“ทษช” ลุย “พิษณุโลก” รับฟังเสียงผู้ค้า อัดรบ.บริหารประเทศย่ำแย่

“ไทยรักษาชาติ” ยกทัพใหญ่บุก “พิษณุโลก” แนะนำผู้สมัครส.ส. ซัดรัฐบาลบริหารศก.ตกต่ำ ผู้ค้าโวยรัฐบาลไม่จริงใจ เอื้อต่างชาติ-ทุนขนาดใหญ่ ลอยแพธุรกิจรายเล็ก 

วันที่ 17 ธ.ค. แกนนำพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) นำโดยร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช ผู้อำนวยการเลือกตั้งพรรค​ นายณัฐวุฒิ​ ใสยเกื้อ​ ประธานคณะทำงานรณรงค์​หาเสียงเลือกตั้ง​ นายวรวัจน์​ เอื้ออภิญญกุล​ คณะกรรมการ​สรรหา​ นายประภัสร์​ จงสงวน​ นายสุธรรม​ แสง​ประทุ​ม​ นายพงศ์​เกษม​ สัตยา​ประเสริฐ​ โฆษก​พรรค​ นางสาว​ชยิกา​ วงศ์​นภา​จันทร์​ นายทะเบียน​ นายวิม​ รุ่งวัฒน​จินดา​ รองเลขาธิการ​พรรค​ นางสาวขัตติยา​ สวัสดิผล​ รองโฆษก​ ดร.​อ​รุณี​ กาสยานนท์​ รองโฆษก​พรรค​ พร้อมด้วย​นายบวรเดช​ หล้าแหล่ง​ ว่าที่ผู้สมัคร​ จ.พิษณุโลก​ เดินทางพบปะพ่อค้า​แม่ค้า​ที่ตลาดร่วมใจ​ จ.​พิษณุโลก​ เพื่อรับสมัครสมาชิกพร้อมรับฟังปัญหา​ผู้ประกอบการ​รายย่อย​

ร.ท.​ปรีชา​พล​ ระบุว่า การลงพื้นที่จ.​พิษณุโลก​ เพื่อมาขอเสียงสะท้อนจากประชาชนว่าจะส่งนายบวรเดช​ หล้าแหล่ง​ เป็นว่าที่ผู้สมัครส.ส.ได้หรือไม่​ แต่เมื่อเห็นภาพการต้อนรับที่อบอุ่น​ในวันนี้ยิ่งมีความมั่นใจมากขึ้น เพราะประชาชนไม่มีโอกาสได้เลือกตั้ง​ 7​ ปีแล้ว ​เศรษฐกิจ​ตกต่ำ​ ปัญหาสังคมก็ตามมา​ พรรคจึงอยากหาคนที่จะมาอาสาดูแลชาวพิษณุโลก​ได้​ โดยเฉพาะการรับฟังปัญหา​ประชาชนเพื่อนำไปพัฒนาเป็นนโยบายที่ดูแล​ ชาว​ จ.​ พิษณุโลก​และคนไทยให้ตรงจุด

จากนั้นได้มีพ่อค้าแม่ค้าได้สะท้อนผลกระทบของผู้ประกอบการที่ไม่สามารถเข้าถึงแหล่งทุน​ และไม่ได้รับสนับสนุน​จากภาครัฐ อาทิ การหาตลาดและช่องทางในการพัฒนาสินค้า​ ทำให้ไม่สามารถแข่งขันกับผู้ประกอบการรายใหญ่ได้​ ประกอบกับรัฐบาลดำเนินนโยบายในลักษณะอุดหนุนผู้ประกอบการรายใหญ่​ และทุนจากต่างชาติ​ ทำให้ผู้ประกอบการขนาดเล็กถูกกดขี่ถูกปิดช่องทางในการทำตลาดอย่างเห็นได้ชัด​ โดยเฉพาะนโยบายระเบียง​เศรษฐกิจ​ ที่รัฐบาลส่งเสริม​และสนับสนุน​ธุรกิจ​ขนาดใหญ่​อย่างอาลีบาบาเข้ามาลงทุน​ และได้รับการยกเว้นภาษี​ ได้รับสิทธิประโยชน์​ในสัญญา​เช่า​ ทำให้​บริษัท​ขนาดใหญ่​มีต้นทุน​ถูกกว่าผู้ประกอบการ​ขนาดเล็ก​ 

ด้านนายจาตุรนต์​ ระบุว่า ดีใจที่ได้มารับฟังปัญหาของชาวพิษณุโลก แต่เป็นเรื่องที่น่าเศร้าใจที่ประชาชนเดือดร้อนมาก โดยปัญหาที่จ.พิษณุโลกจะแก้ได้ด้วยการเมือง หมายถึงต้องมีพรรคการเมือง และรัฐบาลที่แก้ไขปัญหาได้จริง โดยเฉพาะปัญหาเกษตรกรพืชผลตกต่ำ​ และต้องเปลี่ยนรัฐบาล เพราะถ้าเป็นไปตามที่ผู้มีอำนาจที่วางไว้อีก​ 20​ ปี​ประชาชนคงทนไมไหว​ จึงขอให้ประชาชนเลือกพรรคการเมืองที่เป็นฝั่งประชาธิปไตย เพื่อจะได้รัฐบาลที่สามารถแก้ปัญหาให้ประชาชนได้