“บิ๊กแดง” จับตา “ม็อบอยากเลือกตั้ง” ยกระดับชุมนุม

“บิ๊กแดง” ฮึ่ม ! เตือนม็อบ “อย่าล้ำเส้น” ไม่หวั่นยกระดับชุมนุม 19 ม.ค. ลั่นอ่านเกมออก วอนเห็นใจนักท่องเที่ยว-ห้างร้าน 

15 ม.ค.62-ที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร(กอ.รมน.) พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.) ในฐานะเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวถึงการดูแลความเรียบร้อยช่วงหาเสียงเลือกตั้งของฝ่ายการเมือง ว่า ได้ติดตามความเคลื่อนไหวการหาเสียงของทุกพรรคอยู่แล้ว ไม่ได้เว้นพรรคใดพรรคหนึ่ง โดยฝ่ายเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจที่ติดตามไม่ได้มีเจตนาจับผิดฝ่ายการเมือง แต่ในทางกลับกันอยากให้มองว่า ฝ่ายการเมืองก็มีคู่แข่ง มีคนได้และเสียประโยชน์ หากเกิดเหตุความวุ่นวายฝ่ายทหารก็ต้องตกเป็นเป้าจะมาโยนความผิดให้ เพราะบางครั้งฝ่ายทหารอยู่เฉยๆก็มีคนมาใส่ร้ายป้ายสี ฝ่ายรัฐบาล ทหารและตำรวจอยู่เสมอ ดังนั้นขอให้สบายใจว่าการมีทั้งทหารและตำรวจไปเพื่อเป็นความปรารถนาดี โดยได้ดำเนินการเช่นเดียวกันทุกพรรค แต่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ไม่จำเป็นต้องแนะนำตัวกับฝ่ายการเมือง

พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ ไม่ห่วงกรณีกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ยกระดับการชุมวันที่ 19 ม.ค. เพราะเป็นสิทธิเสรีของที่จะทำ แต่เสรีภาพการใช้ประชาธิปไตยควรอยู่ในกรอบ แต่ยังเป็นห่วงผู้ประกอบการที่อยู่ในพื้นที่รอบข้าง ภาพของการท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้ามาจะเข้าใจอย่างไร เพราะเหตุการณ์ที่เกิดความรุนแรง เคยเกิดแถวสถานที่บริเวณนั้นอยู่แล้ว จึงขอให้เห็นใจ ประชาชนที่มีความสุจริตและประกอบอาชีพอยู่แถวนั้นห้างร้านต่างๆ จะหวาดระแวง นักท่องเที่ยวผ่านไปมาคนขับรถ ก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นหรือไม่ ในทางกลับกัน เจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหาร ฝ่ายความมั่นคงต้องส่งเจ้าหน้าที่ลงไป เพื่อไม่ให้เกิดเหตุ

เมื่อถามว่า ขณะนี้ฝ่ายการเมืองได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงทัศนคติที่ไม่ดีของ ผบ.ทบ.ต่อกลุ่มผู้ชุมนุม พล.อ.อภิรัชต์ ยืนยันว่าไม่เคยบอกว่ามีทัศนคติที่ไม่ดี ที่ผ่านมาต้องกลับไปถามว่าจากประสบการณ์อยู่กับกลุ่มผู้ชุมนุมมาหลายปี ดังนั้นพอที่จะอ่านเกมออก แต่อยากจะพูดอะไรถือเป็นสิทธิ์คงไม่ไปโต้ตอบ และจะทำหน้าที่ในการรักษาความมั่นคงอย่างตรงไปตรงมา พร้อมปฏิบัติตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา หากทุกคนไม่ล้ำเส้นอยู่ในกรอบในระบอบประชาธิปไตยก็ไม่ว่ากัน ทั้งนี้ รัฐบาลได้พยายามทำหน้าที่ของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก็ทำหน้าที่ของได้ดีที่สุด 

