ตร.หาดใหญ่ทลายกัญชาข้ามชาติ มูลค่านับล้าน

ตำรวจหาดใหญ่จับกุม กัญชา ล็อตใหญ่ 64 กิโลกรัมของเครือข่ายค้ากัญชาข้ามชาติชาวมาเลเซีย  พบมีคนไทยและมาเลเซียร่วมขบวนการจำนวนมาก

วานนี้ (6 เม.ย. 62) พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รองผกก.สส. ร.ต.ท.พิเยศ ชูเมือง รอง สว.หัวหน้าชุดชปส.สภ.หาดใหญ่ นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดสภ.หาดใหญ่ หรือ ชุดตะวัน ร่วมกับชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจกองบังคับการตำรวจภูธรจ.สงขลาและเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. เข้าตรวจค้นภายในรีสอร์ทแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่12 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ หลังจากได้รับรายงานว่ามีการขนกัญชาจำนวนมากมากับรถเก๋งและมาเปิดห้องพักที่รีสอร์แห่งนี้

จากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบกัญชาอัดแท่งล๊อตใหญ่ จำนวน 64 กิโลกรัม ซึ่งเป็นของเครือข่ายค้ายาเสพติดข้ามชาติชาวมาเลเซีย พร้อมผู้ต้องหาชาวมาเลเซีย 1 คน คือ นายซูเรส ดินาคารัน อายุ 36 ปี

โดยกัญชาทั้งหมดซุกซ่อนอยู่ในช่องลับของรถเก๋งฮอนด้าแอคคอต สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน PEU 6691 ประเทศมาเลเซีย ซึ่งดัดแปลงไว้ขนกัญชาโดยเฉพาะ มีทั้งช่องลับบริเวณกันชนหลัง บริเวณช่องเก็บยางสำรองท้ายรถ และช่องลับหลังเบาะหลัง โดยมูลค่ากัญชาที่ยึดได้ราคาซื้อขายจากต้นทางในไทยราว 7 แสนบาทหรือราวกิโลกรัมละ 1 หมื่นบาท แต่หากสามารถส่งไปยังปลายทางในประเทศมาเลเซียจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้น 3 เท่าตัวหรือตกกิโลกกรัมละ 3 หมื่นบาท

สอบสวนนายซูเรส ยอมรับสารภาพว่า เป็นเพียงผู้รับจ้างขนกัญชาเข้าไปยังประเทศมาเลเซียได้ค่าจ้างเที่ยวละ 30,000 บาท และรวมครั้งนี้ทำมาเป็นครั้งที่ 4 โดยได้ขับรถเก๋งเข้ามาเมื่อวานนี้(5เม.ย.) ทางด่านพรมแดนสะเดา และมีรถเบนซ์ขับนำทางมารับกัญชาที่อ.หาดใหญ่ จากนั้นคนที่ขับรถเบนซ์ได้ขับรถเก๋งของตนไปรับกัญชามาส่งให้ตนที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่งในอ.หาดใหญ่ และได้มาเปิดห้องพักที่รีสอร์ทเพื่อเตรียมขนกัญชาทั้งหมดไปให้เอเยนต์ที่รัฐปีนังประเทศมาเลเซียในวันพรุ่งนี้ทางด่านประกอบ อ.นาทวี จ.สงขลา

นายซูเรส ยังบอกอีกว่า จุดเริ่มต้นของการรับจ้างขนกัญชามาจากรู้จักกับหญิงไทยคนหนึ่งชื่ออองฟอง ซึ่งเป็นหมอนวดอยู่ที่รัฐปีนัง และได้ซื้อรถเก๋งคันนี้ให้โดยใช้ชื่อตน และเริ่มขนกัญชามาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยจะนัดส่งมอบกัญชากันที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหา นายซูเรส มียาเสพติดให้โทษประเภท5 (กัญชา)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย และจะเร่งขยายผลไปยังเครือข่ายค้ากัญชาข้ามชาติกลุ่มนี้ซึ่งมีทั้งคนไทยและชาวมาเลเซียร่วมขบวนการ

ไพบูลย์ ตอบชัด! ที่ดินปารีณา ถือครอง 700 ไร่ เป็นสิทธิ์บุคคล (คลิป)

ที่ดินปารีณา นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ตอบคำถามผ่านรายการ ทุบประเด็น ถึงความเหมาะสมของ คุณ ปารีณา ไกรคุปต์

ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพ ลิซ่า แบล็คพิ้งค์ ใส่ชุดแบรนด์ดัง จนติดอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์

ลิซ่า แบล็คพิ้งค์ 20 กพ. 63 กลายเป็นกระแสดสุดฮิตบนโลกทวิตเตอร์สำหรับการเดินทางไปร่วมงานแบรนด์ พราด้า ของสาวสวยชาวไทยที่ดังที่สุด

แชร์เก็บไว้! หนุ่มจีนป่วย ไวรัสโควิด-19 เผยเคล็ดลับ ทำยังไงคนใกล้ตัวไม่ติดเชื้อ?

ไวรัสโควิด-19 ฉี (นามสมมติ) นักศึกษามหาวิทยาลัยวัย 25 ปี จากเมืองอันคัง มณฑลส่านซีทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน ได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อ ไวรัสโควิด-19

เบญจา โพสต์ วินาทีที่โหวตไม่เห็นด้วยป้องกัน รัฐประหาร คือตัวแทนเผด็จการ

รัฐประหาร เบญจา แสงจันทร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ โพสต์ข้อความผ่าน Facebook ส่วนตัวว่า วินาทีที่พวกเขาโหวตไม่เห็นด้วยกับการป้องกันรัฐประหาร

คืบหน้า เฮลิคอปเตอร์ตก ระยอง ทบ.ยันไม่ใช่ คอบร้าโกลด์

20 กพ. 63 ด่วน! มีรายงานข่าว เฮลิคอปเตอร์ตก มีเพลิงลุกไหม้ บริเวณเขาคีลี ต.ห้วยโป่ง อ.เมือง จ.ระยอง 20.10 น. จนท. นำรถยกสูงเข้าไปยังจุดที่ ฮ. ตก