ทหาร จับกุมกระเทียมหัวแห้งลักลอบนำเข้าจากลาว 15 ตัน มูลค่ากว่า 8 แสนบาท พร้อมผู้ต้องหา 8 คน

วันนี้ ( 20 มิ.ย. ) เวลา 03.30 น. พลตรี สัญชัย รุ่งศรีทอง ผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี และผู้บังคับการกองกำลังรักษาความสงบจังหวัดมุกดาหาร ได้รับรายงานว่า จะมีการลักลอบขนกระเทียมหัวแห้งจากประเทศเพื่อนบ้าน แล้วมาขึ้นที่ท่าน้ำบ้านนาโปใหญ่ เขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร จึงได้สั่งการให้ผู้ช่วยนายทหารกิจการพลเรือน กองกำลังรักษาความสงบจังหวัดมุกดาหาร ประสานงานให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ประชุมวางแผนแล้วนำกำลังไปตามบริเวณที่ได้รับแจ้ง

จนกระทั่งพบเรือกีบเพลายาววิ่งมาจากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาจอดท่าน้ำบ้านนาโปใหญ่ จากนั้นได้มีกลุ่มชายประมาณ 10 – 12 คน ขึ้นกระเทียมจากเรือามาใส่รถกระบะ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวเพื่อจับกุม สามารถจับได้ 8คน อีก 4 คนวิ่งหนีการจับกุมได้ ซึ่งระหว่างการจับกุมรถกระบะบรรทุกกระเทียม ได้วิ่งเข้าไปที่โกดัง และ ปิดประตูล็อคกุญแจ เจ้าหน้าที่ติดตามไปตามถนนมีกระเทียมหล่นจนถึงโกดัง เจ้าหน้าที่ จึงได้เข้าตรวจสอบทางด้านหลังโกดัง พบรถบรรทุกกระเทียมที่ติดตามมากำลังขนถ่ายใส่รถสิบล้อที่จอดในโกดัง

ต่อมาได้มีชายคนหนึ่งบอกว่า เป็นเจ้าของโกดังพร้อมนำเอกสารมายื่นให้เจ้าหน้าที่ทหาร ซึ่งเจ้าหน้าที่พยามเชิญชายดีงกล่าวมาพูดคุย แต่พยายามจะหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงนำกระเทียมทั้งหมดประมาณ 15 ตัน พร้อมด้วยผู้ต้องหา 8 คน รถกระบะ 3 คัน รถสิบล้อ 1 คัน มาที่ด่านศุลกากรมุกดาหาร เพื่อดำเนินการตรวจสอบตรวจยึดตามกฎหมายต่อไป

บุ๋ม ปนัดดา เตรียมฟ้อง !! หลังถูกด่ามากสามี ลั่น !! ชนะคดีจะเอาเงินไปเลี้ยงหมาจร

จากกรณีที่เป็นกระแสดราม่า เมื่อ บุ๋ม ปนัดดา เข้าโซเชียลด้วยความมึนงง เมื่อ ส.ส.ปรีณา ไกรคุปต์ ได้พาดพิงถึง อยากเรียนให้ทราบว่า

รวบนศ.แพทย์ เกาหลีใต้เกือบ 100 คน โกงข้อสอบ ออนไลน์

เดอะ โคเรียน เฮรัลด์ สื่อของเกาหลีใต้เปิดเผยว่ามีนักศึกษาคณะแพทย์ศาสตร์ปี1 และปี 2 จากมหาวิทยาลัยอินฮาในเมืองอินชอนของเกาหลีใต้ 91 คน

สนธิญาณ เผยให้จับตา พีระพันธุ์ ตัวเต็งเลขาฯ พลังประชารัฐ คนใหม่

สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรมเปิดเผยถึงความคืบหน้าถึงผู้ที่ตจะมาเป็นหัวหน้าพรรค และเขาธิการพรรคพลังประชารัฐคนใหม่ หลังจากที่คณะกรรมการบริหารพรรคทั้ง 18 คน

เจ๊น้ำ ณัฐนัน สุดปัง !! ผันตัวเป็นหมอดูเผยคิวยาวข้ามปีนับพันคิว

โด่งดังจากการไลฟ์สดขายเสื้อผ้าผ่านเฟสบุ๊คด้วยลีลาแซ่บซ่าก๋ากั่น ทำเอา เจ๊น้ำ ณัฐนัน ดังเปรี้ยง มีผลงานในวงการบันเทิงตามมาเพียบ ล่าสุด

หมอธีระ ฝากรัฐบาล 4 มาตรการ รับมือ โควิด19 รับมือคนไทยกลับต่างประเทศ เตือนอย่าเพิ่งรับนักท่องเที่ยว

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก เสนอ 4 มตรการรับมือคนไทยที่จะเดินทางกลับจากต่างประเทศ