“บิ๊กตู่” สั่งรื้อคดีจับคนจนติดคุก

“บิ๊กตู่” สั่งรื้อคดีชาวบ้านจ.กาฬสินธุ์ ถูกตำรวจยะลา นำหมายศาลจับหิ้วตัวสั่งติดคุก ด้านยายอุ้มหลานเขียนหนังสือขอความเป็นธรรม

นางวราภรณ์ เปล่งแสง ผู้อำนวยการคุมประพฤติ จ.กาฬสินธุ์ ในฐานะยุติธรรม จ.กาฬสินธุ์ มอบหมายให้นายสิทธิชัย ระหาญนอก นักวิชาการยุติธรรม และ นายยศชนินทร์ กะตารัตน์
นิติกรประจำสำนักงานยุติธรรม จ.กาฬสินธุ์ และสื่อมวลชนทุกสาขา ไปที่บ้านนางประไพนี อาทิกร อายุ 57 ปี บ้านเลขที่ 60/2 หมู่ 7 ต.สระพังทอง อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ เพื่อเข้าไปแสวงหาขอเท็จจริง
หลังเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2560 นางประไพนีฯ ได้ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ผ่านศูนย์ดำรงธรรม และให้รื้อฟื้นคดี ในโอกาสเดินทางตรวจราชการที่ อ.เขาวง
หลังเกิดเหตุตำรวจยะลา นำหมายศาลมาจับกุมตัวนางสาววารีรัตน์ สำเร็จงาน อายุ 37 ปี ลูกสาว ไปต่อหน้าต่อตาโดยไม่อธิบายถึงเหตุผล โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2560

ทันทีที่เจ้าหน้าที่ยุติธรรมและสื่อมวลชนไปที่บ้านหลังดังกล่าว พบนางประไพนี มารดานางสาววารีรัตน์ กำลังนั่งทอผ้ารับจ้างอยู่บริเวณหน้าบ้านหลังเล็กๆ ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ติดพื้น สภาพเสื่อมโทรม โดยมีน้องเอ (นามสมมติ) อายุ 8 ปี หลานชาย ซึ่งเป็นบุตรชายนางสาววารีรัตน์ นั่งอยู่ข้างๆ ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ยุติธรรมแสดงตัว สองยายหลานก็น้ำตาไหลออกมาด้วยความตื้นตันใจ หวพร้อมวิงวอนให้รื้อฟื้นคดี

นางประไพนี เล่าว่า ตั้งแต่นางสาววารีรัตน์ ลูกสาวถูกตำรวจยะลาจับตัวไป ไม่รู้ว่าจะเป็นตายร้ายดีอย่างไร เพราะติดต่อไม่ได้เลย โดยทราบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาวงเพียงว่าอยู่ในเรือนจำ จ.ยะลา ไม่สามารถเดินทางไปเยี่ยมได้ เพราะครอบครัวตนมีฐานะยากจน

โดยวันเกิดเหตุ มีชายแปลกหน้า 6 คนมาแสดงตัวจับกุมตัวลูกสาวของตนไป ซึ่งตนรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก จากนั้นจึงได้ไปปรึกษาผู้ใหญ่บ้าน และร้องศูนย์ดำรงธรรม อ.เขาวง เมื่อคราวที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเดินทางมาตรวจราชการที่ อ.เขาวง เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2560 เพื่อให้มีการตรวจสอบ และรื้อคดี พร้อมกับยืนยันในความบริสุทธิ์ของลูกสาว

ด้านเจ้าหน้าที่ยุติธรรม จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากการประเมินเบื้องต้น กรณีนางสาววารีรัตน์ฯ อาจจะตกเป็นแพะ ถูกดำเนินคดีข้อหาฉ้อโกง เหตุมิจฉาชีพปลอมแปลงบัตรประจำตัวประชาชนเปิดบัญชี ทั้งนี้ จะได้รวบรวมข้อมูลส่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หาผู้กระทำผิดดำเนินคดีต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยุติบทบาท! โตโต้ ปิยรัฐ ประกาศ WeVo ไม่ทำหน้าที่การ์ดอีกต่อไป หลังทีมโดนทำร้าย

วันที่ 30 พ.ย. 63 โตโต้ ปิยรัฐ จงเทพ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า “ผมพึ่งได้เห็นคลิปคนที่อ้างว่าเป็นหัวหน้าการ์ด อาชีวะ คนหนึ่ง เดินมาต่อยหน้าทีม

พบ ลูกไฟปริศนา ปรากฏหลายจุดทั่วท้องฟ้าญี่ปุ่น (คลิป)

โลกโซเชียลมีเดียของญี่ปุ่นได้แชร์ของ ลูกไฟปริศนา ปรากฏเห็นชัดทั่วท้องฟ้าในพื้นที่ทางตะวันตกและตอนกลางของญี่ปุ่น

ทะลุล้านวิว!! TRINITY & 4NOLOGUE TRAINEE สุดปังใน MV “YESTERDAY TODAY TOMORROW”

TRINITY ล้านแตก!! เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับมิวสิกวิดีโอเพลงพิเศษ YESTERDAY TODAY TOMORROW ของ 4 หนุ่ม TRINITY

แท่งเหล็กปริศนา กลางทะเลทราย ในรัฐยูท่าห์หายไปอย่างไร้ร่องรอย!

จากกรณีที่ เจ้าหน้าที่จากสำนักงานด้านความปลอดภัยทางอากาศในรัฐยูท่าห์ของสหรัฐฯได้พบ แท่งเหล็กปริศนา ขนาดใหญ่

ดราม่าอีกแล้ว ! ชาวเน็ตโวยรายชื่อขึ้นงาน MAMA 2020 ทำไมมีแต่วงผู้ชาย???

เกิดดราม่าขึ้นอีกครั้งกับงาน MAMA 2020 ที่หลังจากมีการออกรายชื่อวงที่จะขึ้นแสดงออกมา ซึ่งมีวงผู้ชายทั้งหมด 13 วง แต่มีวงผู้หญิงแค่เพียง 5 วง

แคร์รี่ แลม ผู้บริหารเกาะฮ่องกง เผยมีกองเงินสดเต็มบ้าน หลังถูกสหรัฐฯคว่ำบาตร จนเปิดบัญชีไม่ได้

นาง แคร์รี่ แลม หัวหน้าคณะบริหารเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ออกมายอมรับขณะให้สัมภาษณ์กับทางสถานี HKIBCว่า เธอมีกองเงินสด