ทลายแก๊งหลอกไปทำงานเกาหลี รีดเงินกว่าครึ่งแสน

ผบช.สตม. แถลงรวบสาวไทย-หนุ่มโสมขาว แก๊งหลอกไปทำงานที่เกาหลีใต้ เรียกเก็บค่าตั๋วเครื่องบินล่วงหน้า จี้ทำงานชดใช้ค่าเสียหายครึ่งแสน

จากกรณี พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. ได้มีคำสั่งให้ บก.สส.สตม. ดำเนินการสืบสวนจับกุมขบวนการลักลอบส่งคนไทยไปทำงานที่ประเทศเกาหลีใต้โดยผิดกฎหมาย ตามที่มีผู้แจ้งเบาะแสเกี่ยวกับการจัดหางานให้คนหางานไปทำงานที่ประเทศเกาหลีใต้โดยไม่ได้รับอนุญาต พล.ต.ต.พนัญชัย ชื่นใจธรรม ผบก.สส.สตม. จึงได้สั่งการให้ กก.1 บก.สส.สตม. ดำเนินการสืบสวนติดตามจับกุมโดย กก.1 บก.สส.สตม. ได้สืบสวนเฝ้าสังเกตการณ์และแกะรอย จนทราบว่ามีผู้ร่วมขบวนการ 3 คนคือ น.ส.กรองแก้วหรือต่าย หรือหญิง คำทา อายุ 32 ปี สัญชาติ ไทย, น.ส.โชติกา หรือจุ๊บ เกิดเกลี้ยง ​อายุ 32 ปี สัญชาติ ไทย และ MR.KISIK EUM (นายไคซิก อึม)​​ อายุ 49 ปี สัญชาติเกาหลีใต้ ​จนกระทั่งวันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 จนท.ชุดจับกุม ทราบว่ากลุ่มดังกล่าวจะนำพาคนไทยเพื่อไปทำงานที่ประเทศเกาหลีใต้ และจะเดินจากเมืองพัทยา จ.ชลบุรี มายังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

จนท.ชุดจับกุม จึงได้เฝ้าติดตามจนกระทั่งสามารถจับกุมบุคคลทั้ง 3 คน โดยกล่าวหาว่า “จัดหางานให้คนหางานไปทำงานต่างประเทศโดยไม่ได้รับอนุญาต” แห่งพระราชบัญญัติจัดหางานและคุ้มครองคนหางาน พ.ศ.๒๕๒๘ มาตรา 30มีความผิดตามมาตรา 82 มีโทษจำคุกตั้งแต่ 3 ปี ถึง 10 ปี หรือปรับตั้งแต่ 60,000 บาท ถึง 200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ นำส่ง พงส.สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ส่วนคนไทยที่ได้สมัครเพื่อไปทำงานที่ประเทศเกาหลีใต้นั้น ได้นำตัวไปยังด่านตรวจคนหางาน กรมการจัดหางาน ประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อบันทึกคำให้การซึ่งคนไทยกลุ่มดังกล่าวรับว่าได้มาสมัครงานกับกลุ่มผู้ถูกจับกุมเพื่อไปทำงานที่ประเทศเกาหลีใต้

สำหรับพฤติการณ์กระทำความผิด น.ส.กรองแก้วหรือต่าย คำทา จะเป็นผู้เปิดรับสมัครหาคนไทยที่มีความต้องการจะไปทำงานที่ประเทศเกาหลีใต้ผ่านทางสื่อโซเชียล ซึ่งหากผู้ใดมีความประสงค์จะเดินทางไปทำงานที่ประเทศเกาหลีใต้ จะต้องชำระค่าจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้า จากนั้นจะต้องมาพักรอจำนวนคนหางานที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งกลุ่มผู้ถูกจับกุมจะอ้างว่ามาเพื่อรอเทรนงาน ต่อมา MR.KISIK EUM จะตรวจสอบลักษณะบุคคลิกภาพว่าสามารถไปทำงานที่ประเทศเกาหลีใต้ได้หรือไม่ เมื่อกลุ่มผู้ถูกจับกุมได้ยอดจำนวนคนหางานตามที่ต้องการแล้ว น.ส.โชติกาหรือจุ๊บ เกิดเกลี้ยง จะดำเนินการออกตั๋วเครื่องบิน และผู้ถูกจับกุมทั้ง 3 คน จะร่วมพาคนหางานมาที่สนามบินสุวรรณภูมิเพื่อเดินทางไปยังประเทศเกาหลีใต้ โดยจะมีชาวเกาหลีใต้ที่ MR.KISIK EUM ได้ประสานไว้อยู่รอรับกลุ่มคนหางานที่สนามบินหลังผ่านผ่าน ตม. เมื่อไปทำงานที่ประเทศเกาหลีใต้คนหางานจะต้องทำงานชดใช้ค่าใช้จ่ายต่างๆ เป็นเงินจำนวน 55,000 บาทต่อคน

ทั้งนี้ การแถลงข่าวนี้เป็นไปเพื่อประโยชน์ต่อสาธารณะชน และขอฝากให้ประชาชนช่วยสังเกตชาวต่างชาติที่มาพักอาศัยใกล้บ้านเรือนท่านหากพบพฤติกรรมไม่เหมือนนักท่องเที่ยวหรือไม่มีงานทำแน่นอน หรือน่าสงสัย ขอให้แจ้งข้อมูลสายด่วนสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง

ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ โพสต์ภาพ บอกมีความสุขมาก เพราะชุดนอนที่ใส่แล้วของลูก

อยู่ในช่วงที่ใกล้จะได้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว สำหรับคู่ของ ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ และสามี แมทธิว ดีน ที่ได้ออกมาอัพเดทอาการกันอยู่เรื่อยๆ

แพรวา แชร์ประสบการณ์ ติดเชื้อ โควิด-19 พร้อมบอกกำลังใจสำคัญที่สุด

หลังจากที่ติดเชื้อ โควิด-19 ไปและต้องทำการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนานกว่า 12 วัน สำหรับสาว แพรวา ณิชาภัทร เธอได้มาอัพเดทอาการต่างๆให้ได้ทราบกัน

ไทย ยอมทุ่มงบ 600 ล้าน สั่งซื้อ หน้ากาก N95 และ ชุด PPE จากจีน

ในสถานการณ์ตอนนี้ อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการรักษาโรคอย่าง โควิด-19 ในขณะนี้ทุกประเทศต่างก็สั่งซื้อ หน้ากาก N95 และชุดPPEเนื่องจากอุปกรณ์เหล่านี้

ไม่ได้เจตนา! แม่ค้าเบเกอรี่สัตหีบ แนะลูกค้ากักตัวป้อง โควิด19

โควิด19 เพจที่นี่ “สัตหีบ” โพสต์แจ้งเตือนสำหรับลูกค้าท่านใดที่ซื้อขนมเบเกอรี่กับแม่ค้ารายหนึ่ง ในพื้นที่สัตหีบ จ.ชลบุรี ช่วงวันที่ 27 มีนาคม

กรมควบคุมโรค เตรียมเครื่องมือตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ Real time PCR

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตรียมเครื่องมือตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ Real time PCR ที่สามารถตรวจให้ผลลัพธ์ 1,440 ตัวอย่างต่อหนึ่งวัน