ปัดกระแสข่าวย้าย “หัวหน้าวิเชียร”

อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯวางมาตรการตรวจสอบพื้นที่ให้รัดกุมมากยิ่งขึ้น ปัดกระแสข่าวย้าย”หัวหน้าวิเชียร”

นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เปิดเผยว่าทางนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ทำงานอย่างตรงไปตรงมาโดยไม่ต้องกลัวอิทธิพล ใดๆ แต่ขณะนี้ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะดำเนินการทางคดีต่อ ในส่วนของกรมอุทยานต่อจากนี้ก็คงต้องวางมาตรการการตรวจสอบ ดำเนินมาตรการให้ละเอียดรัดกุมมากยิ่งขึ้น เนื่องจากที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติอาจมีการตรวจสอบไม่ละเอียดเพราะไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้ เกิดขึ้นมาก่อน ปกติทางอุทยานได้อนุญาตให้ประชาชนเข้าไปพักผ่อนในเส้นทางท่องเที่ยวชื่อ ทินวย-ทิคอง-มหาราช ระยะทาง 30 กิโลเมตร แต่ต้องมีการขออนุญาตให้ถูกต้องสำหรับนายเปรมชัย นั้นทราบว่าได้ทำเรื่องขออนุญาตแล้วแต่ยังไม่ได้รับอนุญาตก็เดินทางเข้าไปก่อน อีกทั้งไม่ได้ไปในเส้นที่กำหนดแต่กลับออกนอกเส้นทางซึ่งห้ามไม่ให้ผู้ใดเข้าไป และยังไปกระทำเรื่องที่ผิดกฎหมายดังกล่าว

สำหรับเรื่องปืนไรเฟิล จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นของนายเปรมชัย ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างการตรวจสอบ ส่วนเรื่องอาวุธปืนกระบอกไหนที่ใช้ในการยิงสัตว์ ต้องรอผลการตรวจพิสูจน์ จากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกครั้ง

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าจะมีการโยกย้ายนายวิเชียร ชินวงษ์ นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตกนั้น ขอยืนยันว่า ไม่มีการโยกย้ายแต่อย่างใด
เนื่องจากตนเป็นคนเลือกให้นายวิเชียร มาปฎิบัติหน้าที่ที่นี่ เพราะตนเห็นว่านายวิเชียร เป็นคนดีมีความสามารถและเป็นคนตรงไปตรงมา อีกทั้ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้โทรศัพท์ พูดคุยและให้กำลังใจให้นายวิเชียร ให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็งต่อไป

ขณะที่พันตำรวจเอก วุฒิพงษ์ เย็นจิตต์ ผกก.สภ.ทองผาภูมิ เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน โดยจากนี้ไปจะมีการเชิญเจ้าหน้าที่ของอุทยานฯ รวมถึงฝั่งของนายเปรมชัยและพวกอีกอย่างน้อย 4 – 5 คน เข้ามาสอบปากคำเพิ่มเติม แต่เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุวันเวลาที่แน่ชัดได้ เพราะจะต้องรอการตรวจสอบพยานหลักฐานด้านอื่น ๆ ควบคู่ไปด้วย

ทั้งนี้ ทางตำรวจได้กำหนดกรอบระยะเวลาการทำงานไว้ประมาณ 40 วัน แต่ก็ขึ้นอยู่กับการรวบรวมพยานหลักฐานว่าจะมีมากน้อยแค่ไหน และโดยส่วนตัวไม่ได้รู้สึกกดดันในการทำงานแม้ว่าคดีดังกล่าวสังคมจะค่อนข้างให้ความสนใจ เนื่องจากทุกอย่างเจ้าหน้าที่ยึดการทำงานตามหลักของกฎหมายตามปกติ

หมาก ปริญ บอกเล่าจดหมายจาก โควิด19 ถึงมนุษย์

หากพูดถึงสถานการณ์ไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่ หรือ โควิด-19 ยังคงรุนแรงอยู่ทั่วโลก หมาก ปริญ ได้หยิบยกบทความ ของ Vivienne R Reich มาแปล

สธ. เตรียมตั้ง โรงพยาบาลโควิด19 ทุกจังหวัด

กระทรวงสาธารณสุข เตรียมจัดตั้งโรงพยาบาลศูนย์กลางรักษาผู้ป่วย โควิด19 ในทุกจังหวัด นำร่องพื้นที่ยอดผู้ป่วยที่ยังเพิ่มสูง ใช้ราชวิถีโมเดลเป็นต้นแบบ

บุรีรัมย์ จับจริง 2 หนุ่มไม่ยอมอยู่บ้าน ส่งฟ้องศาล-ปรับ 2 หมื่น

บุรีรัมย์ จับจริง 2 หนุ่มฝ่าฝืนพ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ ไม่ยอมอยู่บ้าน ไม่กักตัว นำตัวส่งฟ้องศาล ปรับอัตราโทษสูงสุดปรับ 20,000 บาท

ป๊อก-มาร์กี้ เต้นแรงตามเทรนด์ ชวน มารีน่า เต้นซุปเปอร์วาเลนไทน์

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักวง ซุปเปอร์วาเลนไทน์ ของสาวสุดแซ่บ เจน นุ่น โบว์ ที่โลกดังในโลกโซเชียล จนทำให้ ป็อก-มาร์กี้ สลัดลุคคุณพ่อและคุณแม่ของลูกแฝด

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ พัฒนาชุดทดสอบเมทานอลใน เจลล้างมือแอลกอฮอล์

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เผยผลิตภัณฑ์ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ สำหรับทำความสะอาดมือ มีผู้ผลิตบางรายนำเมทานอลมาใช้