ทางการเฝ้าติดตาม “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์” โพสต์ข้อความสุ่มเสี่ยงเคลื่อนไหวต่างแดน

วันนี้ (13 ธ.ค.) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. กล่าวว่า หลังจากที่ คสช.มีคำสั่งยกเลิกประกาศคำสั่งทางการเมืองเพื่อการเลือกตั้ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็ทำงานประสานใกล้ชิดกับ กกต. ในการตรวจสอบข้อมูลที่จะกระทบการเลือกตั้งกระทำผิดกฎหมาย

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า ตอนนี้ทราบว่านักการเมืองใช้ช่องทางโซเชียลมีเดียรณรงค์หาเสียงมากขึ้น ซึ่งทางทีมงานฝ่ายความมั่นคง ก็ติดตามข้อมูลอย่างใกล้ชิด รวมถึงยังประสานงานหน่วยที่รับผิดชอบประสานสันติบาลในทุกพื้นที่เกาะติดตามข่าวเช่นกัน แต่ขณะนี้ยังไม่พบความเคลื่อนไหวในโซเชียลมีเดียที่เข้าข่ายความผิด

เมื่อถามถึงกรณีความเคลื่อนไหวของ นายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีในช่องทางโซเชียลมีเดีย ต้องจับตาเป็นพิเศษหรือไม่ พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า ในเรื่องความเคลื่อนไหวทางการเมือง ไม่ว่าใครก็แล้วแต่ เมื่อรัฐบาลวางกฎเกณฑ์และกติกาไว้แล้ว เชื่อว่าผู้ที่เกี่ยวข้องทราบอยู่แล้วว่าอะไรสามารถทำได้ อะไรทำไม่ได้ อะไรสุ่มเสี่ยง หน่วยงานความมั่นคงรวมทั้งตำรวจเฝ้าฟัง จับตาดูอยู่ อะไรที่ผิดก็ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่เท่านั้นเอง

โดยเมื่อวันที่ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา นายทักษิณ ชินวัตร ได้โพสต์ภาพชู 3 นิ้ว มีข้อความในภาพสรุปถึงรัฐธรรมนูญที่จำกัดสิทธิของประชาชน ดังนั้นต้องร่วมกันแก้รัฐธรรมนูญฉบับถ่วงความเจริญ
และข้อความระบุว่า “วันนี้การที่ คสช.จำต้องปลดล็อกไม่ใช่เขามีความกรุณาต่อเรา แต่เป็นการเอาสิทธิขั้นพื้นฐานของเราที่เขาช่วงชิงจากเราไปเป็นระยะเวลาเกือบ 5 ปี คืนกลับมาให้บางส่วนต่างหาก

และในวันเดียวกันนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ก็โพสต์ข้อความระบุว่า วันนี้ไปดู​ Charles Chaplin Museum​ กับพี่ชายมา​ คำคมของ ชาลี แชปลิน ราชาตลก เมื่อกว่า 60 ปีที่ผ่านมาพูดเอาไว้ลึกซึ้งและกินใจดีค่ะ “วันที่ไม่มีเสียงหัวเราะ ก็เปรียบเสมือนวันที่ไร้ค่าวันหนึ่ง และ ไม่มีอะไรยั่งยืนถาวรในโลกอันกว้างใหญ่ใบนี้ แม้แต่ปัญหาก็มีทางออก”

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

การ์ดราษฎร เคลื่อนไหวแล้ว! ชี้แจงกรณี เยล การ์ดราษฎร กุเรื่องถูกอุ้มหาย

เยล การ์ดราษฎร — เฟสบุ๊กเพจ การ์ดราษฎรได้ออกแถลงการณ์ชี้แจง กรณีที่นายมงคล สันติเมธากุล หรือเยล สมาชิกกลุ่มการ์ดราษฎร

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม เผย 3 วันเกิด โอกาสดีๆ จะเข้าหา ทั้งงาน เงิน ความรัก

ดูดวง หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม หรือ นาย ศุกฤษณ์ ปทุมศรีวิโรจน์ ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า ชีวิตกำลังจะดี แต่ให้ระวังความใจร้อน

ปังสุดฉุดไม่อยู่! ช่องยูทูบ มาร์ค GOT7 มียอดผู้ติดตามทะยานสู่ 1 ล้านแล้ว!!

โล่เงินยังไม่ทันมาถึง แฟนๆ ก็เดินหน้า กดติดตามหนุ่ม มาร์ค GOT7 ทางยูทูบต่อ จนขณะนี้มีผู้ติดตามครบ 1 ล้านแล้ว

คอนเฟิร์ม! ยองแจ GOT7 เดินหน้าเซ็นสัญญากับสังกัดใหม่ Sublime Artist Agency

ถือเป็นข่าวดีที่แฟนๆ ลุ้นกันมาสักพัก สำหรับ ยองแจ GOT7 ที่ได้เซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการกับสังกัดใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ด่วน! ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด 19 กำลังเดินทางไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล

ทำเอาช็อกวงการ เมื่อ ดีเจมะตูม เตชินท์ ได้มีการออกมาอัดคลิปทั้งน้ำตา พร้อมกับเผยว่า เมื่อคืนเจ้าตัวได้ไปตรวจโควิด ซึ่งผลออกมาเป็นบวก