ตร.เร่งเจาะเฟสบุ๊ค”เทพบุตรโซโล”หลังพบคลิปโผล่จ้างคนกระทืบเบี้ยวเงินอีกราย พบตั้งฆ่าหัวตามทวงหนี้ทำถึงตายให้ 2-3หมื่น

จากกรณีนายคุรุศาสตร์ ศรีคุณหลิว หรือเรส อายุ 17 ปี อยู่อ.เมือง จ.ขอนแก่น ถูกกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 6 คนรุมทำร้ายร่างกาย ทั้งเตะ ทั้งใช้ท่อนไม้ กระหน่ำตีจนเสียชีวิตกลางสนามฟุตบอลของโรงเรียนประถมศึกษาแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ สภ.บ้านเป็ด จ.ขอนแก่น พร้อมกับถ่ายคลิปวีดีโอขณะก่อเหตุ โพสต์ลงบนโลกโซเชียลเพื่อส่งงานให้กับผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ เทพบุตรโซโล ซึ่งเป็นผู้จ้างวานให้ฆ่านายเรส เพราะเบี้ยวเงินค่ายาเสพติด กระทั่งต่อมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด ตามจับกุมได้ยกแก๊ง พร้อมทั้ง สภ.เมืองขอนแก่น ยังสามารถติดตามจับกุมได้อีก 1 แก๊งเป็นผู้ต้องหา 3 ราย ซึ่งรับงานจากผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ เทพบุตรโซโลเช่นกัน

ล่าสุดชาวเน็ตเผยแพร่คลิปวีดีโออีกหนึ่งคลิป ซึ่งเป็นอีกหนึ่งคลิปที่ก่อเหตุเหมือนกันนายเรส แต่รายนี้ไม่ถึงขั้นเสียชีวิต โดยในคลิป มีวัยรุ่นประมาณ 3-4 คน รุมทำร้ายร่างกายชายคนหนึ่งอายุไม่น่าจะเกิน  20 ปี โดยในคลิปมีการพูดคุยกันจับใจความได้ว่า ผู้ที่ถูกทำร้ายพูดว่า ผมไม่ได้ท้าทายเค้า คนถ่ายคลิปถามต่อว่า เด็กบ้านไหนมึงอะ ผู้ถูกกระทำตอบว่า เป็นเด็กบ้านโคก คนถ่ายคลิปจึงถามต่อว่า รู้ไหมวะมึงจะโดนอะไร น่าจะรู้แล้วมั้ง สายบิดเหรอ สายบิด

หลังจากคนที่ถ่ายคลิปพูดจบประโยคนี้ มีชายอีกคนสวนหมวกกันน็อคเต็มใบเตะเข้าที่ลำตัวของผู้ที่ถูกกระทำอย่างแรงหลายครั้ง ก่อนที่ทุกคนจะรุมตีจนหนำใจพร้อมกับอัดคลิปวีดีโอ ทั้งเตะทั้งต่อย และบอกอีกว่า ให้ล็อคตัวไว้ พร้อมกับถามว่ามึงจะจ่ายหรือไม่จ่าย ซึ่งชายที่ถูกทำร้ายก็บอกว่าจะจ่าย โดยผู้ที่ถ่ายคลิปถามอีกว่า ยังไง ของใคร ซึ่งผู้ถูกกระทำได้เอ่ยชื่อมาคำหนึ่งว่า
“เฮียเหนก” ผู้ถ่ายคลิปก็ถามต่อว่า เหนก ไหน เอามาจากใคร “เทพบุตร” ไหม ผู้ถูกกระทำจึงรีบบอกว่าใช่ครับ ก่อนที่ผู้ถูกกระทำรายดังกล่าวจะยกมือไหว้ผ่านกล้องพร้อมพูดว่าขอโทษครับ ก่อนที่จะถูกชายที่สวมหมวกกันน็อคตบเข้าที่ใบหน้าอีก 1 ครั้ง และคลิปวีดีโอดังกล่าวก็ตัดไป

ต่อมามีชาวเน็ต เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากพร้อมทั้งแจ้งเบาะแสว่า กลุ่มคนเหล่านี้มีอยู่ทั่วประเทศ อยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมให้ได้ทั้งหมด เพื่อไม่ให้เป็นภัยอันตรายต่อสังคม และจากการตรวจสอบในเฟสบุ๊คชื่อ เทพบุตร โซโล มีการโพสต์ในทำนองรับสมัครหาคนไปกระทืบสั่งสอนลูกค้าที่เบี้ยวเงินค่ายาเสพติด โดยใช้ศัพท์ว่า สายบิด หรือนักบิด ซึ่งมีความหมายถึงการ บิดเงินเบี้ยวเงิน

นอกจากนี้ยังมีการนำภาพของลูกค้ายาเสพติดที่มีการติดต่อซื้อขายกับเจ้าของเฟสบุ๊ค “เทพบุตรโซโล” มาตั้งฆ่าหัวในการตามทวงหนี้ด้วยการทำร้ายร่างก่ายในราคา 3,000-5,000 บาท และบ้างโพสต์ ระบุค่าหัวในการทำร้ายร่างกายจนถึงขั้นเสียชีวิต ในราคา 20,000-30,000 บาท หากไม่พบเจอเจ้าตัวก็ให้จัดการกับญาติหรือเผาบ้านอีกด้วย

โดยในเรื่องนี้ พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในจังหวัดขอนแก่น เร่งเจาะเฟสบุ๊ก เทพบุตรโซโล เพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว

เจ็บหนัก ท่องเที่ยว เลบานอน ซบเซาซ้ำหลังเหตุระเบิด เสียหายพันล้านดอลลาร์

จากกรณีเหตุระเบิดในเลบานอน สองครั้งซ้อน บริเวณท่าเรือเบรุตในวันที่ 4 ส.ค. โทนี รามี ประธานสมาคมเจ้าของกิจการร้านอาหารในเลบานอน

แสนสาหัส! บราซิล โควิด19 ยอดพุ่งสูงต่อเนื่อง ป่วยสะสมเกือบ 3 ล้าน

6 ส.ค. 63 ที่ผ่านมา บราซิล รายงานตัวเลขผู้เสียชีวิตจากโควิด19 ในช่วง 24 ชั่วโมง ซึ่งเพิ่ม 1,237 ราย ทำให้ยอดรวมผู้เสียชีวิตในประเทศอยู่ที่ 98,493 ราย

ดร.นิว ซัด ปิยบุตร ขาดความรู้เรื่องชาติและประชาชน แนะให้ลองไปอยู่กับชาวโรฮิงญา

ปิยบุตร —- ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์มหาวิทยาลัยอาร์คันซอร์ของสหรัฐฯได้โพสต์

กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ ออกแถลงต่อต้านกลุ่มผู้มีอคติ และเกลียดชังต่อสถาบันเบื้องสูง

กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ ได้ออกแถลงการณ์แสดงจุดยืนสนับสนุนกลุ่มผู้ที่ออกมาปกป้องสถาบันฯ และจะต่อต้านกลุ่มผู้มีอคติและเกลียดชังต่อสถาบันเบื้องสูง

วัคซีนโควิด 19 ปักกิ่ง จีน ผ่านตรวจสอบความปลอดภัย คาดผลิต 220 ล้านโดส/ปี

วัคซีนโควิด สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า บริษัทไชน่า เนชันแนล ไบโอเทก กรุ๊ป เผยโรงปฏิบัติงานผลิตวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด19