นายกฯ ตั้ง กอบศักดิ์ หัวหน้าทีมเศรษฐกิจเล็ก

กอบศักดิ์ ขึ้นแท่น หัวหน้าทีมเศรษฐกิจเล็ก เร่งดำเนินมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจให้ปีนี้โตเกิน 3%

วันนี้ (6 ก.ย.) นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล กรรมการและเลขานุการ คณะรัฐมนตรี (ครม.) เศรษฐกิจ เปิดเผยว่า ต้นได้รับการแต่งตั้งจาก ที่ประชุมครม. เศรษฐกิจ โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน และได้เห็นชอบให้ตน เป็นประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนมาตรการบริหารเศรษฐกิจ ชุดเล็ก พร้อมทั้งมีการแต่งตั้งทีมคณะกรรมการด้วยเช่นกัน โดยมีสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ กระทรวงการคลัง และธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เป็นเลขาร่วมกันในคณะกรรมการชุดนี้ รวมทั้งหน่วยงานกระทรวงเศรษฐกิจเข้ามาเป็นคณะกรรมการในชุดนี้

นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า จากการประเมินเศรษฐกิจของ สศช. เศรษฐกิจไทยปีนี้จะขยายตัวได้ 3% โดยมีช่วงการขยายตัวอยู่ที่ 2.7-3.2% ซึ่งมีแนวโน้มความเสี่ยงสูงที่ขยายตัวไปทางด้านต่ำ อย่างไรก็ตามรัฐบาลเชื่อว่าจากมาตรการทางการคลังกระตุ้นการบริโภคที่ออกไปก่อนหน้านี้ มาตรการกระตุ้นการลงทุน มาตรการกระตุ้นการส่งออก และการท่องเที่ยว ที่จะตามออกมา จะให้เศรษฐกิจปีนี้ขยายตัวได้ 3%

โดยอำนาจของคณะกรรมการชุดนี้ได้รับนั้น คือติดตามมาตรการต่างๆ ที่ผ่านความเห็นชอบจาก ครม. เศรษฐกิจ ให้มีการปฏิบัติได้อย่างแท้จริง และทำหน้าที่ประเมินสถานการณ์เศรษฐกิจให้ ครม. เศรษฐกิจรับทราบอย่างใกล้ชิดและรวดเร็ว เพื่อที่จะทำให้เศรษฐกิจไทยปี 2562 ขยายตัวได้ 3% และในปี 2563 ขยายตัวได้ 3.5%

อ.เจษฎา แถลงการณ์จากนักวิชาเกรียนแด่ ขสมก.ติด เครื่องกรองอากาศ รถเมล์

เครื่องกรองอากาศ “แถลงการณ์ จากนักวิชาเกรียน แด่ ขสมก. เรื่อง การติดเครื่องกรองอากาศบนหลังคารถเมล์” จากการที่ ขสมก. ออกแถลงการณ์ตอบโต้นักวิชาการ ที่ออกมา

ไวรัสโคโรนา ทำจีนออกกฎหมาย ห้ามออกจากบ้าน ห้ามขับรถ ในหูเป่ย

หลังสถานการณ์ ไวรัสโคโรนา ยังไม่คลี่คลาย รัฐบาลจีนได้ออกกฏหมายที่มีข้อจำกัดให้เข้มงวดขึ้นเกี่ยวกับการเดินทางของคนในมณฑลหูเป่ย

จับตา! จีเอ็ม หั่นราคา เชฟโรเลต ล้างสต็อก 4,000 คัน

บริษัท จีเอ็ม เตรียมขายรถยนต์ เชฟโรเลต 4,000 คัน ลดสูงสุด 50% เพื่อระบายสต็อก หลังยุติทำตลาดในไทย แนะจับตาความคืบหน้าอีกครั้ง

ก่อนเสียชีวิต!เปิดโพสต์ พนง.สาวคลินิกถูก ยิงกลางห้าง ย่านอนุสาวรีย์ชัย

ยิงกลางห้าง จากรณีเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 63 มีรายงานข่าวว่า เกิดเหตุยิงกันภายใน ห้างเซ็นจูรี่ พลาซ่า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถนนพญาไท กรุงเทพมหานคร

เฮลั่น! ร.ร.วัดบวรฯ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน

โรงเรียนวัดบวรนิเวศ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน ลดจำนวนงาน จบแค่ในห้องเรียน ด้านชาวเน็ตกระหน่ำถูกใจและแชร์นับหมื่นครั้ง