นาซ่าจับตามอง ดาวเคราะห์น้อย ‘อพอฟิศ’ พุ่งเฉียดโลกใน 10 ปี

นาซ่า เผย ดาวเคราะห์น้อย ‘อพิฟิศ’ มีโอกาศพุ่งเฉียดโลกจากการเปลี่ยนทิศทาง ใน 10 ปี ไร้กังวัลหลังมีโอกาศเพียง 1 ใน 45,000 เท่านั้น

วันนี้ (26 ส.ค.) สำนักข่าวประเทศ รายงานว่า องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐอเมริกา หรือนาซ่า เปิดเผยว่า ดาวเคราะห์น้อยขนาดใหญ่ ที่ชื่อว่า อพอฟิส มีทิศทางพุ่งเข้าหาโลก คาดว่าจะเดินทางถึงโลกในปี 2572 (10 ปีข้างหน้า) และอาจเฉียดโลกไปด้วยระยะห่างเพียง 31,000 กิโลเมตรเท่านั้น

โดยการคำนวนนี้ หมายถึง ถ้าหากอพอฟิสยังคงทิศทางการเคลื่อนที่เหมือนเดิมก็จะผ่านโลกไปในระยะห่างข้างต้น แต่หากมีการเปลี่ยนทิศทางจากปรากฏการณ์ต่างๆ การคำนวณในตอนนั้นพบว่าการโคจรมาครั้งต่อไปที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 13 เม.ย. 2572 มีการคำนวณล่าสุด พบว่ามีโอกาสชนโลกประมาณ 1 ใน 45,000 ที่น่าตื่นเต้นก็คือประชากรทั่วโลกจะสามารถมองเห็นดาวเคาะห์น้อยดวงนี้ได้ด้วยตาเปล่าด้วย

นอกจากนั้นยังมีรายงาน เพิ่มเติมว่า ดาวเคราะห์น้อยดวงนี้ ถูกตั้งชื่อว่า อพอฟิศ ตามชื่อของเทพเจ้าของอารยธรรมอียิปต์โบราณ (99942 Apophis) ที่มีลักษณะเป็นตัวแทนของความโกลาหลและความพังพินาศ และเพราะชื่อนี้เช่นกันที่ทำให้ทั่วโลกรู้สึกแตกตื่นกับการมาถึงความเทพเจ้าแห่งความโกลาหลดวงนี้ พร้อมทั้งเรียกร้องให้นาซ่าเตรียมระบบป้องกันดาวเคราะห์ดังกล่าวด้วย

อ่านข่าว Bright Today

จอร์จ ฟลอยด์ เสียชีวิต! ความไม่เท่าเทียม สหรัฐอเมริกา สองมาตรฐาน ?

จากกรณีการเสียชีวิตของ จอร์จ ฟลอยด์ ที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะกับชนกลุ่มน้อย ส่งผลให้ตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา สถิติด้านสิทธิมนุษยชน

วง Crescendo รุ่นแรกประกาศกลับมาอีกครั้ง!! หลังแยกย้ายกันไปกว่า 10 ปี

(04/06/63) เฟซบุ๊ค เอกพงศ์ เชิดธรรม ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับการกลับมาของ วง Crescendo รุ่นแรกว่า “#วงCRESCENDO รุ่นแรกกลับมาแล้วนะคับ

รัศมีแข โพสต์ภาพสุดซึ้ง “หวังว่าคุณจะเห็นความรักมากกว่าความแตกต่างในสีผิว”

รัศมีแข จากกรณีที่ทั่วโลกแห่แชร์คลิป ตำรวจผิวขาวเข้าจับคุม George Floyd (จอร์จ ฟลอยด์) ชายผิวสี โดยการกดทับ รัดคอจนทำให้ถึงแก่ความตาย

ปังมากแม่ชม! ชมพู่ อารยา กับเซ็ตสีแดงแรงฤทธิ์ โชว์แผ่นหลัง บอกเลยแซ่บมาก

แม่ชม หูยยย เรียกได้ว่า สวยตาแตกเลยทีเดียวก็ว่าได้ สำหรับคุณแม่ลูกแฝดอย่าง ชมพู่ อารยา ที่มีลูกน้อยสุดน่ารัก และกำลังเป็นกระแสมาแรงในโลกโซเชียลตอนนี้

ทฤษฎีสมคบคิด อาจมีกลุ่มหนุนทรัมป์ปั่นทวิตเตอร์ โยงจีนสร้างโควิด

ทฤษฎีสมคบคิด สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า มีงานวิจัยพบว่ามีกลุ่มผู้ใช้งาน ทวิตเตอร์ ราว 30 กลุ่ม ที่อ้างตัวว่าเป็นผู้สนับสนุนโดนัลด์ ทรัมป์