“บิ๊กป้อม” สั่งเจ้าหน้าที่กวดขัน “ยาเสพติด” ช่วงเทศกาลสงกรานต์

“ประวิตร” สั่งเจ้าหน้าที่กวดขันยาเสพติดไหลเข้าตามแนวชายแดน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ วอนสังคมจับตาผู้เสพ หวั่นเกิดอาชญากรรมตามมาเป็นลูกโซ่  

เมื่อวันที่ 10 เม.ย. พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้สั่งการหน่วยงานความมั่นคงเกาะติด และเฝ้าระวังขบวนการลักลอบขนย้ายยาเสพติด ในห้วงหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ พร้อมทั้งย้ำให้กองกำลังชายแดนคุมเข้มจุดตรวจจุดสกัดตามแนวชายแดน เพื่อหยุดการไหลเข้ามาของยาเสพติดและสารตั้งต้น

สำหรับพื้นที่ชั้นใน พล.อ.ประวิตร ได้กำชับฝ่ายปกครองและตำรวจในทุกพื้นที่ ต้องลงพื้นที่ค้นหา ทำลายเครือข่ายและกวาดล้างยาเสพติดออกจากชุมชนให้มากที่สุด โดยความร่วมมือและความเชื่อมั่นของประชาชนในพื้นที่ จะเป็นตัวชี้วัดประสิทธิภาพของการทำงาน

“พล.อ.ประวิตร ย้ำว่า ขอความร่วมมือสังคม ให้ความสำคัญร่วมตรวจสอบและจับตาผู้เสพยาเสพติดในทุกพื้นที่อย่างใกล้ชิด เพื่อส่งต่อกระบวนการบำบัดฟื้นฟู หากละเลยจะตามมาซึ่งปัญหาอาชญากรรมลูกโซ่ รวมทั้งความปลอดภัยของสังคม และกระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศในภาพรวม ดังเช่น เหตุการณ์ฆาตกรรมนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เกิดขึ้น”พล.ท.คงชีพกล่าว