นทท.ซิ่งลงเขากะตะ แซงไม่พ้นรถทับศีรษะเละ

นักท่องเที่ยวสาวแคนาดา ซิ่งรถจักรยานยนต์ลงเขากะตะ จ.ภูเก็ต ถูกรถบรรทุกทับศีรษะแตก ตาหลุด เสียชีวิตสยอง

1 มี.ค. 2562 ที่ลงเขาเขากะตะระหว่าง ซ.ควนโตน 1-2 ถ.ปภัฎ ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต ร่วมกับ หน้าที่มูลนิธิภูเก็ตร่วมใจกู้ภัย จ.ภูเก็ต ร่วงมกันชันสูจน์พลิดศพเบื้องต้นศพนักท่องเที่ยว เป็นหญิงชาวต่างชาติ ทราบชื่อภายหลังคือ นางสาว AMANDA ICAINO อายุ 29 ปี สัญชาติแคนาดา

จากการตรวจสอบพบศพนักท่องเที่ยวเสียชีวิตอยู่ริมถนนปภัฎขาลงเขากะตะฝั่งไปหาดกะรน ในสภาพนอนคว้ำหน้า และรถจยย.ฮอนด้าคลิ๊ก สีขาว ทะเบียน 1 กช ภูเก็ต 4709 ล้มคว่ำทับทับร่างผู้เสียชีวิต สวมเสื้อสีดำ และกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล สภาพเบื้องต้นมี ศีรษะแตก สมองกระจาย ตาหลุดและเลือดไหลนองน่าสยดสยอง ใกล้กันรถสิบล้อบรรทุกวัสดุก่อสร้าง สีขาว ทะเบียน 80 – 7414 ภูเก็ต ของบริษัท แห่งหนึ่ง จอดกระพริบไฟอยู่ เจ้าหน้าที่ได้เก็บหลักฐานและบันทึกภาพอย่างละเอียด จากนั้นมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิภูเก็ตร่วมใจกู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรยังรพ.วชิระภูเก็ต เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

สอบสวนเบื้องต้น นายแสวงลาภ ชาวอ.เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานี คนขับรถบรรทุก ซึ่งยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ให้การว่าได้ขับรถสิบล้อบรรทุกวัสดุก่อนสร้างมาจากฝั่ง 5 แยกฉลองตาม ถ.ปภัฎ เพื่อมุ่งหน้าไปส่งวัสดุก่อสร้างยังพื้นที่หาดกะตะ ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต ขณะที่กำลังลงเขากะตะได้ใช้เกียร์ 3 ลงมาอย่างช้าๆ ขณะนั้นสังเกตุเห็นรถ จยย.ของหญิงสาวต่างชาติขับตามหลังมาและพยายามจะแซงซ้าย ตนเองจึงหักรถออกทางขวาเพื่อให้ จยย.แซงพ้นไป แต่ขณะที่ จยย.แซงใกล้พ้น คนขับ จยย.ได้เบรกกะทันหัน ทำให้รถ จยย.เสียหลักล้มเข้าไปใต้ท้องรถของตน จึงหยุดรถพบว่าล้อรถได้ทับศีรษะเสียชีวิตแล้ว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวคนขับไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.กะรน พร้อมทั้งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียงและสอบสวนพยานที่เห็นการณ์ แต่เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาขับรถโดยประมาณทำให้ผู้อื่นเสียชีวิตไว้ก่อน