เมื่อถามว่า หากการชุมนุมยืดเยื้อจะส่งผลกระทบต่อการจัดงานพระราชพิธีราชาภิเษกหรือไม่ พล.อ. อภิรัชต์ กล่าวว่า “ผมคงตอบไม่ได้ แต่การดำเนินการใดๆก็ตามขอให้อยู่ในกรอบ เมื่อท่านมาขีดเส้นไว้ว่าคนนั้นต้องทำอย่างนั้น ท่านก็ต้องขีดเส้นตัวเองด้วย ไม่ใช่มาขีดเส้นให้คนโน้น คนนี้เดินอย่างเดียว เอาเส้นขาวหรือเส้นอะไรมาวางให้เขาเดิน ท่านก็ต้องขีดเส้นที่ตัวท่าน อย่ามาล้ำเส้นกัน ฝ่ายการเมืองก็เดินไป ฝ่ายความมั่นคงทำงานไป จะเป็นระบบสอดคล้องกัน ผมพูดไปรับรองไม่เกินอีกครึ่งชั่วโมงก็จะมีเสียงสะท้อนกลับมา แต่ผมก็พูดในฐานะ ที่มีบทบาทเข้ามาดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยจากประสบการณ์ตั้งแต่ปี 47 ผมคิดว่า ประชาชนคงไม่อยากให้มีอะไรเกิดขึ้นอีก”พล.อ.อภิรัชต์ กล่าว

ส่วนกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จัดรายการ Good monday  ทุกวันจันทร์ จะส่งผลกระทบอะไรหรือไม่ ผบ.ทบ. กล่าวว่า “ไม่น่าจะมีอะไร เขาก็ทำอยู่เรื่อยๆตาม Social Media ส่วนที่นายทักษิณจะจัดรายการในห้วงที่สถานการณ์บ้านเมืองกำลังอยู่ในช่วงวุ่นวายอยู่นั้น จะไปห้ามใครก็ได้” เมื่อถามว่า “คสช.จะต้องติดตามหรือไม่ พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า คิดว่าคงมีคนติดตามข่าวสาร”

ดีเจนุ้ย สุดฟิน!! แจ็คสัน หวัง ตอบกลับวิดีโอคอล

เรียกได้ว่า ดีเจนุ้ย ถือเป็นแฟนคลับของ แจ็คสัน หวัง ที่มีบุญที่สุดในวินาทีนี้ เพราะก่อนหน้านี้ที่ แจ็คสัน หวัง มีทัวร์คอนเสิร์ตที่ประเทศไทย แจ็คสัน หวัง

ช็อก! ถนนทรุด ย่านแจ้งวัฒนะ หนุ่มแกร๊บ มอเตอร์ไซด์ร่วงไปทั้งคัน บาดเจ็บ

ผู้สื่อข่าว Bright Today รายงานว่า เกิดเหตุพื้น ถนนทรุด จนแกร๊บหนุ่มเคราะห์ร้ายที่ขับมอเตอร์ไซด์ร่วงตกลงไปทั้งคัน บริเวณถนนมุ่งหน้าแจ้งวัฒนะหลักสี่

รับผิดชอบสังคม! ฮอนด้า ชี้พนง.ติด โควิด19 กักตัวเองหลังกลับจากบราซิล

โควิด19 บริษัท ฮอนด้า อาร์แอนด์ดี เซ้าท์อีสท์ เอเชีย จำกัด ศูนย์วิจัยและพัฒนารถจักรยานยนต์และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ของฮอนด้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

พลังสามัคคี ! 5 เหตุผลนำพาโลกสู่ชัยชนะเหนือ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวเผยแพร่บทความ เกี่ยวกับสถานการณ์การระบาดใหญ่โรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 COVID-19 อาจเป็นความท้าทาย

ผู้เชี่ยวชาญสหรัฐฯ คาด ผู้เสียชีวิต โควิด19 อาจพุ่งถึง 1 ราย

โควิด19 สถาบันโรคติดต่อและโรคภูมิแพ้แห่งชาติสหรัฐ เผยว่า ผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัส โควิด19 อาจมีมากถึง 100,00 ราย และในตอนนี้ผู้เสียชีวิต