(ประมวลภาพ) กระบี่ กลายเป็นทะเล! ฝนถล่มหนัก3ชั่วโมง

กระบี่ กลายเป็นทะเล หลังฝนตกหนักกว่า 3 ชั่วโมง ทำให้น้ำท่วมขังหลายพื้นที่ ขณะที่ถนนมหาราช ย่านการค้าตัวเมืองจมน้ำเหมือนเดิม

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 24 ตุลาคม 2561 หลังเกิดฝนตกลงมาอย่างหนักเป็นเวลานานกว่า 1 ชั่วโมงส่งผลให้ เกิดน้ำท่วม หลายจุดในเขต อำเภอเมืองกระบี่ โดยเฉพาะเขตตำบลกระบี่น้อย ตำบลกระบี่ใหญ่ ตำบลปากน้ำ เทศบาลเมืองกระบี่ และเขตเทศบาลตำบลกระบี่ น้อย อ.เมืองกระบี่

ขณะที่ภายในหมู่บ้านเคหะชุมชนและบริการชุมชนจังหวัดกระบี่ แยกวัดถ้ำเสือหน้าโรงเรียนเมืองกระบี่ บริเวณสามแยกสำนักงาน การยางแห่งประเทศไทย สาขากระบี่ ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 30 ซม. รถเล็กวิ่งผ่านด้วยความยากลำบาก บริเวณถนนเพชรเกษม ขาออก หน้าโรงเรียนเมืองกระบี่ ไปจนถึง กองร้อย ตชด.426 กระบี่ ถูกน้ำท่วมทั้ง 3 ช่องจราจร ระดับน้ำสูงกว่า 40 ซม. รถไม่สามารถผ่านได้ ตำรวจต้องระบายรถให้วิ่งทางเลนฝั่งขาเข้าเมือง ส่งผลให้การจราจรติดขัดเป็นเวลานาน รถติดระยะทางยาวกว่า 5 กม.

นอกจากนี้น้ำยังท่วมบริเวณถนนมหาราช ต.ปากน้ำ ย่านการค้าตัวเมืองกระบี่ ซึ่งเป็นจุดน้ำท่วมซ้ำซาก เจ้าหน้าที่กองป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย นำเครื่องสูบน้ำมาสูบระบายน้ำ

ทางด้านนายกีรติศักดิ์ ภูเก้าล้วน นายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ เปิดเผยว่า สาเหตุเกิดจากฝนตกหนักติดต่อกันเป็นเวลานาน เนื่องจากน้ำระบายไม่ทัน ซึ่งล่าสุดระดับได้ลดลงเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว

ส่วนในเขตเทศบาลตำบลกระบี่น้อยถนนทางไปวัดถ้ำเสือวิปัสสนา ม.1 ต.กระบี่น้อย ถูกน้ำท่วมตลอดสาย ระยะทางกว่า100 เมตร รถเล็กไม่สามรถผ่านได้ และที่ท่วมหนักสุด คือภายในบริเวณวัดถ้ำเสือวิปัสสนา ระดับน้ำท่วมสู.กว่า 50เซนติเมตร ส่งผลให้นักท่องเที่ยว จำนวนมาก ไม่สามรถออกมาจากบริเวณวัดได้ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชาต้องนำรถบรรทุกหกล้อไปรับนักท่องเที่ยวออกมา เบื้องต้นทุกคนปลอดภัย

ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศในพื้นที่ภาคใต้ว่า หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังค่อนข้างแรงปกคลุมภาคใต้ตอนล่างและประเทศมาเลเซีย มีแนวโน้มจะปกคลุมภาคใต้ในวันที่ 25 ตุลาคม 2561 แล้วเคลื่อนผ่านไปยังทะเลอันดามันในวันที่ 26 ตุลาคม 2561

ทั้งนี้ทำให้ในวันที่ 25 ตุลาคม 2561 ภาคใต้จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล และในวันที่ 26 ตุลาคม 2561 จะมีฝนตกหนักบางพื้นที่ บริเวณจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัย ระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากในช่วงเวลาดังกล่าว

สำหรับคลื่นลมในบริเวณอ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงไป จะมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองทะเลมีคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงเวลาดังกล่าวไว้ด้วย