ตร. ยิงยางล้อสกัดเก๋ง รวบหนุ่มใหญ่ ขนยาบ้าซุกเก๋ง 149 มัด เฮโรอีน 22 ถุง จาก จ.เชียงราย ส่ง จ.กำแพงเพชร

เมื่อวานนี้ ( 21 มิ.. ) พล... นิยม ด้วงสี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง เดินทางเข้าร่วมสอบปากคำพร้อมดูของกลางที่ นายเรืองศักดิ์ ปิ่นแก้ว อายุ 36 ปี ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจยาเสพติดของ สภ.งาว จับกุมตัวพร้อมของกลางยาเสพติดประเภทยาบ้า และเฮโลอีน

นาย เรืองศักดิ์ ปิ่นแก้ว ให้การรับสารภาพว่า ตนเองได้รับจ้างขนยาเสพติด 35,000 บาท โดยไปส่งที่ จ.กำแพงเพชร ซึ่งจะมีผู้มารับยาเสพติดต่อไป

สำหรับจุดที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจับ นายเรืองศักดิ์ เป็นจุดตรวจอยู่บริเวณด่านตรวจยาเสพติดของ สภ.งาว ขณะที่รถยนต์หมายเลขทะเบียน กต 453 ศรีสะเกษ ขับมาจากทาง จ.พะเยา มุ่งหน้าไป จ.ลำปาง เมื่อมาถึงด่านตรวจ ได้พยายามถอยรถเพื่อจะหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ไล่ติดตาม และตัดสินใจยิงยางรถด้านหน้าทั้งสองล้อเพื่อสกัดการหลบหนี จนสามารถควบคุมตัวคนขับได้

จากการตรวจค้นภายในรถพบยาบ้าจำนวน 149 มัด รวม 298,000 เม็ด และเฮโรอีน 22 ถุง ซึ่งบรรจุอยู่ในถังพลาสติกจำนวน 2 ถัง ส่วนยาบ้าใส่อยู่ในกระสอบโดยมัดถุงดำสวมทับอีกชั้นหนึ่ง

จากการสอบปากคำผู้ต้องหา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้ปักใจเชื่อ ว่ารับยาบ้าจากทาง จ.เชียงราย เนื่องจากคำให้การมีพิรุธหลายอย่าง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสอบสวนขยายผล เพื่อติดตามผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ปัตตานี หวังดัน! ทุเรียนพวงมณี กระแสตอบรับดีตลาดจีน

ทางการจังหวัดปัตตานีของประเทศไทย มุ่งหวัง ตลาดจีน จะให้การตอบรับทุเรียนพันธุ์พวงมณี ซึ่งเป็นพันธุ์ที่เพาะปลูกในประเทศ ให้ช่วยหนุนเศรษฐกิจของจังหวัด

ราคาทองคำ พุ่งสูงที่สุดในรอบ 8 ปี 8 เดือน ในไทยอยู่ที่บาทละ 26,650 บาท

ราคาทองคำ ในตลาดโลกปรับราคาเพิ่มขึ้น โดยราคาปรับสูงสุดถึง 1,789 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ซึ่งถือเป็นการทำสถิติสูงสุดในรอบ 8 ปี 8 เดือน

จีน นำเข้า! วัคซีนงูสวัด ประเดิมใช้งานในปักกิ่ง และเซี่ยงไฮ้

ซินหัวนิวส์ เผยว่าจีนเตรียมนำเข้า วัคซีนงูสวัด สำหรับ ประชาชนอายุ 50 ปีขึ้นไป ซึ่งจะเป็นวัคซีนต้านงูสวัด โดยพร้อมใช้งานในกรุงปักกิ่งและนครเซี่ยงไฮ้

เช้นจ์2561 ใจดีแจกฟรีอาหารในรายการ ต้มยำอมรินทร์ ตลอดเดือน กรกฎาคม

หลังจากเปิดให้ร้านอาหารที่เดือดร้อนเพราะวิกฤตโควิดมาออกรายการ ต้มยำอมรินทร์ เพื่อโปรโมทร้านแล้ว ล่าสุด เช้นจ์2561 ทุ่มไม่อั้น แจกจริง แจกทุกวัน

ทำพาสปอร์ต 8 ก.ค. 2563 นี้! ณ สำนักงานหนังสือเดินทางทั่วประเทศ

ทำพาสปอร์ต 8 ก.ค. 2563 นี้! กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ประกาศผ่านทางเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ว่า พร้อมเปิดบริการทำพาสปอร์ตรุ่นใหม่