น้ำท่วมพังงายังขยายวงกว้าง-โรงเรียนปิดโดยไม่มีกำหนด

 

ปัญหาน้ำท่วม และน้ำป่าไหลหลากพื้นที่จังหวัดพังงา ยังคงขยายวงกว้างเพิ่มมากยิ่งขึ้น ขณะที่ยังคงมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง

วันที่ 19 ก.ค.62 หลายพื้นที่ของจังหวัดพังงายังคงได้รับผลกระทบจากภาวะน้ำท่วมอย่างต่อเนื่อง และขยายวงกว้างเพิ่มมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นที่อำเภอตะกั่วป่า ท้ายเหมือง นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา สั่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยเหลือ และสำรวจความเสียหาย ขณะที่นางวิไลวรรณ พลจร ผู้ปกครองนิคมสร้างตนเองท้ายเหมือง นำเจ้าหน้าที่ออกเยี่ยมเยียน เป็นกำลังให้ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วมบ้าน

ส่วนโรงเรียนบ้านควนแรด หมู่ที่ 10 ตำบลทุ่งมะพร้าว ได้สั่งปิดการเรียนการสอนโดยไม่มีกำหนด จนกว่าสถานการณ์น้ำท่วมจะคลี่คลาย เพื่อป้องกันอันตรายของเด็กนักเรียนในพื้นที่

ขณะที่น้ำป่า และปริมาณน้ำฝนที่ตกสะสมในพื้นที่จังหวัดพังงา ยังคงไหลทะลักลงสู่พื้นที่อำเภอตะกั่วป่า ประกอบกับมีน้ำทะเลหนุนสูง ทำให้หลายหมู่บ้านต้องเผชิญน้ำท่วมสูงเพิ่มขึ้นตลอดเวลา อย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้ยังไม่มีรายงานความเสียหาย หรือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตจากอุทกภัยในจังหวัดพังงาครั้งนี้

อัพเดท 13 ส.ค. 63 ยอดตาย ไวรัส โควิด-19 เกิน 748,348 ติดเชื้อ 20,532,835 ราย หายแล้ว 12,743,275

รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศจีน แจ้งไวรัส โควิด-19 แพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 748,348 ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 20,532,835 คนแล้ว

เหน็บใคร! ปิยบุตร ยกบทสุดท้ายของวรรณกรรมเรื่อง แม่ ที่ลูกชายถูกนำขึ้นศาล

นาย ปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยยกตอนหนึ่งจากวรรณกรรมเรื่อง แม่ ของแม็กซิม กอร์กี้ โดยระบุว่า

ดูดวงรายวัน กับ หมอปุ่น ประจำวันพฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

ดูดวงรายวัน เช็กดวงชะตากับพี่หมอปุ่น ขยี้ดวง ศาสตร์พยากรณ์ไพ่ยิปซี ทั้งการงาน การเงิน ความรัก แบ่งปันดวงดี ประจำวันที่ 13 สิงหาคม 2563

เศรษฐกิจดิ่งเหว! หอการค้าฯ เผย ปี 63-64 แรงงานไทย ตกงานกว่า 2 ล้านคน หันมาขาย ล็อตเตอรี่ เพียบ

ข่าว แรงงานไทย ตกงาน นายธนวรรธน์ พลวิชัย อธิการบดี และประธานที่ปรึกษาศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กล่าวว่า