ทีมทนายความ “ครูปรีชา” ถอนตัวคดีหวย 30ล้าน เหตุหมดหน้าที่ไม่เกี่ยวผลประโยชน์

หลังจากศาลจังหวัดกาญจนบุรี ได้มีคำสั่งประทับรับฟ้องในคดีที่ครูปรีชา ใคร่ครวญ ยื่นฟ้องร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล ในความผิดฐานยักยอกทรัพย์และรับของโจร ล๊อตเตอรี่หมายเลข 533726 ซึ่งถูกรางวัลที่หนึ่ง งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 จำนวน 5 ใบ รวมเงินรางวัล 30ล้านบาท นั้น 1 ในทีมทนายครูปรีชา ได้ออกมาประกาศถอนตัวออกจากคดี ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าเกิดมาจากเรื่องผลประโยชน์ หรือไม่

ล่าสุด ทนายสุชพงศ์ บุญเสริม หนึ่งในทีมทนายความของครูปรีชา ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า สาเหตุที่ตนตัดสินใจถอนตัวจากการเป็นทนายความในคดีนี้นั้น ไม่ได้เกิดจากการขัดแย้งเรื่องผลประโยชน์ หรือ ความไม่ลงรอยกันกับทนายวรยุทธ บุญวงษ์ใส รวมถึงไม่ได้มองว่าครูปรีชา จะแพ้คดีแต่อย่างใด แต่เป็นเพราะว่าในคดีนี้ ตนถูกร้องของจาก เจ๊บ้าบิ่น และเจ๊พัช สองแม่ค้าล๊อตเตอรี่ ซึ่งเป็นพยานฝั่งครูปรีชา ให้ช่วยมาดูแลและรับหน้าที่ในการไต่สวนพยานของทั้งสองคน จึงต้องให้ครูปรีชา แต่งตั้งตนเป็นหนึ่งในทีมทนายความ เพื่อรับหน้าที่ในการไต่สวนมูลฟ้องให้กับเจ๊พัชและเจ๊บ้าบิ่น

แต่เมื่อถึงเวลาการไต่สวนมูลฟ้องจริง กลับปรากฏว่า ตนต้องรับหน้าที่ไต่สวนพยานฝั่งครูปรีชาถึงห้าคน โดยที่ทนายวรยุทธ รับหน้าที่ไต่สวนครูปรีชาเพียงคนเดียว ซึ่งหลังรับหน้าที่การไต่สวนเสร็จเรียบร้อย ตนก็มองว่าได้ทำหน้าที่เสร็จเรียบร้อยแล้ว จึงได้มีการยื่นเรื่องต่อศาลเพื่อขอถอนตัวจากคดี ตั้งแต่วันที่ 17 ธันวาคมที่ผ่านมา ก่อนที่ศาลจะมีคำสั่งรับฟ้องคดี

โดยส่วนตัว ตนมองว่า เมื่อศาลประทับรับฟ้องคดีแล้ว ก็เป็นโอกาสที่คู่กรณีทั้งสองฝ่าย จะได้นำเอาพยาน หลักฐานต่างๆที่มี เข้ามาพิสูจน์ความจริงตามกระบวนการในชั้นศาล โดยตนไม่ได้เป็นทนายของครูปรีชาโดยตรง จึงควรที่จะถอนตัวและปล่อยให้เป็นหน้าที่ของทนายหลักรับหน้าที่ต่อสู้คดีตามแนวทางของทนายวรยุทธ เอง

ทนายสุชพงศ์ กล่าวว่า คดีเพิ่งจะกำลังเริ่มต้นนับหนึ่ง กับการสอบพยานทั้งฝ่ายโจทก์และฝ่ายจำเลย ซึ่งมีกำหนดสอบพยานในช่วงเดือนมีนาคมถึงเมษายน 2562 ดังนั้น จนกว่าที่ศาลจะดำเนินการสอบพยานครบทั้งสองฝ่ายและมีผลพิจารณาตัดสินคดีออกมา ผู้ที่ติดตามข่าวสารในคดีนี้ อย่าเพิ่งตัดสินว่าใครเป็นฝ่ายแพ้หรือชนะ เพราะมีข้อเท็จจริงและพยานหลักฐานอีกมาก ที่จะต้องนำเข้าสู่กระบวนการศาล

