ผบ.ตร. สั่งล่าโจรอุ้มฆ่า2นายตำรวจเจาะไอร้อง

ผบ.ตร. สั่งไล่ล่าคนร้ายอุ้มฆ่า 2 นายตำรวจในจ.นราธิวาส พร้อมเพิ่มความเข้มงวดจุดตรวจ จุดสกัด เพื่อป้องกันเหตุร้าย

27 ก.พ. 2562 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร.เปิดเผยถึงกรณีผู้ก่อเหตุปล้นทรัพย์และจับตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจ จำนวน 2 นายพร้อมอาวุธปืนประจำกายของเจ้าหน้าที่ตำรวจหลบหนีไปจากจุดเกิดเหตุว่า ได้รับรายงานจากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ว่า เมื่อวันที่ 26 ก.พ. เวลาประมาณ 19.30 น.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ก่อเหตุหลายรายร่วมกันปล้นทรัพย์รถยนต์และอาวุธปืนประจำกายหลบหนีไปจากสถานที่เกิดเหตุ จากการสืบสวนสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตำรวจทั้ง 2 นายได้นั่งอยู่ภายในบ้านเลขที่ 30 ม.2 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ได้มีผู้ก่อเหตุจำนวนหลายคนแต่งกายชุดดำ รองเท้ายาง และชุดลายพรางเข้ามาจับตัวตำรวจ 2 นาย พร้อมยึดเอาอาวุธปืนประจำกายของไปด้วย จากนั้นได้ขับรถรถยนต์ยี่ห้อ มิตซูบิชิ สีฟ้า (4ประตู) หลบหนีไปจากสถานที่เกิดเหตุ ต่อมาทราบว่าตำรวจที่ถูกนำตัวไปคือ ส.ต.ท.นเรศ เอียดทอง นปพ.ฉก.31 และ ส.ต.ท.รุสไวดี สาแม ตำรวจ สภ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ทั้ง 2 นาย ถูกยิงเสียชีวิตบริเวณคูน้ำห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า ขอประณามผู้ก่อเหตุและผู้ที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและกำชับผู้บังคับบัญชาที่เกี่ยวข้องดูแลสวัสดิการ สิทธิประโยชน์อย่างใกล้ชิด พร้อมสั่งการให้เร่งรัดสืบสวนติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็ว รวมถึงเพิ่มความเข้มงวดการตรวจตราสถานที่ต่างๆ เช่น แหล่งชุมชน สถานที่ท่องเที่ยว หรือ สถานที่สำคัญ ที่อาจเป็นเป้าหมาย เพื่อป้องกันการเกิดเหตุในลักษณะเช่นนี้ ตลอดจนเพิ่มมาตรการเข้ม ทั้งจุดตรวจ จุดสกัด ในการตรวจค้นรถทุกชนิดและบุคคลเป้าหมาย ตามเส้นทางหลักและเส้นทางรอง จัดชุดลาดตระเวนในพื้นที่ย่านเศรษฐกิจ และชุมชน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แพทย์หวั่นไทยเกิด โควิดระลอก4 หากไม่เคร่งครัด มีโอกาสติด Top 10 ของโลก

หมอธีระ หวั่นไทยเกิด โควิดระลอก4 มีปัจจัยหนุนเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว หากไม่เคร่งครัด ปลายปีมีโอกาสติด Top 10 ของโลก

อุทาหรณ์! ครอบครัวขับรถ 2 คันไปเที่ยว บางแสน ขากลับไม่ทันเช็ค รู้ตัวอีกที ลืมลูกไว้ที่ชายหาด!

อุทาหรณ์! ครอบครัวใหญ่ขับรถ 2 คันไปเที่ยว บางแสน ขากลับไม่ทันเช็ค รู้ตัวอีกที ลืมลูกไว้ที่ชายหาด! จนต้องรีบตีรถกลับมารับ

aespa ปังอีก! ทำสถิติเพลง Next Level ทะยานสู่อันดับหนึ่งชาร์ต Melon!

คัมแบ็กครั้งนี้ของ aespa นอกจากยอดวิวมิวสิควิดีโอ Next Level ที่มากถึง 100 ล้านไปแล้วนั้น ในส่วนของเพลงเองก็ติดอันดับท็อปชาร์ต Melon

ศบค. เดินหน้า ภูเก็ต แซนด์ บ็อกซ์ แม้ยอดโควิดพุ่ง พร้อมเผยมาตรการเตรียมรับมือ

ศบค. ยัน ยอดโควิดพุ่ง 4,059 ราย ไม่กระทบ ภูเก็ต แซนด์ บ็อกซ์ พร้อมเผยมาตรการรับมือ หากรับไม่ไหวอาจต้องปิดแผนรับนักท่องเที่ยว

ไลน์แมน ต่างจังหวัด ลุกขึ้นประท้วง หลังบริษัทลดค่าวิ่งต่อรอบ เหลือเพียง 24 บาท!

ไลน์แมน ต่างจังหวัด ลุกขึ้นประท้วง เพื่อแสดงออกถึงความไม่เห็นด้วย หลังบริษัทลดค่าวิ่งต่อรอบ จากเดิม 40 บาท ปัจจุบันเหลือเพียง 24 บาท!

จั๊กจั่น อคัมย์สิริ เคลียร์ชัด ไม่เคยได้รับคำขอโทษ ลั่น!ถ้ารักไม่ควรทำร้ายกัน

จากกรณีที่ อาบี ปกชนม์ ดิษยบุตร อดีตผู้จัดการของนางเอกสาวชื่อดัง จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน