในวันพรุ่งนี้จะมีการปิดการจราจรเส้นทางต่างๆ ในระดับที่ 2 รวม 27 ถนน อาทิ ถนนโดยรอบมณฑลพิธีท้องสนามหลวง รอบพระบรมมหาราชวัง ถนนราชดำเนินใน ราชดำเนินกลาง ราชดำเนินนอกและถนนแยกสาขาต่อเนื่องถนนราชดำเนิน ถนนบรมราชชนนีจากแยกอรุณอัมรินทร์ ถึงสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าฝั่งพระนคร ทั้งนี้หากประชาชนที่จะเดินทางมาชมริ้วขบวนขอให้เดินทางมาด้วยรถสาธารณะ อย่านำรถส่วนตัวมา ซึ่งคาดว่าไม่น่าจะส่งผลกระทบกับการจราจรในพื้นที่อื่นๆ

ส่วนการดูแลรักษาความปลอดภัยในวันพรุ่งนี้จะใช้แผนเดียวกับการดูแลในช่วงพระราชพิธีที่ผ่านมาซึ่งมีความรัดกุมอยู่แล้ว โดยจะใช้จุดคัดกรองทั้งหมด 9 จุดตามแผนเดิม ซึ่งจะตรวจบุคคลเข้าออกอย่างเข้มงวด

ทั้งนี้หากประชาชนคนใดที่สนใจจะเฝ้ารอชมริ้วขบวนก็สามารถเดินทางเข้าไปจับจองในพื้นที่ได้ตั้งแต่วันนี้ ในเวลา 15.00 น. จนถึงช่วงก่อนเริ่มริ้วขบวน

ขอบคุณ : เจ้าของภาพ