“ประยุทธ์” ย้ำตั้งรัฐบาลเสร็จเรียบร้อยกลางเดือนนี้

“บิ๊กตู่” โต้ตั้งรัฐบาลช้า ย้ำทูลเกล้าฯโผครม.เร็วๆนี้ เรียบร้อยไม่เกินกลางเดือน

4 ก.ค.62-ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. กล่าวในการเป็นประธานการประชุม คณะหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่า ครั้งที่ 2/2562 ว่าวันนี้เชิญมาประชุม เพื่อหารือแนวทางการบริหารราชการและการประสานการทำงานร่วมกัน ที่ผ่านมาทำร่วมกันมาแล้วกว่า 5 ปี ซึ่งทุกคนให้เกียรติตนเองและให้เกียรติประชาชนในการทำงาน เพราะเป็นกลไกสำคัญในการทำงานราชการและการขับเคลื่อนประเทศ ตามนโยบายรัฐบาลอย่างดีในช่วงเวลาที่ผ่านมา จึงขอขอบคุณทุกคนที่ร่วมมือกันอย่างเข้มแข็งไม่ว่าจะเป็นคนเก่าหรือใหม่ เพราะมีการเปลี่ยนแปลงหลายคน ส่วนตนในฐานะที่ได้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป หวังจะได้รับความร่วมมือจากทุกคนอีกครั้ง หวังว่าทุกคนจะเข้มแข็งไปกับนายกรัฐมนตรีด้วยในการที่จะทำให้บ้านเมืองเดินหน้าต่อไปด้วยดี

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการจัดตั้งคณะรัฐมนตรีใหม่ว่า จะนำรายชื่อคณะรัฐมนตรี(ครม.) ขึ้นทูลเกล้าฯเร็วๆ นี้ จะเรียบร้อยภายในกลางเดือน ก.ค. ส่วนการเข้าเฝ้าฯถวายสัตย์ปฏิญาณ ต้องรอโปรดเกล้าฯ เชื่อว่าระยะเวลาไม่นาน โดยกรอบเวลาทั้งหมดยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ส่วนที่หลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตการจัดตั้งรัฐบาลล่าช้ามากกว่า 3 เดือน สะท้อนถึงความไม่เข้าใจ กระบวนการทำงานขอให้ดูที่ 3 เดือนที่ผ่านมาด้วยว่าได้ทำอะไรไปบ้าง

แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ งานเข้าเฉย หลังถูกตำรวจแจ้งจับปมแชร์คลิป เสี่ยบอย

เพจ แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ภาพและข้อความถึงกรณีที่ล่าสุดถูกตำรวจเอาผิดฐานแชร์คลิป เสี่ยบอย ศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี ว่า งานเข้ากูเฉยจ้า เห็นข่าวไม่กี่ชั่วโมง

จีน เข้มข้น! มาตรการตรวจผู้ติดเชื้อ โควิด19 ไม่แสดงอาการ

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประเทศจีน ออกหนังสือเวียนที่ออกโดยกลไกร่วมป้องกันและควบคุมของคณะรัฐมนตรีระบุว่า จีนผลักดันให้มีการตรวจ

ยอดผู้ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในเยอรมนี เพิ่มขึ้นเกือบ 5,000ราย ภายใน 1 วัน

โควิด-19 สถาบันฯ ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐบาลกลางและเป็นสถาบันวิจัยที่รับผิดชอบด้านการควบคุมและป้องกันโรค รายงานว่าจำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส