บุกจับอดีตนักการเมืองชื่อดังฉ้อโกงประชาชน อายัดทรัพย์มูลค่ากว่า 2 พันล้าน ชาวบ้านร่ำไห้ได้ที่ดินคืน

เมื่อวานนี้ (4 ก.พ. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่งในเขต อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พ.ต.ท.ไพรวัลย์ อายุวงศ์ สว.กก.สืบสวน ภาค 3 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภาค 3 และเจ้าหน้าที่ทหาร ได้นำเอาหมายจับเข้าไปทำการจับกุม น.ส.ท (นามสมมุติ) ซึ่งเป็น 1 ในจำนวนผู้ต้องหาจำนวน 5 คน ซึ่งถูกออกหมายจับในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ซึ่งมีอดีตนักการเมืองชื่อดังของ จ.ศรีสะเกษ จำนวน 2 คนรวมอยู่ด้วย พร้อมทั้งได้ทำการอายัดทรัพย์สินผู้ต้องหา รวมมูลค่าประมาณกว่า 16 ล้านบาท เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย


โดยพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และคณะ ได้เดินทางมายังห้องประชุมตำรวจภูธร จังหวัดศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เพื่อแถลงข่าว การดำเนินการภายใต้ยุทธการ “ขุดรากถอนโคนอาชญากรรม ทำบ้านเมืองน่าอยู่” ครั้งที่ 27 โดยได้ทำการปิดล้อมตรวจค้น ยึด / อายัดทรัพย์สินของกลุ่มนายทุนเงินกู้ ผู้ต้องหาในพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ ยโสธร อุบลราชธานี ขอนแก่น มหาสารคาม ชลบุรี ฉะเชิงเทรา นครสวรรค์ และนนทบุรี รวม 15 ราย 34 จุด

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ตามนโยบายของรัฐบาลต้องการให้แก้ปัญหาหนี้นอกระบบ อย่างจริงจัง ซึ่งถือเป็นวาระแห่งชาติ โดยผลการปฏิบัติสามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ จำนวน 5 คนซึ่งเป็นนักการเมืองชื่อดัง จ.ศรีสะเกษ รวมอยู่ด้วย 2 คน ในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด

โดยเจ้าหน้าที่ทำการยึดอายัดทรัพย์สิน มูลค่า 1,450 ล้านบาท ประกอบด้วย สนามกอล์ฟ ขนาด 18 หลุม เนื้อที่ 400 ไร่ โรงแรม จำนวน 2 หลัง อพาร์ทเม้นต์ จำนวน 1 แห่ง ตลาดสด จำนวน 1 แห่ง บ้านและอาคารพาณิชย์ จำนวน 10 หลัง, ฟาร์มเลี้ยงสัตว์จำนวน 1 แห่ง รถยนต์ 15 คัน, อาวุธปืน 5 กระบอก, ยาบ้า 1,000 เม็ด, โฉนดที่ดิน 453 ฉบับ เนื้อที่ 1,195 ฉบับ มูลค่า 838.4 ล้านบาท พร้อมเอกสารที่เกี่ยวข้องทางคดีอีกหลายรายการ รวมมูลค่าทั้งสิ้น 2,288 ล้านบาท


พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ยังกล่าวด้วยว่า ในส่วนของพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ ได้ทำการอายัดทรัพย์สินเป็นโฉนดที่ดินจำนวนกว่า 200 ฉบับ คิดเป็นมูลค่าประมาณ 1,000 ล้านบาทเศษ ซึ่งจะได้นำเรื่องเข้าสู่กระบวนการต่อไป คือการเจรจาระหว่างนายทุนกับชาวบ้านที่นำเอาที่ดินไปจำนำจำนอง โดยจะให้ความเป็นธรรมตามฏหมายแก่ทั้ง 2 ฝ่ายอย่างเต็มที่

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังจากที่ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ และคณะแถลงข่าวเสร็จแล้ว ได้มีกลุ่มชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากเงินกู้นอกระบบนำเอาดอกมาขอบคุณ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์และคณะ พร้อมทั้งร่ำไห้โอบกอด พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ด้วยความซาบซึ้งใจที่มาให้การช่วยเหลือ และได้ขอให้นำเอาโฉนดที่ดินซึ่งเป็นที่ดินทำกินผืนสุดท้ายกลับคืนมาให้พวกตน

นพ.ประสิทธิ์ ยัน โควิด19 ในไทยระบาดระลอก 2 แน่ ตายมากกว่าเดิม 1 เท่า

ศ.ดร. นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยผ่าน Mahidol Channel เกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด19

จับ พ่อครัว หลอกสาวเป็นเจ้าของร้านอาหารฮ่องกง ยืมเงิน 50,000 บาท

คดี พ่อครัว ปลอมเป็นเจ้าของร้านอาหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ ร่วมกันจับกุม นายทศพล หรือ ป่าน (สงวนนามสกุล)

ผ่านไตรมาสแรก คนไทยเกือบ 9 ล้านเสี่ยง ตกงาน จาก โควิด19 หนักพอๆกับปี 40

กรณีการ ตกงาน นายทศพร ศิริสัมพันธ์ เลขาธิการสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หรือ สภาพัฒน์ รายงานภาวะสังคมไทย ประจำไตรมาส 1 ปี 2563

สธ. เตือนประชาชนกินอาหารสุก ๆ ดิบ ๆ เสี่ยง โรคพยาธิ

กระทรวงสาธารณสุข เตือนประชาชนรับประทานเนื้อสัตว์สุกๆ ดิบๆ ผักสดล้างไม่สะอาด เสี่ยงเป็น โรคพยาธิ ยึดหลักสุขบัญญัติ 10 ประการ