ผกก.สน.คันนายาวชี้แจงกรณีภาพถ่ายร่วมกับ”เสก โลโซ”

ผกก.สน.คันนายาวชี้แจงกรณีภาพถ่ายร่วมกับ “เสก โลโซ” ขณะที่เตรียมตั้งกรรมการสอบ 2 นายตำรวจนครศรีธรรมราช

อินสตาแกรมส่วนตัวของ เสก โลโซ ได้โพสต์ภาพถ่ายร่วมกับ พันตำรวจเอกสิงห์ สิงห์เดช ผู้กำกับการตำรวจนครบาลคันนายาว ซึ่งเมื่อสังเกตจากเสื้อของเสก พบว่า เป็นเสื้อตัวเดียวกันกับวันที่ถูกควบคุมตัวจากบ้านพักในวันที่ 31 ธันวาคม ที่ผ่านมา ซึ่งพลตำรวจโทชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ตนเองเพิ่งเห็นภาพดังกล่าวจากสื่อมวลชนที่นำมาให้ดู จึงรีบสั่งการให้ผู้กำกับการตำรวจนครบาลคันนายาวเขียนรายงานเข้ามาชี้เเจงอย่างเร่งด่วนโดยให้เเล้วเสร็จภายในวันพรุ่งนี้ (5/1/61) พร้อมให้ชี้เเจงกับสื่อมวลชนเเละสังคมว่าภาพดังกล่าวเกิดขึ้นได้อย่างไร ซึ่งหากมีความบกพร่องในการปฎิบัติหน้าที่อาจจะต้องมีความผิดทางวินัยด้วย

อย่างไรก็ตามล่าสุด พันตำรวจเอกสิงห์ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวไบรท์ทีวีว่า ได้ทำหนังสือชี้แจงข้อเท็จจริงดังกล่าวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในภาพได้ถ่ายร่วมกับผู้บริหารค่ายแกรมมี่ ซึ่งเสกให้ความเคารพ ส่วน พลตำรวจตรีประสพโชค พร้อมมูล นั้น เป็นผู้ที่เคยพาเสกไปบำบัดยาเสพติดเมื่อปี 2554 ซึ่งทั้งสองเป็นผู้ที่เสกให้ความนับถือและเป็นผู้ขอถ่ายภาพดังกล่าวเป็นที่ระลึก ส่วนอาหารและเครื่องดื่มที่ปรากฎอยู่บนโต๊ะ เป็นกาแฟและเครื่องดื่มชูกำลังของเจ้าหน้าที่ที่ปฎิบัติงานในคืนนั้น โดยยืนยันไม่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างแน่นอน

ขณะเดียวกันกรณีหลังจากที่เสก ได้รับการประกันตัวในชั้นศาลที่นครศรีธรรมราช ในฐานความผิด พรบ.อาวุธปืน จากนั้นในคืนวันเดียวกัน เฟสบุ๊คส่วนตัวของ เสก ได้โพสต์ภาพถ่ายขณะที่ไปรับประทานอาหารและร่วมสังสรรค์กับกลุ่มบุคคล โดยปรากฎภาพของ 2 นายตำรวจรวมอยู่ด้วย ซึ่งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม ถึงการปฏิบัติตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นาย ที่ถูกระบุชื่อว่า ผู้กำกับรังสรรค์ และ สารวัตรธี พร้อมภาพถ่าย ว่าเป็นการเหมาะสมหรือไม่ เพราะ เสก ยังอยู่ในสถานะผู้ต้องหาตามหมายจับ

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวไบรท์ทีวี ได้สอบถามไปยัง พลตำรวจตรีวันไชย เอกพรพิชญ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยพลตำรวจตรีวันไชยเปิดเผยว่า ได้เห็นภาพดังกล่าวแล้ว
และได้มีคำสั่งให้ 2 นายตำรวจ ชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว ซึ่ง 2 นายตำรวจชี้แจงว่า ในคืนวันที่ 3 ม.ค. ได้ไปรับประทานอาหารที่ร้านอาหารอีสานบ้านสวน ใน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช
จากนั้นเจ้าของร้านได้เชิญให้ไปพูดคุยที่โต๊ะของเสก ซึ่งนั่งอยู่ก่อนแล้ว โดยเสกได้พูดถึงแผนงานที่เตรียมจะมาแสดงคอนเสิร์ตที่ สน.คันนายาว และ สภ.พรหมคีรี แต่นายตำรวจทั้ง 2 บอกว่าเรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวข้อง เพราะอยู่คนละพื้นที่กัน จากนั้นก็ได้มีการถ่ายภาพร่วมกันเพียงเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ จะต้องมีการตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงอีกครั้งว่าเป็นไปตามที่ 2 นายตำรวจชี้แจงมาจริงหรือไม่ ซึ่งหากพบว่ามีความผิด จะต้องมีการลงโทษทางวินัยอย่างแน่นอน

ฟอร์ด ทัตเทพ รายงานตัวตามหมาย พ.ร.ก. ฉุกเฉิน หลังจี้ปม วันเฉลิม

ฟอร์ด ทัตเทพ รายงานตัวและปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ตามหมายเรียกตามข้อหา พ.ร.ก. ฉุกเฉิน จากกิจกรรม อ่านแถลงการณ์หน้าสถานทูตฯกัมพูชา กรณีการถูกอุ้มหายของวันเฉลิม

เผยโฉม! โลโก้ซีเกมส์ 2023 กัมพูชา เจ้าภาพสนามหลักจุ 7หมื่นกว่าที่นั่ง

ประเทศ กัมพูชา ในฐานะเจ้าภาพการจัดแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ 2023 ครั้งที่ 32 เผยภาพ โลโก้ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ออกมาเรียบร้อยแล้ว

นางแบบสาว เข้าแจ้งความ! โดน ช่างภาพ บังคับอมของลับ

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ขอเปิดเผยถึงกรณีที่สื่อมีการเสนอข่าว นางแบบสาว เล่านาทีสู้สุดแรง เจอช่างภาพหื่นล็อกห้องน้ำบังคับอมอวัยวะเพศ นั้น

เผยคลิป! อุกกาบาต ขนาดใหญ่ปรากฏเหนือท้องฟ้ากรุงโตเกียว

โลกโซเชียลมีเดียของญี่ปุ่นได้มีการเผยภาพของ อุกกาบาต ที่ปรากฏเหนือท้องฟ้าในกรุงโตเกียวของญี่ปุ่น ซึ่งทำให้ท้องฟ้าสว่างจ้าเป็นบริเวณกว้าง

สิระ ท้า! เก่ง การุณ ผ่าน ทุบประเด็น แน่จริงเข้าห้องน้ำสภาคนเดียว ขู่ฟ้อง57ส.ส.

นาย สิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เผยผ่านรายการ ทุบประเด็น หลังจากศาลรัฐธรรมนูญ ได้มีคำวินิจฉัย ให้ปฎิบัติหน้าที่ ส.ส. ต่อไป