ปลัดมือปราบเปิดใจถูกโจ๋ เครือข่ายแก๊งค้ายาเสพติด เฟซบุ๊กข่มขู่ “อย่าห้าวให้มากระวังได้กินลูกปืน”

จากกรณีที่มีวัยรุ่นส่งข้อความทางเฟซบุ๊ก ข่มขู่ปลัดอำเภอโนนดินแดง จังหวัดบุรีรัมย์ เนื่องจากไม่พอใจที่ปลัดหนุ่มไฟแรงคนดังกล่าว ซึ่งพึ่งย้ายมาดำรงตำแหน่งปลัดอาวุโสอำเภอโนนดินแดงได้ประมาณ 2 เดือนเศษ และได้ออกปฏิบัติหน้าที่กวาดล้างปราบปรามจับกุมทั้งผู้เสพผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ ตามนโยบายของรัฐบาลอย่างเข้มข้นต่อเนื่อง

โดยข้อความในเฟซบุ๊กที่ข่มขู่ระบุว่า “มึงปลัดใช่มั๊ย อย่าห้าวให้มากนัก ระวังได้กินลูกปืนวัยรุ่น” ขณะที่ปลัดที่ถูกข่มขู่ก็ตอบกลับไปว่า “ผมรับเงินเดือน ผมทำตามหน้าที่ ไม่เคยทะเลาะ หรือโกรธเคืองใครครับ” โดยข้อความดังกล่าวได้มีการเผยแพร่ไปอย่างกว้างขวาง และมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ถือเป็นพฤติกรรมที่ท้าทายเจ้าหน้าที่รัฐและไม่เกรงกลัวกฎหมาย

ล่าสุด นายราเยส ราย ปลัดอาวุโสอำเภอโนนดินแดง และในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษโนนดินแดง ที่ถูกวัยรุ่นเฟซข่มขู่ก็ได้ออกมาเปิดใจ โดยให้สัมภาษณ์ผ่านวีดีโอคลอ ว่า ได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งทักเข้ามาในเฟซบุ๊กแล้วถามว่า ใช่ปลัดมั๊ย พอตนตอบกลับไปว่าใช่ วัยรุ่นคนดังกล่าวก็ส่งข้อความมาในทำนองข่มขู่ว่า อย่าห้าวให้มากนัก มีแต่คนจะยิงปลัด ระวังได้กินลูกปืนวัยรุ่น โดย อมรับว่าตั้งแต่ปฏิบัติหน้าที่มาเป็นครั้งแรกที่ถูกข่มขู่แบบนี้

ที่ผ่านมาก็ทำงานเกี่ยวกับปราบมาตลอดทั้งยาเสพติด ลักลอบตัดไม้ จับโรงแรมเถื่อน ก็ไม่เคยถูกข่มขู่ เพราะทำตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายไม่ได้กลั่นแกล้งใคร และหลังจากย้ายมาดำรงตำแหน่งที่ อ.โนนดินแดง ก็ได้มอบหมายจากนายอำเภอ ให้ออกกวาดล้างปราบปรามยาเสพติดตามนโยบายรัฐบาลอย่างเข้มข้น ซึ่งที่ผ่านมาก็ทำการจับกุมทั้งผู้เสพผู้ค้ารายย่อยต่อเนื่อง ส่วนมากก็จะเป็นวัยรุ่นอายุ 14 – 18 ปี โดยผู้เสพก็จะส่งเข้าบำบัด ส่วนผู้จำหน่ายก็ส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย

 สาเหตุที่ถูกข่มขู่ในครั้งนี้ เชื่อว่าน่าจะเป็นวัยรุ่นที่ไม่พอใจว่า เพื่อนของตัวเองถูกจับ หรืออาจเป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดที่เสียผลประโยชน์ หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ทำการกวาดล้างจับกุมอย่างเข้มข้นทำให้ไม่สามารถจำหน่ายยาได้เหมือนเดิม หากถามว่าถูกข่มขู่แล้วกลัวมั๊ย ก็คงตอบไม่ได้ว่ากลัวเพราะตัวเองเป็นหัวหน้าชุดที่จะต้องพาทีมออกปฏิบัติหน้าที่ และหากตนเองไม่ทำแล้วใครจะทำ แต่ยอมรับว่าคนในครอบครัว และคนใกล้ชิดเป็นห่วงก็เตือนให้ระวังตัว ซึ่งหลังจากนี้ก็คงต้องระวังตัวมากขึ้น แต่ก็ต้องออกปฏิบัติหน้าที่เป็นปกติเพื่อไม่ให้ยาเสพติดระบาดหรือหมดไปจากพื้นที่

