“นาซ่า” เตือนด่วน! อีก 3 วัน “ดาวเคราะห์” อาจพุ่งเฉียดโลก

เกือบจะทุกครั้งที่ ‘นาซ่า’ (หรือชื่อเต็ม องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ) มีประกาศอะไรออกมา ปฏิกิริยาของ ‘ชาวโลก’ อย่างพวกเรามีอันต้องตื่นเต้นทุกครั้งไป ไม่ว่าจะเป็นการโชว์ภาพดาวเคราะห์ต่างๆ ที่พุ่งเข้ามาใกล้โลก หรือ เสียงลมจากดาวอังคาร หลังยานที่ส่งไปลงจอด ฟังแล้วรู้สึกกดดันแปลกๆ

คราวนี้ก็อีกเช่นกัน เมื่อวานนี้ (6 สิงหาคม 2562) สำนักข่าวออนไลน์ของประเทศอังกฤษ รายงานว่า ‘นาซ่ากำลังจับตาการเคลื่อนที่ของดาวเคราะห์น้อย ที่คาดว่าจะลอยเฉียดโลกของเราในวันเสาร์ที่ 10 สิงหาคม นี้’

ดาวเคราะห์น้อยดวงนี้มีชื่อว่า ‘2006 คิวคิว 23’ เส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 570 เมตร ถ้าจินตนาการความใหญ่ไม่ออก ให้ลองนึกถึง ‘เดอะ ชาร์ด’ ตึกระฟ้าที่สูงที่สุดของทวีปยุโรป แล้วบวกเพิ่มไปอีก 2 เท่า จะพุ่งเฉียดโลกในระยะห่างราว 7.4 ล้านกิโลเมตร ด้วยอัตราเร็วกว่า 16,700 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่…

นาซ่ายังใจดีอยู่ ที่เผยข้อมูลประกอบด้วยว่า โอกาสที่ 2006 คิวคิว 23 จะเบี่ยงทิศทางพุ่งเข้าหาโลกนั้น ‘น้อยมาก’ แต่เข้าสู่ระยะที่นาซ่าถือว่า ‘มีโอกาสเกิดอันตราย’ หากอุกกาบาตที่ตกลงมายังโลก มีเส้นผ่านศูนย์กลางไม่เกิน 1 กิโลเมตร ความเสียหายจะเกิดขึ้นเฉพาะจุดที่ตกลงมา แต่ถ้าหากมีขนาดใหญ่กว่านั้น จะเสียหายใหญ่หลวง และกระทบไปทั่วโลกแน่นอน ดังนั้น รัฐบาลของแต่ละประเทศจำเป็นจะต้องเอาจริงเอาจัง เพื่อปกป้องพวกเราทุกคนจากภัยคุกคามของดาวเคราะห์น้อย ออกแนวกันไว้ยังไงก็ดีกว่าแก้

ทั้งหมดนี้ เป็นสิ่งที่นาซ่าต้องการปกป้อง ‘โลก’ ก็เท่านั้น หากสิ่งที่ประกาศเอาไว้ไม่เกิดขึ้นจริง ก็ถือเสียว่ามนุษยชาติอย่างพวกเราโชคดีที่มีโอกาสได้เรียนรู้ และเซย์ไฮกับสิ่งใหม่ๆ ที่อยู่นอกโลกเพิ่มมากขึ้น พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสได้เลย

น้องเดมี่ ทำแด๊ดดี้เปียกทั่วกางเกง แมทธิว เผย ยิ้มหวานขนาดนี้ ให้อภัยได้

น้องเดมี่ เรียกได้ว่ามีโมเม้นท์สุดน่ารักมาให้ได้ชมกันตลอด สำหรับ ครอบครัวดีน ล่าสุด แด๊ดดี้ จอมกวน อย่าง แมทธิว ดีน ก็ได้โพสต์ภาพคู่กับลูกสาว น้องเดมี่

ศบค. แถลงพบป่วยใหม่ 2 ราย กลับมาจากต่างประเทศ กักตัวแล้ว

ศบค. แถลงพบผู้ป่วยติดเชื้อใหม่ 2 ราย เดินทางมาจากต่างประเทศ และไม่พบผู้เสียชีวิต ทำให้ยอดสะสม 3,104 ราย วันที่ 6 มิ.ย. 63

แทยอน SNSD ในวัย 31 ปี หน้าเด็กมาก! หั่นผมสั้น เปลี่ยนลุค

แทยอน SNSD เรียกได้ว่าเป็นลีดเดอร์ของวงที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วเอเชีย ที่รู้จักกันดีอย่าง Girls’ Generation จนตอนนี้กลายเป็นวงเกิลกรุ๊ปในตำนานเลยก็ว่าได้

อุ๊ หฤทัย โพสต์อัด ปิยะบุตร ทำตัวเองทั้งนั้น หลังโอดว่าถูกลั่นแกล้ง ถูกฟ้องคดีมากมาย

อุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี อดีคนักร้องชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ นายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า และอดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่

จีน พบผู้ติดเชื้อ โควิด19 เพิ่ม 5 ราย มาจากต่างประเทศ

คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติจีน รายงานตรวจพบผู้ติดเชื้อ โควิด19 ที่ติดเชื้อภายในประเทศรายใหม่ ล้วนมาจากต่างประเทศ