ทหารพลขับรถบรรทุกทหาร พุ่งชนท้ายรถเมล์ ปอ.อย่างแรงสภาพหน้ารถพังยับบาดเจ็บติดคารถ

เมื่อเวลา 05.05 น.วันที่ 5 เม.ย. พ.ต.ท.วชิระ อาสาวุธ สว.(สอบสวน) สน.บางซื่อ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกทหาร พุ่งชนท้ายรถเมล์ประจำทางปรับอากาศ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณด้านหน้าสถานีขนส่งหมอชิต 2 ถนนกำแพงเพชร 2 มุ่งหน้ารัชวิภา แขวงและเขตจตุจักร กทม. จึงรุดตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่จราจร บก.จร.และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งพร้อมอุปกรณ์เครื่องตัดถ่าง

โดยที่เกิดเหตุเป็นถนน 4 เลน ที่ช่องทางเลนขวาสุดช่วงจุดยูเทิร์นกลับรถพบรถประจำทางปรับอากาศ สาย ปอ.134 สีขาว-น้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 12-2825 กรุงเทพมหานคร เลขข้างรถ 7-3091 วิ่งระหว่าง หมอชิต 2 -บางบัวทอง จอดอยู่ในสภาพด้านท้ายพังยับถูกรถบรรทุก 6 ล้อของเจ้าหน้าที่ทหารสังกัดโรงเรียนทหารสรรพาวุธ กรมสรรพาวุธทหารบก(รร.สพ.สพ.ทบ.) ทะเบียนตรากงจักร 94971 สภาพหน้ารถชนอย่างแรงพังยับ

จากการตรวจสอบภายในรถพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกคอนโซนหน้ารถกดทับขาทั้ง 2 ข้างอยู่ที่เบาะนั่ง ทราบชื่อ สิบตรี สุทธินต์พัฒน์ ศรีไชย อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นพลขับรถบรรทุกทหาร เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงต้องใช้อุปกรณ์เครื่องตัดถ่างงัดช่วยเหลือก่อนนำตัวส่ง รพ.พระมงกุฏเกล้า

จากการสอบสวนนายอรรถชัย ถมทรัพย์ อายุ 33 ปีโชเฟอร์รถประจำทาง ให้การว่า ก่อนเกิดเหตได้ขับรถออกจากอู่ ภายในขนส่งหมอชิต 2 เพื่อนำผู้โดยสารที่นั่งมาประมาณกว่า 30 คน มุ่งหน้าไปบางบัวทอง ช่วงระหว่างที่จอดอยู่ช่องเลนขวา เพื่อรอกลับรถตรงจุดเกิดเหตุ จู่ๆก็รถทหารพุ่งมาชนท้ายอย่างแรง ส่วนผู้โดยสารที่อยู่บนรถเมล์ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ยังไม่ได้แจ้งข้อหากับฝ่ายใด โดยหลังจากนี้จะตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะเรียกสอบปากคำพลขับที่ได้รับบาดเจ็บอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุและดำเนินคดีต่อไป