“ปณิธาน” วิเคราะห์เหตุบึ้มป่วนกรุง ชัดเจนหวังดิสเครดิตรัฐบาล

 

สืบเนื่องจากเหตุการณ์ระเบิดจุดในพื้นที่กรุงเทพมหานครตั้งแต่เวานจนถึงวันนี้ ทีมข่าวไบรท์นิวส์จึงเดินทางไปสัมภาษณ์พิเศษ รศ.ดร.ปณิธาน วัฒนายากร อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อร่วมวิเคราะห์ถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

โดยอาจารย์ปณิธานกล่าวว่า “จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นค่อนข้างชัดเจนว่ากลุ่มผู้ไม่หวังดีต้องการดิสเครดิตรัฐบาล มุ่งสร้างความตื่นตระหนกให้กับประชาชนในวงกว้าง เพราะเลือกใช้พื้นที่การวางระเบิดในพื้นที่กับระบบคมนาคมขนส่ง รวมทั้งสถานที่สำคัญทางราชการ

ไม่เพียงเท่านั้นอาจารย์ปณิธานยังระเพิ่มเติมด้วยว่า การก่อเหตุลักษณะนี้มีการเตรียมการไว้ก่อน และเชื่อมั่นว่าทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจะสามารถตรวจสอบผู้บงการได้ไม่ยาก

ขณะเดียวกันหากวิเคราะห์จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งก็ตรงตามตำราของต่างประเทศอย่างเป็นขั้นตอน ที่มุ่งสร้างให้ตื่นตระหนก โดยแรงกระเพื่อมนี้ย่อมส่งผลกระทบถึงเสถียรภาพของรัฐบาล อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ …”

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ป้ามือตบปมเด็ก นร.ไม่เคารพธงชาติ เข้ากราบขอโทษครอบครัวเด็ก ลั่นบันดาลโทสะ!

ป้ามือตบปมเด็ก นร.ไม่เคารพธงชาติ เข้ากราบขอโทษครอบครัวเด็กแล้ว จากประเด็นดราม่าผู้หญิงเสื้อแดงทำร้ายร่างกายนักเรียนหญิงรายหนึ่ง

ทำไมต้องลอยกระทง? เปิด 8 ความเชื่อ วันลอยกระทง

ทำไมต้องมีการลอยกระทง ที่มาเกิดขึ้นในวันเพ็ญเดือน 12 หรือวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 12 เป็นพระจันทร์เต็มดวงวันลอยกระทงเป็นพิธีอย่างอื่นที่

ดราม่า ไอรีน Red Velvet ไม่จบ ชาวเน็ตแซะแรง! “มีแค่ 4 คนดีกว่าเยอะ”

จากกรณีเรื่องราวความขัดแย้งระหว่าง ไอรีน Red Velvet และสไตลิสต์ที่ร่วมงานด้วย ได้ส่งผลกระทบทั้งงานและตัวสมาชิกในวงคนอื่นๆ

ศาลสั่งจำคุก!แก๊ง ลิขสิทธิ์กระทง ข้อหากรรโชกทรัพย์ เด็กหญิง 15 ปี

คืบหน้าคดี ลิขสิทธิ์กระทง ที่จังหวัดนครราชสีมา จากกรณีที่เด็กหญิงวัย 15 ปีถูกดำเนินคดีข้อหาลิขสิทธิ์กระทง เมื่อปี 2562

ชัดเจน! บริษัทเอกชน โพสต์ชุดพนักงานแบบใหม่เป็นเสื้อเหลืองระบุใครไม่สะดวกใจใส่ ให้เขียนใบลาออก

ชัดเจน! Facebook บริษัทมายโฮมดีเวล๊อปเมนต์จำกัดข้อความผ่าน Facebook เมื่อวานนี้ระบุว่าเป็นวันแรกกับแบบฟอร์มเสื้อพนักงานชุดใหม่

“ตรีชฎา” ซัด “ประยุทธ์” สร้างความยากจนให้กับประเทศไทย

“ตรีชฎา” ซัด “ประยุทธ์” นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา คณะทำงานทีมเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง ประเด็นที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พูด

สำนึกผิด!! อานนท์แถลงขอโทษ “เพนกวิน” ละเมิดศาล อ้างอารมณ์ชั่ววูบ

สำนึกผิด!! อานนท์ ขอโทษ “เพนกวิน” ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นัดไต่สวนคดีละเมิดอำนาจศาล ที่ผู้อำนวยการสำนักอำนวยการประจำศาลอาญา