ต่างด้าวหัวใส ขายน้ำท่อมบุฟเฟ่ต์-เซตกลับบ้าน ลูกค้าแน่น!

หนุ่มต่างด้าวโดนรวบ พร้อมเพื่อนนักเสพ พบน้ำท่อม-ยาแก้ไอผสมน้ำอัดลม ขายแบบบุฟเฟ่ต์หัวละ 50 บาท พร้อมจัดเซตกลับไปเสพที่บ้าน เผยลูกค้าไม่ขาดสายกว่า 1 ปี

วานนี้ (6 ส.ค.) พ.ต.ท.ชุมพร ฉัตรสงวนชัย สว.สส.กก.ภ.จว. สมุทรสาคร สนธิกำลังร่วมกับ ตม.สมุทรสาคร เข้าตรวจค้นที่ห้องแถว บริเวณ ซอยณรงค์มิตร 3 อ.เมือง จ.สมุทรสาคร หลังจากที่สายข่าวแจ้งว่าห้องเช่าดังกล่าวมีการลักลอบผลิตน้ำกระท่อมและเสพยาเสพติด และมีคนเข้าออกจำนวนมากจนผิดสังเกต

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงได้ตรวจสอบพบห้องที่อยู่เกือบด้านในสุด พบว่าประตูหน้าห้องถูกคล้องด้วยกุญแจล็อกปิดไว้ แต่ภายในมีเสียงคนอยู่หลายคน จึงใช้คีมมาตัดกุญแจออก พบกลุ่มชายในห้องรวม 22 คน หนึ่งในนั้นคือเจ้าของห้องชาวเมียมาและเป็นผู้ผลิตน้ำกระท่อม นอกจากนี้ เป็นผู้ที่มาเสพยาเสพติด 21 คน เป็นคนไทย 6 คน แรงงานข้ามชาติ 15 คน ขณะจับกุมพบของกลางหม้อต้มน้ำกระท่อม 3 หม้อเล็ก พร้อมแก้ว 22 ใบ ส่วนห้องพักด้านหลังอีก 1 ห้อง พบทั้งใบกระท่อมสดประมาณ 5-6 กิโลกรัม, หม้อต้มขนาดใหญ่ 3 หม้อ, น้ำกระท่อมที่ต้มบรรจุขวดแล้วประมาณ 300 ขวด แช่ในถังเก็บความเย็นขนาดใหญ่, ยาแก้ไอ กับ น้ำอัดลมที่ใช้เป็นส่วนผสมอีกด้วย

นายตา สัญชาติเมียนมา ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ผลิตน้ำกระท่อมทั้งหมดเพียงคนเดียว โดยได้เช่าห้องด้านหลังไว้ 1 ห้อง เพื่อใช้ผลิตน้ำกระท่อม และเช่าห้องพักไว้ 2 ห้อง เพื่อเปิดต้อนรับลูกค้าและแบ่งสัดส่วนประเภทอย่างชัดเจน โดยภายในห้องลูกค้าสามารถเข้าไปนั่งได้ครั้งละประมาณ 10-12 คน คิดเป็นค่าหัวแบบบุฟเฟ่ต์ หัวละ 50 บาท ให้ลูกค้าตักกินเองตามใจชอบ และมีการจำหน่ายน้ำกระท่อมแบบเป็นชุด เผื่อลูกค้าที่สนใจจะนำกลับไปดื่มที่บ้าน ซึ่งขายในราคาชุดละ 150 บาท โดยเจ้าตัวยอมรับว่าได้ลักลอบต้มน้ำกระท่อมขายให้กับแรงงานข้ามชาติและแรงงานไทยมานานกว่า 1 ปีแล้ว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดให้โทษ ประเภทที่ 5 (กระท่อม) ไว้ในความครอบครองเพื่อผลิต จำหน่าย และเสพยาเสพติดโดยผิดกฎหมาย

เด็กเกือบ 10 ล้านคน ถูกบีบให้ออกจากระบบการศึกษา ในช่วง โควิด-19

โควิด-19 องค์การช่วยเหลือเด็ก (Save the Children) รายงานว่า ในสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 อาจมีเด็กมากกว่า 9.7 ล้านคนต้องออกจากระบบการศึกษา

ระดับโลก! ฟุตซอลไทย เล็งทาบ สเปน, อิหร่าน และ ญี่ปุ่น อุ่นก่อนลุยเอเชีย 2020

ฟุตซอลไทย ความเคลื่อนไหว ฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดเตรียมลุยศึก ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2020 ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน ในวันที่ 4-15 พฤศจิกายน 2563

WHO เผยไวรัส โควิด19 อาจฟักตัวนานก่อนเกิดระบาดจีน

โควิด19 สำนักข่าวซินหัว รายงาน ตัวแทนองค์การอนามัยโลก WHO ประจำรัสเซีย เผยว่าเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่ก่อโรค โควิด19 อาจอยู่ในขั้นฟักเชื้อมานาน

ไทย เดินหน้าเตรียมโรงงานผลิต วัคซีนโควิด19 หลังผลทดสอบพบใช้ได้ผลดีในลิง

ศ.นพ.เกียรติ รักษ์รุ่งธรรม ผู้อำนวยการบริหารโครงการพัฒนา วัคซีนโควิด19 ศูนย์วิจัยวัคซีน คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยถึงความคืบหน้า

จีน เฝ้าระวัง! ตลาดผักผลไม้ อย่างเต็มที่ หวังสกัด โควิด19

โควิด19 คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติจีน เน้นย้ำถึงความสำคัญของการเฝ้าระวังและการจัดการด้านสุขอนามัยในพื้นที่สำคัญอย่างต่อเนื่อง