“ประยุทธ์” แย้มจัดโผครม.ฉลุย-ขอบ้านเมืองต้องมาก่อน

“บิ๊กตู่” ย้ำจัดโผครม.ไร้ปัญหา ! เคลียร์มุ้ง ส.ส.อีสาน-ใต้ “พปชร.” แล้ว ลั่นบ้านเมืองต้องมาก่อน อารมณ์ดีก่อนประชุม ครม. ฮัมเพลง “ฉันจะฝันถึงเธอ”

18 มิ.ย.62-เวลา 09.00 น. ที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุม ครม. ผู้สื่อข่าวได้ถามถึงความคืบหน้าการจัดโผครม. แต่พล.อ.ประยุทธ์ปฏิเสธตอบคำถาม เพียงแต่ส่งยิ้มให้สื่อมวลชนเท่านั้น

จากนั้นนายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ได้นำคณะผู้บริหาร เข้าพบนายกรัฐมนตรีเพื่อประชาสัมพันธ์เพลงที่ใช้เป็นประธานอาเซียนของไทย ได้แก่ เพลงพลังอาเซียน และเพลงอาเซียนยั่งยืน โดยวงดนตรีได้บรรเลงและขับร้องเพลงให้พล.อ.ประยุทธ์ ได้ฟัง ขณะที่นายกฯ ได้ขอให้ร่วมมือร่วมใจ อยากให้คนไทยสนใจกับการ ประชุมอาเซียน ร่วมกันรับแขก และเป็นเจ้าของบ้านที่ดี โดยระหว่างนั้น นายกฯได้ขอเพลง “ฉันจะฝันถึงเธอ” ของสุภัทรา อินทรภักดี โดยบอกว่าเป็นเพลงที่ชอบมากที่สุด

ทั้งนี้ เมื่อ ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามย้ำถึงรายชื่อครม.เรียบร้อยแล้วหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ได้หันมาถามว่า “จะร่วมบริหารด้วยหรืออย่างไร ขอให้เชื่อมั่นในตัวนายกฯก็แล้วกัน นายกฯเป็นหัวหน้าครม.” เมื่อถามว่า ปัญหา ส.ส.กลุ่มอีสาน และกลุ่มส.ส.ใต้ในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เรียกร้องตำแหน่งรัฐมนตรียุติแล้วหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า “ไม่มีปัญหามั๊ง ยืนยันว่าไม่มี” เมื่อถามอีกว่า คุยกันแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ยอมรับว่า “คุยกันแล้ว บ้านเมืองมาก่อนเสมอ” เมื่อถามอีกว่า เอาอยู่ใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ หันมามองพร้อมกล่าวว่า “ไม่ตอบหรอก คำถามที่เคยถามคนอื่นมาแล้ว ไม่ตอบ”