ทำได้ลงคอ! แม่ใจยักษ์คลอดลูกทิ้ง โชคดีชาวบ้านช่วย-รอดตายปาฏิหาริย์

 

ทารกเพศชายถูกนำมาใส่กล่องและวางไว้บริเวณหน้าร้านค้าบ้านเลขที่ 96 พระราม 9 ซอย 4 แขวง/เขตบางกะปิ กทม.ซึ่งจากการสอบถาม นายถวิล พินิจการ อายุ 49 ปี ว่าช่วงเวลา 7 นาฬิกา ตนได้ออกมาทำการจัดร้าน และเมื่อยกลังกระดาษขึ้นมาพบว่ามีเด็กอยู่และยังไม่เสียชีวิต โดยมีผ้าสีแดงและสีขาว ลักษณะเป็นเสื้อยืด ห่อหุ้มตัวเอาไว้ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาทำการช่วยเหลือ โดยพบว่าเด็กแข็งแรงดีจึงนำส่งโรงพยาบาลเด็ก

ด้านภรรยาของเจ้าของร้าน เล่าว่าช่วงเวลาหลังเที่ยงคืน ได้ยินเสียงคนคุยกันบริเวณหน้าร้านและได้ยินเสียงเด็กทารกร้อง แต่ไม่คิดว่าจะนำเด็กมาทิ้งในกล่องกระดาษ

 

ขอบคุณภาพ : NAKON45 อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ

ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ โพสต์ภาพ บอกมีความสุขมาก เพราะชุดนอนที่ใส่แล้วของลูก

อยู่ในช่วงที่ใกล้จะได้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว สำหรับคู่ของ ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ และสามี แมทธิว ดีน ที่ได้ออกมาอัพเดทอาการกันอยู่เรื่อยๆ

แพรวา แชร์ประสบการณ์ ติดเชื้อ โควิด-19 พร้อมบอกกำลังใจสำคัญที่สุด

หลังจากที่ติดเชื้อ โควิด-19 ไปและต้องทำการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนานกว่า 12 วัน สำหรับสาว แพรวา ณิชาภัทร เธอได้มาอัพเดทอาการต่างๆให้ได้ทราบกัน

ไทย ยอมทุ่มงบ 600 ล้าน สั่งซื้อ หน้ากาก N95 และ ชุด PPE จากจีน

ในสถานการณ์ตอนนี้ อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการรักษาโรคอย่าง โควิด-19 ในขณะนี้ทุกประเทศต่างก็สั่งซื้อ หน้ากาก N95 และชุดPPEเนื่องจากอุปกรณ์เหล่านี้

ไม่ได้เจตนา! แม่ค้าเบเกอรี่สัตหีบ แนะลูกค้ากักตัวป้อง โควิด19

โควิด19 เพจที่นี่ “สัตหีบ” โพสต์แจ้งเตือนสำหรับลูกค้าท่านใดที่ซื้อขนมเบเกอรี่กับแม่ค้ารายหนึ่ง ในพื้นที่สัตหีบ จ.ชลบุรี ช่วงวันที่ 27 มีนาคม

กรมควบคุมโรค เตรียมเครื่องมือตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ Real time PCR

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตรียมเครื่องมือตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ Real time PCR ที่สามารถตรวจให้ผลลัพธ์ 1,440 ตัวอย่างต่อหนึ่งวัน