ตร.เตรียมขยายผลตรวจสอบเส้นทางการเงินดำเนินคดีโรงพยาบาล และผู้เกี่ยวข้องกับ ดร.เซปิง

จากกรณีนางสาวเซปิง ไชยศาส์น หรือ ดร.เซปิง ประธานโครงการศัลยกรรมความงามเฟสออฟบายด็อกเตอร์เซปิง และนายบทมากร วัฒนะนนท์ ผู้ต้องหาตามหมายจับในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน จากกรณีโฆษณาชวนเชื่อทำศัลยกรรม แต่กลับไม่เป็นไปตามที่โฆษณาไว้ ซึ่งตำรวจสถานีตำรวจภูธรบางศรีเมือง จังหวัดนนทบุรี ควบคุมตัวไว้ หลังจับกุมได้ที่หมู่บ้านหรู ย่านรัตนาธิเบศร์ จังหวัดนนทบุรี เมื่อวานนี้ (3 เม.ย. 62)


พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น นางสาวเซปิง ยังคงให้การปฏิเสธ แต่จากการสืบสวนพบว่า นางสาวเซปิง ทำหน้าที่เป็นเอเย่นต์ในการหาลูกค้าไปทำศัลยกรรมความงามกับโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง โดยมีชื่อเสียงโด่งดัง จากการทำศัลยกรรมใบหน้าอ่อนเยาว์ให้กับ นายสุรชัย สมบัติเจริญ นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ซึ่งจากนี้ ตำรวจจะสอบสวนขยายผล เพื่อดำเนินคดีกับผู้ช่วย แพทย์ และโรงพยาบาลที่ทำศัลยกรรมจนมีผู้เสียหายกว่า 10 ราย

แต่ในส่วนนายสุรชัย ยังไม่พบว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิด เพราะเป็นเพียงผู้มาใช้บริการเท่านั้น โดยขอให้ดูจากเจตนาเป็นสำคัญ นอกจากนั้น ตำรวจจะตรวจสอบเส้นทางการเงินของกลุ่มผู้ต้องหาเพิ่มเติม โดยครั้งนี้มูลค่าความเสียหาย 5ล้านบาท พร้อมฝากถึงประชาชน ขอให้ตรวจสอบข้อมูลและระมัดระวังการทำศัลยกรรมความงามต่าง ๆ ว่าจะเข้าข่ายหลอกลวงหรือไม่

ด้าน ทันตแพทย์อาคม ประดิษฐ์สุวรรณ รองอธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบสถานพยาบาลที่ใช้ทำศัลยกรรมดังกล่าว พบว่า สถานที่เป็นโรงพยาบาลถูกต้อง และคนที่ทำ ก็เป็นแพทย์จริง โดยจากนี้ต้องแยกการพิจารณาเป็น 2 ส่วน ส่วนแรก ต้องตรวจสอบขั้นตอนการทำศัลยกรรมว่าถูกต้องตามมาตรฐานวิชาชีพหรือไม่ หากไม่ถูกต้อง แพทยสภาก็จะเข้าไปดำเนินการ ขณะที่ แพทย์ ก็จะมีสภาวิชาชีพ พิจารณาคุณธรรม จริยธรรม

ส่วนที่ 2 เป็นผลซึ่งเกิดขึ้นจากคนที่ไม่ใช่แพทย์ เช่น การโฆษณาหลอกลวงไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง ก็เป็นเรื่องที่ตำรวจจะดำเนินการ

 

คลิกข่าวที่เกี่ยวข้อง..
ดร.เซปิง ร้องถูกกลั่นแกล้ง และมีผู้อยู่เบื้องหลัง หลังถูกดำเนินคดีข้อหา “ฉ้อโกงประชาชน”
https://www.brighttv.co.th/latest-news/369082