ทปอ.เตรียมไลฟ์สดไขทุกข้อข้องใจทุกข้อ TCAS รอบ 3

ทปอ. เตรียมไลฟ์สดผ่านเว็บไซต์ ตอบข้อสงสัยสมัคร TCAS รอบ 3 แฟ้มสะสมผลงาน พร้อมสาธิตการสมัคร กำชับให้อ่านคุณสมบัติและเงื่อนไขแต่ละคณะอย่างละเอียด หวั่นถูกตัดสิทธิ์

ดร.พีระพงศ์ ตริยเจริญ ผู้ช่วยเลขาธิการที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) เปิดเผยว่า ได้รับการสอบถามจากนักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่แต่ต้องการย้ายสถานศึกษา หรือ เด็กซิล จำนวนมาก ว่าสามารถสมัครเข้ารับการคัดเลือกกลางบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา หรือ ทีแคส ในรอบ 3 รับตรงร่วมกับการรับนักศึกษาปกติได้หรือไม่ หากไม่มีคะแนนทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน หรือ โอเน็ต เพราะติดทีแคสรอบ 1 แฟ้มสะสมผลงานในปีการศึกษา 2561 จึงไม่ได้ทดสอบโอเน็ต ซึ่งนักศึกษาต้องพิจารณาว่า คณะที่ต้องการย้ายไปกำหนดหลักเกณฑ์ คุณสมบัติไว้อย่างไร หากเข้าหลักเกณฑ์ที่คณะกำหนดก็สามารถสมัครได้ เช่นเดียวกับนักเรียนที่จะสมัครทีแคส ที่ต้องมีคุณสมบัติตามเงื่อนไข จึงขอให้พิจารณาโดยละเอียดว่าแต่ละสาขา คณะ มหาวิทยาลัยที่จะเลือกนั้น กำหนดหลักเกณฑ์และคุณสมบัติเฉพาะหรือไม่อย่างไร เพื่อไม่ให้ถูกตัดสิทธิ์ภายหลัง

ดร.พีระพงศ์ กล่าวอีกว่า ผ่านเวบไซต์www.mytcas.comเพื่อตอบข้อสงสัยของเด็กทั้งหมดเกี่ยวกับการสมัครทีแคส รอบ 3 ในวันที่ 11 เม.ย. นี้ ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป และจะนำเสนอวิดีโอสาธิตการสมัครด้วย ซึ่งหากใครมีข้อสงสัยสามารถเข้ามาซักถามรายละเอียดต่าง ๆ ได้