อีกทั้งการที่ทนายษิทรา ซึ่งเป็นทนายความ ของร้อยตำรวจโทจรูญ ออกมาประกาศอย่างชัดเจนว่า จะนำพยานหลักฐานมาต่อสู้และพิสูจน์ความจริงว่า ในวันที่ 31 ตุลาคม 2560 ครูปรีชา ไม่ได้ไปซื้อล๊อตเตอรี่ที่ตลาดเรดซิตี้จริงตามที่ให้การณ์นั้น ย่อมหมายความว่า ทนายษิทรา มีความมั่นใจในพยานหลักฐานที่มี และยังเป็นการต่อสู้ตามแนวทางที่ถูกต้องตามกฎหมาย ที่หากสามารถพิสูจน์ได้ว่า ครูปรีชา ไม่ได้ไปที่ตลาดและไม่ได้ไปซื้อล๊อตเตอรี่ในวันดังกล่าวจริง ก็อาจจะไม่ได้เป็นเจ้าของล๊อตเตอรี่ตัวจริง และเมื่อครูปรีชาไม่ได้เป็นเจ้าของล๊อตเตอรี่ตัวจริง ก็ย่อมไม่มีสิทธิ์ที่จะยื่นฟ้องต่อศาลและก็จะทำให้คดีนี้ถูกยกไปในที่สุด

อย่างไรก็ตาม คงจะต้องจับตาดูว่า ในการต่อสู้คดีระหว่างทั้งสองฝ่าย ฝ่ายไหนจะสามารถนำเอาพยานหลักฐานมาแสดงและพิสูจน์ความจริง รวมถึงหักล้างหลักฐานและข้อกล่าวอ้างของฝ่ายตรงข้ามได้มากกว่ากัน ทั้งนี้ เมื่อเสร็จสิ้นการสอบพยานทั้งสองฝ่าย ศาลก็จะมีคำพิพากษาชั้นต้นออกมา คาดว่าน่าจะเป็นช่วงเดือนพฤษภาคมหรือมิถุนายน 2562 นี้ ซึ่ง ตน ก็คงจะเฝ้าติดตามข่าวสารของคดีนี้ในฐานะผู้ชมเท่านั้น

บูม สุภาพร บอกเหมือนถูกคุกคาม หลังเจอโรคจิตส่งกางเกงในเป็นของขวัญ

เป็นอีกหนึ่งนางเอกสาวและพ่วงด้วยตำแหน่งดีเจ อย่าง บูม สุภาพร นางเอกสาวละครชื่อดัง อังกอร์ ที่ต้องมาเจอกับเหตุการณ์ที่บอกไม่ถูก เพราะถูกมือดีส่งกางเกงในไปให้

น้องลูกครับ ลูกดีเจเผือก กับประโยคติดปากน่ารักน่าเอ็นดูจนอดยิ้มตามไม่ได้

เป็นเด็กที่เรียกได้ว่าน่ารักน่างมากๆสำหรับ น้องลูกครับ ลูกชายของดีเจหนุ่มสุุดอารมณ์ดี ดีเจเผือก พงศกร และ แม่ลูกจ๋า ที่ใครเห็นก็ต้องเป็นเอ็นดูอย่างแน่ […]

สื่อสเปนรายงาน เจ้าชายโจอาคิม ติดเชื้อโควิด-19 หลังฝ่ากฏร่วมงานปาร์ตี้

เบลเยียมและสเปนออกมายืนยันว่า เจ้าชายโจอาคิม มีผลทดสอบโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เป็นบวก หลังเจ้าชายได้มีการเข้าร่วมปาร์ตี้ที่นครคอร์โด

ดับแตะ 30,000 ราย! ป่วย โควิด19 บราซิล พุ่งสูงครึ่งล้าน

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข บราซิล รายงานผู้เสียชีวิตในประเทศเพิ่มขึ้นจำนวน 29,314 ราย หลังพบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 480 ราย นับตั้งแต่วันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม 2563

สูงสุดในรอบวัน! อินเดีย ป่วย โควิด19 ทะลุ 190,000 ราย

เว็บไซต์ซินหัว เผยข้อมูล อินเดีย มีผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส โควิด19 รายใหม่ 8,392 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ผู้ป่วยอยู่ที่จำนวน 190,535 ราย