“ธนาธร” โดนอีก ! “ศรีสุวรรณ” ยื่นอัยการฟันเดินสาย “ชักศึกเข้าบ้าน” พรุ่งนี้

“ศรีสุวรรณ” สุดทน “ธนาธร” เดินสายทัวร์ยุโรป-อเมริกา จ่อ “ชักศึกเข้าบ้าน-ชังชาติ” ทำให้เอกราชชาติเสื่อมเสีย เตรียมร้องอัยการฯ ยื่นศาลรัฐธรรมนูญ ฟันผิดกฎหมายพรุ่งนี้

18 ก.ค.62-นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ตามที่ปรากฏเป็นการทั่วไปว่า มีหัวหน้าพรรคการเมืองหนึ่งเดินสายไปพบปะกับนักการเมือง เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหภาพยุโรป อเมริกา สื่อมวลชนในหลายประเทศ และบรรยายสาธารณะ ซึ่งพฤติการณ์และการกระทำ-คำให้สัมภาษณ์ต่าง ๆ อาจเข้าข่าย “ชักน้ำเข้าลึก ชักศึกเข้าบ้าน” หรือ “การชังชาติ” ทำให้เอกราชของชาติเสื่อมเสียไป อันอาจต้องด้วยความผิดตาม ป.อ.มาตรา 119 และ 127 ได้ ในฐานะคนไทยที่มีใจรักชาติ จึงไม่อาจปล่อยให้นักการเมืองดังกล่าวกระทำการใดๆ ในลักษณะดังกล่าวได้อีกต่อไป สมาคมฯ จึงจะนำความไปร้องต่ออัยการสูงสุดเพื่อส่งคำร้องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย สั่งการให้เลิกการกระทำดังกล่าวเสีย

“จะเดินทางไปยื่นคำร้องในวันศุกร์ที่ 19 ก.ค.62 เวลา 10.00 น. ณ สำนักงานอัยการสูงสุด ศูนย์ราชการฯ อาคาร A ถ.แจ้งวัฒนะ หลักสี่ กทม.”นายศรีสุวรรณ กล่าว

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับหัวหน้าพรรคการเมืองรายหนึ่งที่นายศรีสุวรรณแจ้งนั้น คาดว่าเป็นนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่กำลังเดินทางไปศึกษาดูงานในต่างประเทศ

ผลตรวจ เด็กชาวมาเลเซีย ไม่พบเชื้อ โควิด19 หลังเดินทางออกจากไทย

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เผยผลตรวจทางห้องปฏิบัติการของ เด็กชาวมาเลเซีย ไม่พบเชื้อโควิด 19 ภายหลังเดินทางออกจากไทย พร้อมชื่นชมความร่วมมือระหว่างประเทศ

ธนกร ยินดีกับทีมโฆษกพปชร.ชุดใหม่ มั่นใจจะช่วยพาพรรคไปในทางที่ปชช.คาดหวัง

วันที่ 11 กรกฏาคม 2563 นาย ธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง อดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการแต่งตั้งทีมโฆษก

สถานทูตไทย ในคาซัคสถานประกาศเตือนคนไทยเฝ้าระวัง โรคปอดอักเสบ ปริศนาระบาด

รคปอดอักเสบ สถานเอกอัคราชทูตไทย ประจำกรุงกรุงนูร์-ซุลตันของสาธารณรัฐคาซัคสถานได้โพสต์ข้อความเตือนชาวไทย ที่อาศัยในคาซัคสถาน และที่อาศัย

พช. จัดงาน OTOP To The Town ณ ห้างใหญ่ทั่วกรุง 11 จุด ขนผลิตภัณฑ์ชุมชน ช้อปอย่างจุใจ

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2563 นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน (พช.) กระทรวงมหาดไทย เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงาน OTOP To The Town “โอทอป ภูมิ […]

สู้ชีวิต! หนุ่มตกงาน ยืนขายข้าวกล่องกลางแดด หาเงินเลี้ยงชีพ

ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์เรื่องราว หนุ่มตกงาน สู้ชีวิต ยืนตากแดดขายข้าวกล่อง ราคา 30 บาท หน้าตึกเศรษฐีวรรณ หาเงินเลี้ยงชีพ เนื่องจากประสบปัญหาตกงานช่วงโควิด19