ด้านนางสุนันท์ สุขเจริญ นายอำเภอโนนดินดง กล่าวว่า จากกรณีที่มีวัยรุ่นโพส์เฟซบุ๊กข่มขู่ปลัดอาวุโส ซึ่งเป็นหัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษ สืบเนื่องจากที่ออกกวาดล้างปราบปรามกลุ่มผู้ค้าผู้เสพยาเสพติดตามนโยบายรัฐบาลอย่างเข้มข้น จนสามารถจับกุมผู้ค้าผู้เสพได้หลายราย ซึ่งอาจทำให้กลุ่มผู้ค้าที่เสียประโยชน์ไม่พอใจ ซึ่งเรื่องดังกล่าวก็ได้รายงานให้ทางผู้บังคับบัญชาทราบแล้ว พร้อมทั้งได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ที่ออกปฏิบัติหน้าที่ได้เพิ่มความระมัดระวังมากขึ้นเพื่อความปลอดภัย และจะได้ให้ปลัด ที่ถูกข่มขู่ไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานด้วย นอกจากนั้นก็จะได้ประสานงานกับทางตำรวจให้ติดตามตัววัยรุ่นคนดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย เพราะถือเป็นพฤติกรรมที่ท้าทายเจ้าหน้าที่รัฐและไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมืองเลย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

LG อ่วม! เผย อาจเตรียมยุติการผลิตสมาร์ทโฟน หลังขาดทุนต่อเนื่อง 5 ปี

LG — นายควอน บองซอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทแอลจี ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิสก์รายใหญ่ของเกาหลีใต้

สวยไม่เปลี่ยน เอ ศุภชัย อัพเดทความงาน เพชรา เชาวราษฎร์ ในวัย 78 ปี

สวยสง่าไม่มีวันเปลี่ยนสำหรับนางเอกดาวค้างฟ้า เพชรา เชาวราษฏร์ ในวัย 78 ปี ที่ล่าสุด เอ ศุภชัย ได้อัพเดทภาพล่าสุดของเธอในตอนนี้

ดีเจแมน เผย ไม่ติดเชื้อโควิด แต่ขอกักตัวต่ออีก 10 วัน ลั่น ! คิดถึงลูกใจจะขาด

หลังจากที่มีข่าว ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด ทำเอาเหล่าคนในวงการต่างก็พากันไปตรวจหาเชื้อกันรัวๆ ซึ่ง ดีเจแมน ก็เป็นหนึ่งในคนที่ต้องไปตรวจหาเชื้อ

พม่า รับวัคซีน โควิด-19 ชุดแรก 1.5 ล้านโดส หมอฉีดก่อน รัฐบาลตามหลัง

ประเทศ พม่า หรือ เมียนมาร์ รับมอบวัคซีนโควิด-19 จำนวน 1.5 ล้านโดส พร้อมฉีดให้หมอและกลุ่มอาสาสมัครก่อนตามด้วยรัฐบาล

จอม เพชรประดับ ขอบคุณ ธนาธร ที่กล้าสร้างความหวังและความศรัทธาให้คนไทย

นาย จอม เพชรประดับ อดีตผู้ประกาศข่าว และผู้ลี้ภัยทางการเมืองที่ขณะนี้อยู่ในสหรัฐฯได้โพสต์เฟสบุ๊ก ในหัวข้อขอบคุณ “ธนาธร”

ประกาศปิด! ผาเดียวดาย หลังนักท่องเที่ยวพลัดตก เสียชีวิต

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ประกาศปิด ผาเดียวดาย หลังพบศพนักท่องเที่ยวพลัดตกหน้าผา เจ้าหน้าที่คาด พยายามถ่ายภาพตนเอง

เปิดสิทธิพิเศษ! เราเที่ยวด้วยกัน ข้าราชการ พนง. รัฐวิสาหกิจ

เราเที่ยวด้วยกัน — เพจเฟซบุ๊กสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง : Fiscal Policy Office เผยข้อมูลเงื่อนไขการใช้สิทธิประโยชน์ สิทธิพิเศษสำหรับข้าราชการ