“ธนาธร” ฮึดสู้ ! ส่งทีมกฎหมายขอศาล รธน. ขยายเวลาชี้แจงปม “ถือหุ้นสื่อ”

“ธนาธร” สู้คดีถือหุ้นสื่อ ! ส่งฝ่ายกฎหมายร้องศาล รธน. ขอขยายเวลาชี้แจงอีก 15 วัน ก่อนครบกำหนด 8 ก.ค.นี้

20 มิ.ย.62-นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้ส่งทีมกฎหมายมายื่นหนังสือต่อสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อขอขยายเวลาในการส่งเอกสารคำชี้แจง กรณีถือหุ้นสื่อบริษัทวี-ลัคมีเดีย จำกัด ว่าเข้าข่ายทำให้ขาดคุณสมบัติความเป็นส.ส.หรือไม่ ภายหลังที่ศาลรัฐธรรมนูญได้รับคำร้องจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 23 พ.ค.2562 พร้อมสั่งให้นายธนาธร หยุดปฏิบัติหน้าที่ส.ส.จนกว่าศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัย

ทั้งนี้ ฝ่ายกฎหมายได้ระบุว่า ต้องการตรวจสอบความถูกต้องของเอกสารให้ครบถ้วน โดยได้ร้องขอขยายเวลาออกไปอีก 15 วัน ซึ่งจะครบ 30 วันที่ศาลรัฐธรรมนูญอนุญาตให้ขยายเวลายื่นคำชี้แจงครั้งที่ 1 ในวันที่ 8 ก.ค.2562 แต่ต้องรอศาลพิจารณาว่าอนุญาตให้ขยายเวลาหรือไม่

อ.เจษฎา แถลงการณ์จากนักวิชาเกรียนแด่ ขสมก.ติด เครื่องกรองอากาศ รถเมล์

เครื่องกรองอากาศ “แถลงการณ์ จากนักวิชาเกรียน แด่ ขสมก. เรื่อง การติดเครื่องกรองอากาศบนหลังคารถเมล์” จากการที่ ขสมก. ออกแถลงการณ์ตอบโต้นักวิชาการ ที่ออกมา

ไวรัสโคโรนา ทำจีนออกกฎหมาย ห้ามออกจากบ้าน ห้ามขับรถ ในหูเป่ย

หลังสถานการณ์ ไวรัสโคโรนา ยังไม่คลี่คลาย รัฐบาลจีนได้ออกกฏหมายที่มีข้อจำกัดให้เข้มงวดขึ้นเกี่ยวกับการเดินทางของคนในมณฑลหูเป่ย

จับตา! จีเอ็ม หั่นราคา เชฟโรเลต ล้างสต็อก 4,000 คัน

บริษัท จีเอ็ม เตรียมขายรถยนต์ เชฟโรเลต 4,000 คัน ลดสูงสุด 50% เพื่อระบายสต็อก หลังยุติทำตลาดในไทย แนะจับตาความคืบหน้าอีกครั้ง

ก่อนเสียชีวิต!เปิดโพสต์ พนง.สาวคลินิกถูก ยิงกลางห้าง ย่านอนุสาวรีย์ชัย

ยิงกลางห้าง จากรณีเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 63 มีรายงานข่าวว่า เกิดเหตุยิงกันภายใน ห้างเซ็นจูรี่ พลาซ่า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถนนพญาไท กรุงเทพมหานคร

เฮลั่น! ร.ร.วัดบวรฯ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน

โรงเรียนวัดบวรนิเวศ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน ลดจำนวนงาน จบแค่ในห้องเรียน ด้านชาวเน็ตกระหน่ำถูกใจและแชร์นับหมื่นครั้ง