“นิกร” ยื่น กกต.ประชุมพรรคสรรหากรรมการบริหารพรรคชุดใหม่

นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวว่า พรรคชาติไทยพัฒนา ได้ทำหนังสือถึงคณะกรรมการการเลือกตั้งแล้ว เพื่อขออนุญาตจัดประชุมกรรมการบริหารพรรค ชุดปัจจุบัน ในวันที่ 2 ต.ค.นี้ รวมไปถึงขออนุญาตจัดประชุมใหญ่ของพรรค เพื่อแก้ไขข้อบังคับพรรค ตลอดไปถึงการสรรหารรมการบริหารพรรคชุดใหม่ในวันที่ 5 ต.ค.นี้

โดยเหตุผลสำคัญที่ต้องเริ่มต้นทำกิจกรรมของพรรคช่วงดังกล่าว ต้องรอเข้าประชุมกับ กกต.เพื่อรับฟังคำชี้แจงและรายละเอียดที่เกี่ยวข้อง ในวันที่ 28 ก.ย.นี้ด้วย เพราะขณะนี้พบว่า ตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีบางประเด็นที่ยังคลุมเครือต่อการปฏิบัติของพรรคการเมือง

สำหรับประเด็นที่ต้องสอบถาม กกต. คือ เรื่องว่าด้วยการจัดให้มีคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งจำนวน 11 คน ตามกฎหมายระบุว่าจัดให้มี แต่วิธีปฏิบัติไม่ชี้ชัดว่า จะใช้การเลือกตั้งคณะกรรมการฯผ่านที่ประชุมใหญ่ หรือใช้รูปแบบเสนอชื่อเพื่อให้สมาชิกที่ร่วมประชุมลงมติรับรอง ซึ่งเรื่องนี้สำคัญมาก เพื่อไม่ให้พรรคการเมืองเกิดปัญหาข้อปฏิบัติ

ส่วนหลักเกณฑ์ เกี่ยวกับการแบ่งเขตเลือกตั้ง ส.ส. ที่ กกต. เตรียมดำเนินการเป็นวิธีที่พอรับได้ เพราะกระบวนการดังกล่าวคือ การรับฟังความเห็นจากผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยหลักเกณฑ์ เข้าใจว่า การแบ่งเขตเลือกตั้ง ส.ส.ต้องใช้วิธีประนีประนอมร่วมกัน และไม่ใช่แบ่งเขตตามพื้นที่ของพรรคหรือความได้เปรียบของผู้สมัคร ส.ส.

เครือเซ็นทารา ทน โควิด-19 ไม่ไหว! ให้พนักงาน ลาแบบไม่รับค่าจ้าง

โรงแรมและรีสอร์ตใน เครือเซ็นทารา ประกาศให้พนักงานใช้สิทธิ์ ลาแบบไม่รับค่าจ้าง เนื่องจากรับผลกระทบจาก โควิด-19 จากกรณี โรคโควิด-19 (Covid-19) หรือ ไวรั […]

บอล ธนวัฒน์ เปิดแคมเปญลงมติ อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ประยุทธ์ ภาคประชาชน

อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล | วันที่ (28 ก.พ.) นายธนวัฒน์ วงค์ไชย อดีตประธานสภานิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แนวร่วมอนาคตใหม่ สร้างแคมเปญรณรงค์นี้ร้องเรียน

ลุงกำนัน เจอดีเฟคนิวส์เล่นงาน เสี้ยมทะเลาะนักศึกษา

ลุงกำนัน | วันที่ (28 ก.พ.) จากกรณีที่มี รูปภาพพร้อมข้อความของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ระบุว่า พวกนักศึกษาไม่ควรยุ่งกับการเมือง ทำเป็นม็อบขู่รัฐบาล

ตื่น! ฮ่องกงพบสุนัขติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา จากเจ้านาย

ไวรัสโคโรนา 28 กพ. 63 รายงานข่าวจากสำนักข่าวซินหัวระบุว่า หน่วยงานเขตบริหารพิเศษฮ่องกงของจีน เปิดเผยว่าสุนัขเลี้ยงตัวหนึ่งของผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19