“ธนาธร” โดนอีก ! “ศรีสุวรรณ” ยื่นอัยการฟันเดินสาย “ชักศึกเข้าบ้าน” พรุ่งนี้

“ศรีสุวรรณ” สุดทน “ธนาธร” เดินสายทัวร์ยุโรป-อเมริกา จ่อ “ชักศึกเข้าบ้าน-ชังชาติ” ทำให้เอกราชชาติเสื่อมเสีย เตรียมร้องอัยการฯ ยื่นศาลรัฐธรรมนูญ ฟันผิดกฎหมายพรุ่งนี้

18 ก.ค.62-นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ตามที่ปรากฏเป็นการทั่วไปว่า มีหัวหน้าพรรคการเมืองหนึ่งเดินสายไปพบปะกับนักการเมือง เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหภาพยุโรป อเมริกา สื่อมวลชนในหลายประเทศ และบรรยายสาธารณะ ซึ่งพฤติการณ์และการกระทำ-คำให้สัมภาษณ์ต่าง ๆ อาจเข้าข่าย “ชักน้ำเข้าลึก ชักศึกเข้าบ้าน” หรือ “การชังชาติ” ทำให้เอกราชของชาติเสื่อมเสียไป อันอาจต้องด้วยความผิดตาม ป.อ.มาตรา 119 และ 127 ได้ ในฐานะคนไทยที่มีใจรักชาติ จึงไม่อาจปล่อยให้นักการเมืองดังกล่าวกระทำการใดๆ ในลักษณะดังกล่าวได้อีกต่อไป สมาคมฯ จึงจะนำความไปร้องต่ออัยการสูงสุดเพื่อส่งคำร้องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย สั่งการให้เลิกการกระทำดังกล่าวเสีย

“จะเดินทางไปยื่นคำร้องในวันศุกร์ที่ 19 ก.ค.62 เวลา 10.00 น. ณ สำนักงานอัยการสูงสุด ศูนย์ราชการฯ อาคาร A ถ.แจ้งวัฒนะ หลักสี่ กทม.”นายศรีสุวรรณ กล่าว

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับหัวหน้าพรรคการเมืองรายหนึ่งที่นายศรีสุวรรณแจ้งนั้น คาดว่าเป็นนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่กำลังเดินทางไปศึกษาดูงานในต่างประเทศ