“บิ๊กตู่” สั่งรื้อคดีชาวบ้านจ.กาฬสินธุ์ ถูกตำรวจยะลา นำหมายศาลจับหิ้วตัวสั่งติดคุก ด้านยายอุ้มหลานเขียนหนังสือขอความเป็นธรรม

นางวราภรณ์ เปล่งแสง ผู้อำนวยการคุมประพฤติ จ.กาฬสินธุ์ ในฐานะยุติธรรม จ.กาฬสินธุ์ มอบหมายให้นายสิทธิชัย ระหาญนอก นักวิชาการยุติธรรม และ นายยศชนินทร์ กะตารัตน์
นิติกรประจำสำนักงานยุติธรรม จ.กาฬสินธุ์ และสื่อมวลชนทุกสาขา ไปที่บ้านนางประไพนี อาทิกร อายุ 57 ปี บ้านเลขที่ 60/2 หมู่ 7 ต.สระพังทอง อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ เพื่อเข้าไปแสวงหาขอเท็จจริง
หลังเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2560 นางประไพนีฯ ได้ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ผ่านศูนย์ดำรงธรรม และให้รื้อฟื้นคดี ในโอกาสเดินทางตรวจราชการที่ อ.เขาวง
หลังเกิดเหตุตำรวจยะลา นำหมายศาลมาจับกุมตัวนางสาววารีรัตน์ สำเร็จงาน อายุ 37 ปี ลูกสาว ไปต่อหน้าต่อตาโดยไม่อธิบายถึงเหตุผล โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2560

ทันทีที่เจ้าหน้าที่ยุติธรรมและสื่อมวลชนไปที่บ้านหลังดังกล่าว พบนางประไพนี มารดานางสาววารีรัตน์ กำลังนั่งทอผ้ารับจ้างอยู่บริเวณหน้าบ้านหลังเล็กๆ ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ติดพื้น สภาพเสื่อมโทรม โดยมีน้องเอ (นามสมมติ) อายุ 8 ปี หลานชาย ซึ่งเป็นบุตรชายนางสาววารีรัตน์ นั่งอยู่ข้างๆ ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ยุติธรรมแสดงตัว สองยายหลานก็น้ำตาไหลออกมาด้วยความตื้นตันใจ หวพร้อมวิงวอนให้รื้อฟื้นคดี

นางประไพนี เล่าว่า ตั้งแต่นางสาววารีรัตน์ ลูกสาวถูกตำรวจยะลาจับตัวไป ไม่รู้ว่าจะเป็นตายร้ายดีอย่างไร เพราะติดต่อไม่ได้เลย โดยทราบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาวงเพียงว่าอยู่ในเรือนจำ จ.ยะลา ไม่สามารถเดินทางไปเยี่ยมได้ เพราะครอบครัวตนมีฐานะยากจน

โดยวันเกิดเหตุ มีชายแปลกหน้า 6 คนมาแสดงตัวจับกุมตัวลูกสาวของตนไป ซึ่งตนรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก จากนั้นจึงได้ไปปรึกษาผู้ใหญ่บ้าน และร้องศูนย์ดำรงธรรม อ.เขาวง เมื่อคราวที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเดินทางมาตรวจราชการที่ อ.เขาวง เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2560 เพื่อให้มีการตรวจสอบ และรื้อคดี พร้อมกับยืนยันในความบริสุทธิ์ของลูกสาว

ด้านเจ้าหน้าที่ยุติธรรม จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากการประเมินเบื้องต้น กรณีนางสาววารีรัตน์ฯ อาจจะตกเป็นแพะ ถูกดำเนินคดีข้อหาฉ้อโกง เหตุมิจฉาชีพปลอมแปลงบัตรประจำตัวประชาชนเปิดบัญชี ทั้งนี้ จะได้รวบรวมข้อมูลส่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หาผู้กระทำผิดดำเนินคดีต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ปรางเลิกโต้ง : เปิดโพสต์ล่าสุด ปราง กัญญ์ณรัณ ผ่ามรสุม “ขอบคุณที่เดินทางร่วมกันมาจนถึงวันนี้”

ดภาพล่าสุด ปราง กัญญ์ณรัณ ผ่ากระแสข่าว ปรางเลิกโต้ง ปรางโต้งเลิกกันแล้ว “ขอบคุณที่เดินทางร่วมกันมาจนถึงวันนี้”

ปรางเลิกโต้ง : ปราง กัญญ์ณรัณ เลิกโต้งเรื่องจริง ลบรูปไอจีเกลี้ยงไม่เหลือความทรงจำ

ปรางเลิกโต้ง เป็นเรื่องจริง ฝ่ายหญิงลบรูปไอจีเกลี้ยงหลังฝ่ายชายตามง้อมานาน ก่อนเป็นข่าวดัง โต้ง-ปราง เลิกกันแล้ว

สปส. มอบสุขลงพื้นที่พะเยา ย้ำสร้างสุขเพื่อสมาชิกครอบครัวประกันสังคม

สปส. มอบสุข ลุยต่อลงพื้นที่จังหวัดพะเยา ย้ำสร้างสุข สร้างขวัญ กำลังใจ เพื่อสมาชิกครอบครัวประกันสังคมทุกคน

เปิดหลักทรัพย์-เงื่อนไขศาลให้ประกัน พ่อเสี่ยบี ปมไฟไหม้ผับเมาท์เทน บี

เปิดเงื่อนไขศาลให้ประกัน พ่อเสี่ยบี ปมไฟไหม้ผับเมาท์เทน บี หลังจากตีราคาประกันเงิน 1 ล้านบาท และติดกำไลอีเอ็ม
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า