ตร.เร่งเจาะเฟสบุ๊ค”เทพบุตรโซโล”หลังพบคลิปโผล่จ้างคนกระทืบเบี้ยวเงินอีกราย พบตั้งฆ่าหัวตามทวงหนี้ทำถึงตายให้ 2-3หมื่น

จากกรณีนายคุรุศาสตร์ ศรีคุณหลิว หรือเรส อายุ 17 ปี อยู่อ.เมือง จ.ขอนแก่น ถูกกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 6 คนรุมทำร้ายร่างกาย ทั้งเตะ ทั้งใช้ท่อนไม้ กระหน่ำตีจนเสียชีวิตกลางสนามฟุตบอลของโรงเรียนประถมศึกษาแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ สภ.บ้านเป็ด จ.ขอนแก่น พร้อมกับถ่ายคลิปวีดีโอขณะก่อเหตุ โพสต์ลงบนโลกโซเชียลเพื่อส่งงานให้กับผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ เทพบุตรโซโล ซึ่งเป็นผู้จ้างวานให้ฆ่านายเรส เพราะเบี้ยวเงินค่ายาเสพติด กระทั่งต่อมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด ตามจับกุมได้ยกแก๊ง พร้อมทั้ง สภ.เมืองขอนแก่น ยังสามารถติดตามจับกุมได้อีก 1 แก๊งเป็นผู้ต้องหา 3 ราย ซึ่งรับงานจากผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ เทพบุตรโซโลเช่นกัน

ล่าสุดชาวเน็ตเผยแพร่คลิปวีดีโออีกหนึ่งคลิป ซึ่งเป็นอีกหนึ่งคลิปที่ก่อเหตุเหมือนกันนายเรส แต่รายนี้ไม่ถึงขั้นเสียชีวิต โดยในคลิป มีวัยรุ่นประมาณ 3-4 คน รุมทำร้ายร่างกายชายคนหนึ่งอายุไม่น่าจะเกิน  20 ปี โดยในคลิปมีการพูดคุยกันจับใจความได้ว่า ผู้ที่ถูกทำร้ายพูดว่า ผมไม่ได้ท้าทายเค้า คนถ่ายคลิปถามต่อว่า เด็กบ้านไหนมึงอะ ผู้ถูกกระทำตอบว่า เป็นเด็กบ้านโคก คนถ่ายคลิปจึงถามต่อว่า รู้ไหมวะมึงจะโดนอะไร น่าจะรู้แล้วมั้ง สายบิดเหรอ สายบิด

หลังจากคนที่ถ่ายคลิปพูดจบประโยคนี้ มีชายอีกคนสวนหมวกกันน็อคเต็มใบเตะเข้าที่ลำตัวของผู้ที่ถูกกระทำอย่างแรงหลายครั้ง ก่อนที่ทุกคนจะรุมตีจนหนำใจพร้อมกับอัดคลิปวีดีโอ ทั้งเตะทั้งต่อย และบอกอีกว่า ให้ล็อคตัวไว้ พร้อมกับถามว่ามึงจะจ่ายหรือไม่จ่าย ซึ่งชายที่ถูกทำร้ายก็บอกว่าจะจ่าย โดยผู้ที่ถ่ายคลิปถามอีกว่า ยังไง ของใคร ซึ่งผู้ถูกกระทำได้เอ่ยชื่อมาคำหนึ่งว่า
“เฮียเหนก” ผู้ถ่ายคลิปก็ถามต่อว่า เหนก ไหน เอามาจากใคร “เทพบุตร” ไหม ผู้ถูกกระทำจึงรีบบอกว่าใช่ครับ ก่อนที่ผู้ถูกกระทำรายดังกล่าวจะยกมือไหว้ผ่านกล้องพร้อมพูดว่าขอโทษครับ ก่อนที่จะถูกชายที่สวมหมวกกันน็อคตบเข้าที่ใบหน้าอีก 1 ครั้ง และคลิปวีดีโอดังกล่าวก็ตัดไป

ต่อมามีชาวเน็ต เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากพร้อมทั้งแจ้งเบาะแสว่า กลุ่มคนเหล่านี้มีอยู่ทั่วประเทศ อยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมให้ได้ทั้งหมด เพื่อไม่ให้เป็นภัยอันตรายต่อสังคม และจากการตรวจสอบในเฟสบุ๊คชื่อ เทพบุตร โซโล มีการโพสต์ในทำนองรับสมัครหาคนไปกระทืบสั่งสอนลูกค้าที่เบี้ยวเงินค่ายาเสพติด โดยใช้ศัพท์ว่า สายบิด หรือนักบิด ซึ่งมีความหมายถึงการ บิดเงินเบี้ยวเงิน

นอกจากนี้ยังมีการนำภาพของลูกค้ายาเสพติดที่มีการติดต่อซื้อขายกับเจ้าของเฟสบุ๊ค “เทพบุตรโซโล” มาตั้งฆ่าหัวในการตามทวงหนี้ด้วยการทำร้ายร่างก่ายในราคา 3,000-5,000 บาท และบ้างโพสต์ ระบุค่าหัวในการทำร้ายร่างกายจนถึงขั้นเสียชีวิต ในราคา 20,000-30,000 บาท หากไม่พบเจอเจ้าตัวก็ให้จัดการกับญาติหรือเผาบ้านอีกด้วย

โดยในเรื่องนี้ พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในจังหวัดขอนแก่น เร่งเจาะเฟสบุ๊ก เทพบุตรโซโล เพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว

ศิลปินเกาหลี ร่วมใจกันช่วยบริจาคเงิน ช่วยเหลือสถานการณ์ไวรัส โควิด-19

แม้จะอยู่ในช่วงเวลาและสถานการณ์ที่ค่อนข้างน่าเป็นกังวล แต่น้ำใจของเหล่าชาวเกาหลีก็ยังงเป็นกำลังใจให้กันอย่างต่อเนื่องเพื่อต่อสู้กับไวรัส โควิด-19 เ

โดนอีกราย! รองประธานาธิบดีอิหร่าน ติดเชื้อ โรคโควิด-19

สื่อต่างประเทศเผย นางมาซูเมห์ เอบเตการ์ รองประธานาธิบดีอิหร่าน ติดเชื้อ โรคโควิด-19 แต่ไม่ระบุสาเหตุการติดเชื้อ และอยู่ระหว่างการรักษาตัว

พณ. เผย มี.ค. หน้ากากอนามัย เข้าตลาดทั่วถึง “ขาย 4 ชิ้น 10 บาท”

กรมการค้าภายใน เผย มี.ค. มี หน้ากากอนามัย กว่า 15 ล้านชิ้นเข้าสู่ตลาด เตรียมส่งขาย 4 ชิ้น 10 บาท ตามร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ

ภาพสุดซึ้งหมอพยาบาล-คนไข้ตัวน้อย โค้งคำนับขอบคุณที่ช่วยรักษา โควิด-19

โควิด-19 | เกิดภาพสุดประทับใจในโลกออนไลน์ขึ้นมา เมื่อมีผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์ภาพหนูน้อยรายหนึ่งก้อมโค้งคำนับคุณหมอที่ทำการรักษาเขาเป็นอย่างดี

ก้าวแรก! กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์แยกเชื้อ โควิด-19 สำเร็จ

โควิด-19 กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ประสบความสำเร็จในการแยกเชื้อโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) พร้อมให้การสนับสนุน