ปชป. ยังยืนกรานเป็นผู้ชนะเลือกตั้ง “เขต 1 นครปฐม”

 

ปชป.ย้ำชนะเลือกตั้งเขต 1 นครปฐม ร้อง กกต.เร่งประกาศผลเป็นทางการ หวั่นสังคมสับสน

 

ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมนายสาธิต ปิตุเตชะ รักษาการรองหัวหน้าพรรค ดูแลภาคกลาง และน.ต.สุธรรม ระหงษ์ ผู้อำนวยการพรรค ร่วมกันแถลงผลการนับคะแนนใหม่การเลือกตั้งส.ส.เขตเลือกตั้งที่ 1 จ.นครปฐม ทั้ง 245 หน่วยเลือกตั้งเมื่อวันที่ 28 เม.ย.

นายจุรินทร์ กล่าวว่า จากที่ตนและตัวแทนพรรคเข้าร่วมสังเกตการณ์ตั้งแต่ต้นในการนับคะแนนทั้ง 61 กระดาน พบว่า พ.ท.สินธพ แก้วพิจิตร ผู้สมัครส.ส.เขต 1 นครปฐม ชนะการเลือกตั้งด้วยคะแนน 35,711 คะแนน ส่วน น.ส.สาวิกา ลิมปะสุวัณณะ ผู้สมัครส.ส. หมายเลข 9 จากพรรคอนาคตใหม่ ได้คะแนน 35,707 คะแนน ซึ่งมีคะแนนห่างกัน 4 คะแนน ถือว่าพรรคประชาธิปัตย์ชนะ แต่เกิดความสับสนที่กกต.ประกาศอย่างไม่เป็นทางการว่าพรรคอนาคตใหม่ชนะพรรคประชาธิปัตย์ 62 คะแนน แต่สำนักเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ได้รวบรวมข้อมูลและหลักฐานเป็นภาพถ่ายเอกสารที่เจ้าหน้าที่ลงลายมือเซ็นกำกับไว้ทั้ง 245 หน่วยเลือกตั้ง จึงขอเรียกร้องให้กกต.เร่งประกาศผลอย่างเป็นทางการ เพื่อไม่ให้เกิดความสับสน

 

ด้านนายสาธิต จากการรวมคะแนนของพรรคได้มีการทบทวนถึง 4 ครั้ง พบว่าผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์ชนะ 4 คะแนน รวมทั้งผู้สมัครอนาคตใหม่ได้โพสต์เฟซบุ๊กในเวลา 20 .12 น.ยอมรับผลการเลือกตั้งว่าแพ้อยู่ 4 คะแนน แต่อาจจะเกิดความผิดพลาดที่มีการให้สัมภาษณ์ของ กกต.บางคนระบุว่าผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์แพ้อยู่ 62 คะแนน ดังนั้นขอให้กกต.ประกาศผลรับรองโดยเร็ว หากยืนยันตามที่กกต.ให้สัมภาษณ์ก็จะต้องมีคนรับผิดชอบในเรื่องนี้

“พรรคยังได้พบความผิดพลาดของเจ้าหน้าที่ของ กกต.ประจำหน่วยเลือกตั้งที่ 25 ลงคะแนนผิด โดยเอาคะแนนของพรรคประชาธิปัตย์ในหน่วยนั้นไปกรอกให้หมายเลข 1 พรรคประชาภิวัฒน์ ที่มีชื่ออยู่ด้านบนของชื่อ พ.ท.สินธพ ทำให้เกิดการผิดพลาดด้วย”นายสาธิต กล่าว

พ่อ ลั่นอย่าปรักปรำ แม่ปุ๊ก อย่ากล่าวหาวางยา น้องอิ่มบุญ

พ่อ ยืนยัน แม่ปุ๊ก ไม่ได้เป็นคนบ้าวางยา น้องอิ่มบุญ แน่นอน วอนอย่ากล่าวหาลูกสาว เผยเพิ่งทราบน้องอมยิ้มไม่ใช่ลูกแท้ๆ วันที่ 25 พ.ค. 63

ยาเสพติด ระบาดหนัก! 8 จังหวัด อีสาน จับกุมกว่า 1.7 หมื่นคดี

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรม เผยสถิติการจับกุมคดี ยาเสพติด บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง 8 จังหวัด ได้แก่ ชัยภูมิ, นครราชสีมา

กรมควบคุมโรค เตือน ปชช. ดูแลสุขภาพในช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนประชาชนดูแลสุขภาพตนเองในช่วงอากาศเปลี่ยนแปลงจากฤดูร้อนเข้าสู่ฤดูฝน หากร่างกายปรับตัวไม่ทัน

ณัฐวุฒิ โพสต์ครบรอบ 10 ปีเหตุสลายชุมนุมคนเสื้อแดง ปี 53 ยก 3 หลักฐาน ที่รัฐบาลใช้ปรามผู้ประท้วง

ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีการสลายชุมนุมคนเสื้อแดง เมื่อปี 2553

โควิด-19 ในไทย พบป่วยใหม่ 2 ราย – เสียชีวิต 1 มีโรคประจำตัว

ศบค. แถลงคืบหน้า โควิด-19 ในไทย พบผู้ป่วยรายใหม่ 2 ราย เป็นชาวไทยและชาวจีน ส่วนเสียชีวิต 1 รายเป็นชาวชุมพร มีโรคประจำตัว วันที่ 25 พ.ค. 63