“ธนาธร” เผยเหตุจับมือ “ปิยบุตร” ก่อตั้ง “อนาคตใหม่”

“ธนาธร” เปิดใจผนึก “ปิยบุตร” ตั้ง “อนาคตใหม่” อยากเปลี่ยนแปลงประเทศ รับเสียดาย “อาสุริยะ” เมินยืนอยู่ฝั่งประชาธิปไตย

วันที่ 13 ธ.ค. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ร่วมรายการ ดิ เอ๊าท์ไลน์ โดยสุทธิชัย หยุ่น ทั้งนี้ ในตอนหนึ่งนายธนาธรได้กล่าวถึงจุดเริ่มต้นของการตั้งพรรคอนาคตใหม่ว่า ส่วนตัวสนิทกับนายปิยบุตร แสงกนกกุล ตั้งแต่สมัยที่อาจารย์อยู่ในกลุ่มนิติราษฎร์ นิติศาสตร์เพื่อราษฎร ส่วนใหญ่จะคุยกันแต่เรื่องการเมืองเท่านั้น และมีความหวังที่อยากเห็นสังคมไทยดีขึ้น ทั้งตัวเองและนายปิยบุตรเห็นตรงกัน ในช่วงแรกคิดว่าจะทำไปในทิศทางงานกิจกรรมรณรงค์เพื่อสังคม เป็นการเคลื่อนไหวโดยประชาชน แต่จุดที่ตัดสินใจจะทำพรรคการเมือง จากการได้รับคำปรึกษาจากผู้ใหญ่ทางการเมืองว่า หากอยากจะเปลี่ยนแปลงสังคม เปลี่ยนแปลงประเทศไทย ต้องเข้าไปอยู่ในรัฐสภา จึงตัดสินใจตั้งพรรคการเมืองเพื่อสมัครรับเลือกตั้งในครั้งนี้

นอกจากนี้ นายธนาธร กล่าวถึงครอบครัวที่ไม่เห็นด้วยในช่วงแรกเกี่ยวกับการที่ตัดสินใจตั้งพรรคการเมือง ซึ่งแม่ก็ถามคำถามที่รู้สึกแรงมากคือ ไทยซัมมิทกับประเทศไทยนั้นอะไรสำคัญกับตัวเองมากกว่ากัน หรือไม่กลัวเหมือนครอบครัวของนักการเมืองคนอื่นๆหรือไม่ ก็แจ้งไปว่าเราไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อน จะประกาศทรัพย์สินสู่สาธารณะเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจทางการเมือง จากนั้นทุกคนก็เห็นด้วย และความโชคดีก็คือครอบครัวและคนรอบตัวมีแนวคิดประชาธิปไตย ทุกคนในครอบครัวไม่มีใครมีความคิดเห็นทางการเมืองตรงข้ามกับตัวเอง

 ส่วนความสัมพันธ์กับนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำพรรคพลังประชารัฐนั้น นายธนาธรเสียดายที่อาของตัวเองไม่ได้ยืนอยู่ฝั่งประชาธิปไตย แต่แม้จะเป็นอาหลานกัน ก็คงไม่เป็นพันธมิตรทางการเมืองกันไปได้ แต่ส่วนตัวก็ไม่มีทางลบเลือนได้ เพราะมีความสัมพันธ์กับคุณอาตั้งแต่เด็กแล้ว ส่วนนามสกุลกับภาพลักษณ์ทางการเมืองนั้นก็ไม่ได้ห่วงอะไร เพราะอาก็อธิบายกับสังคมชัดเจนแล้ว

โบว์ – เฟลอ ประเทศนี้เป็นของเราทุกคน , ไม่สายเกินไปที่จะเข้าข้างสิ่งที่ถูกต้อง

นักศึกษาชุมนุม จากบรรยากาศการรวมตัวของนักศึกษาเกือบทุกมหาวิทยาลัยและโรงเรียนมัธยมบางแห่ง หลังพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ และส่อแววจะกลายเป็นชนวนร้อน

อุดรธานี เจ้าภาพ! ตะกร้อชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 35 ปี 2563

ตะกร้อชิงแชมป์โลก ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี ได้รับมอบหมายจาก นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผวจ.อุดรธานี และ นายวิเชียร ขาวขำ

กรมชลประทาน เร่งวางแนวทางช่วยเหลือน้ำอุปโภคบริโภคในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เป็นประธานการประชุมหารือแนวทางการบริหารจัดการน้ำเพื่อแก้ไขปัญหาของการประปาส่วนภูมิภาค