ต่างด้าวหัวใส ขายน้ำท่อมบุฟเฟ่ต์-เซตกลับบ้าน ลูกค้าแน่น!

หนุ่มต่างด้าวโดนรวบ พร้อมเพื่อนนักเสพ พบน้ำท่อม-ยาแก้ไอผสมน้ำอัดลม ขายแบบบุฟเฟ่ต์หัวละ 50 บาท พร้อมจัดเซตกลับไปเสพที่บ้าน เผยลูกค้าไม่ขาดสายกว่า 1 ปี

วานนี้ (6 ส.ค.) พ.ต.ท.ชุมพร ฉัตรสงวนชัย สว.สส.กก.ภ.จว. สมุทรสาคร สนธิกำลังร่วมกับ ตม.สมุทรสาคร เข้าตรวจค้นที่ห้องแถว บริเวณ ซอยณรงค์มิตร 3 อ.เมือง จ.สมุทรสาคร หลังจากที่สายข่าวแจ้งว่าห้องเช่าดังกล่าวมีการลักลอบผลิตน้ำกระท่อมและเสพยาเสพติด และมีคนเข้าออกจำนวนมากจนผิดสังเกต

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงได้ตรวจสอบพบห้องที่อยู่เกือบด้านในสุด พบว่าประตูหน้าห้องถูกคล้องด้วยกุญแจล็อกปิดไว้ แต่ภายในมีเสียงคนอยู่หลายคน จึงใช้คีมมาตัดกุญแจออก พบกลุ่มชายในห้องรวม 22 คน หนึ่งในนั้นคือเจ้าของห้องชาวเมียมาและเป็นผู้ผลิตน้ำกระท่อม นอกจากนี้ เป็นผู้ที่มาเสพยาเสพติด 21 คน เป็นคนไทย 6 คน แรงงานข้ามชาติ 15 คน ขณะจับกุมพบของกลางหม้อต้มน้ำกระท่อม 3 หม้อเล็ก พร้อมแก้ว 22 ใบ ส่วนห้องพักด้านหลังอีก 1 ห้อง พบทั้งใบกระท่อมสดประมาณ 5-6 กิโลกรัม, หม้อต้มขนาดใหญ่ 3 หม้อ, น้ำกระท่อมที่ต้มบรรจุขวดแล้วประมาณ 300 ขวด แช่ในถังเก็บความเย็นขนาดใหญ่, ยาแก้ไอ กับ น้ำอัดลมที่ใช้เป็นส่วนผสมอีกด้วย

นายตา สัญชาติเมียนมา ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ผลิตน้ำกระท่อมทั้งหมดเพียงคนเดียว โดยได้เช่าห้องด้านหลังไว้ 1 ห้อง เพื่อใช้ผลิตน้ำกระท่อม และเช่าห้องพักไว้ 2 ห้อง เพื่อเปิดต้อนรับลูกค้าและแบ่งสัดส่วนประเภทอย่างชัดเจน โดยภายในห้องลูกค้าสามารถเข้าไปนั่งได้ครั้งละประมาณ 10-12 คน คิดเป็นค่าหัวแบบบุฟเฟ่ต์ หัวละ 50 บาท ให้ลูกค้าตักกินเองตามใจชอบ และมีการจำหน่ายน้ำกระท่อมแบบเป็นชุด เผื่อลูกค้าที่สนใจจะนำกลับไปดื่มที่บ้าน ซึ่งขายในราคาชุดละ 150 บาท โดยเจ้าตัวยอมรับว่าได้ลักลอบต้มน้ำกระท่อมขายให้กับแรงงานข้ามชาติและแรงงานไทยมานานกว่า 1 ปีแล้ว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดให้โทษ ประเภทที่ 5 (กระท่อม) ไว้ในความครอบครองเพื่อผลิต จำหน่าย และเสพยาเสพติดโดยผิดกฎหมาย