น้องโมโหคว้ามีดขู่ เจอพี่ชายยิงสวนดับ (มีคลิป)

น้องโมโหพี่ชายไม่ยอมดื่มเหล้าด้วย คว้ามีดพร้าขู่ฟัน เจอพี่ชายยิงปืนแก๊ปสวนนัดเดียว ดับคาที่

ร.ต.อ.ไกรวุฒิ สรวงโท พนักงานสอบสวน สภ.สีคิ้ว ได้รับแจ้งมีผู้ยิงกันเสียชีวิตในหมู่บ้านดงเค็ง บ้านเลขที่ 24 หมู่ที่ 14 ต.หนองน้ำใส อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา โดยเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ด้านหน้ามีแคร่ไม้ไผ่ พบผู้เสียชีวิตนอนคว่ำหน้าอยู่บนแคร่ สวมเสื้อโปโลสีน้ำเงินคาดฟ้า กางเกงสามส่วนสีแดง พลิกตัวมาเห็นบาดแผลถูกยิงด้วยปืนแก๊ป ที่บริเวณไหปลาร้าด้านซ้าย กระสุนฝังใน ทราบชื่อต่อมาคือนายอาทร ศรีรักสูงเนิน อายุ 29 ปี ส่วนผู้ก่อเหตุคือนายอุทิศ ศรีรักสูงเนิน อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นพี่ชายของผู้ตาย และเป็นเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ โดยได้ยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในจุดเกิดเหตุ

จากการสอบถามนายอุทิศ ผู้ก่อเหตุ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองกับน้องชาย ได้นั่งดื่มสุราอยู่บนแคร่ไม้ไผ่ ที่บริเวณหน้าบ้าน ซึ่งระหว่างนั้นก็ดึกแล้วตนเองจึงได้ขอตัวขึ้นบ้านเข้าไปนอน
เพราะตอนเช้าต้องไปทำงานรับเหมาก่อสร้างอีก แต่เมื่อตนขึ้นไปบนบ้านแล้ว นายอาทร น้องชายก็เซ้าซี้จะให้ลงมาดื่มสุราด้วยกันอีก แต่ตนเองไม่ยอมเพราะกลัวว่าจะตื่นสายไปทำงานไม่ทัน
ซึ่งนายอาทรก็แสดงอาการไม่พอใจ และยกเรื่องราวการแบ่งทรัพย์สมบัติจากพ่อแม่ มาพูดเพื่อให้เกิดความระหองระแหงใจ โดยตะโกนด่าทอตนเป็นระยะ จึงเกิดมีปากเสียงกันขึ้น

ระหว่างนั้นนายอาทร ก็ได้หยิบมีดพร้าขึ้นมาขู่จะขึ้นมาทำร้ายตนเอง ตนเองจึงได้หยิบปืนแก๊ปที่ไว้สำหรับยิงหนูขึ้นมายิงสวนลงไปจากบ้าน ระยะห่างประมาณ 4 เมตร โดยหวังแค่อยากขู่ให้หยุดอาละวาด แต่ด้วยความที่บริเวณดังกล่าวมืดจึงไม่รู้ว่ากระสุนปืนจะยิงไปถูกจุดสำคัญ จนทำให้น้องชายล้มฟุบลงบริเวณแคร่ไม้ เสียชีวิตทันที

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ควบคุมตัวนายอุทิศ ศรีรักสูงเนิน ผู้ก่อเหตุไปคุมขังที่ สภ.สีคิ้ว เพื่อสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนศพของนายอาทร ศรีรักสูงเนิน ผู้เสียชีวิตได้ส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลสีคิ้ว ก่อนที่จะส่งให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป