ปิดฉาก 32ปี “สมศักดิ์”กับบ้าน”ชาติไทยพัฒนา” เมื่อเป็นแค่สิ่งชำรุดทางการเเมือง

นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล แกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา โพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัว ขออำลาจากพรรคชาติไทยพัฒนา ที่อยู่มาถึง 32 ปี โดยระบุว่า
“ลาก่อน…… เพราะรักจึงต้องลา ไม่เคยคิดว่าชีวิตจะต้องมีวันนี้ บ้านที่ให้ทุกสิ่งทุกอย่าง บ้านที่เป็นทั้งชีวิต วิญญาณ และลมหายใจ เมื่อรู้ว่าจะทำให้บ้านต้องมีปัญหา เพราะตัวเรา เราต้องเลือกรักษาบ้าน ยอมเสียสละ อวัยวะ เพื่อรักษาชีวิต 32 ปีกับบ้านที่แสนอบอุ่น ลาก่อน เพราะรัก…จึงต้องลา”

“จากสองเก้า ถึงหกหนึ่ง ซึ้งทุกรส ได้จารจด ความทรงจำ อันล้ำค่า มีวันนี้ เพราะมี “ศิลปอาชา” ดินกลบหน้า กี่ร้อยชาติ มิอาจลืม”

ขณะที่นายสมศักดิ์ กล่าวถึงข้อความที่โพสต์ว่า ตนไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนา จึงไม่มีคำว่าลาออก และไม่มีสถานะใดๆในพรรค หลังจากที่ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง และ ช่วงนี้มีข่าวว่าพรรคเพื่อไทยอาจถูกยุบ จึงกลัวว่าถ้าตัวเองเข้าไปมีบทบาทอะไรมาก จนทำให้คนเข้าใจผิดว่า เราไปยุ่มย่ามทั้งๆที่ตนไม่เคยเข้าไปยุ่มย่ามอะไรกับพรรคชาติไทยพัฒนา ก็กลัวคนจะมองแล้วเข้าใจผิดไป จึงไม่อยากให้พรรคเดือดร้อน ดังนั้นจึงขอไปเองดีกว่า

ผม ก็วางมือกลับอ่างทอง ไม่ต้องการเข้าไปยุ่งเกี่ยวให้พรรคต้องมีปัญหา เพราะเรามันแค่สิ่งชำรุดทางการเมือง จะไปทำอะไรได้ ผมยังไม่ได้คุยกับใครในพรรคแค่รู้สึกตัวเอง ส่วนลูกชาย 2 คน เขาจะตัดสินใจเดินทางการเมืองอย่างไรก็ต้องแล้วแต่เขา ผมไม่ก้าวก่าย