ผิดหวัง “ปชป.” ขอคืนโลห์แต่งคำขวัญ หลังจับมือ “พปชร.” ตั้งรัฐบาล

ขอคืนโล่ห์-เงินรางวัล ! หลังผิดหวัง “ประชาธิปัตย์” จับมือ “พลังประชารัฐ” ย้อนให้คำขวัญใหม่ “73 ปีประชาธิปัตย์ กัดกร่อนประชาธิปไตย ทรยศประชาชน”

7 มิ.ย.62-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวรา จันทร์มณี อดีตนักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง ได้เดินทางมาที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อนำโล่เกียรติยศรางวัลที่ 1 ในการประกวดคำขวัญฉลอง 50 ปีประชาธิปัตย์เมื่อปี 2538 ที่แต่งไว้ขณะนั้นว่า “50 ปีประชาธิปัตย์ พัฒนาประชาธิปไตย รับใช้ประชาชน” พร้อมเงินรางวัลจำนวน 5,000 บาท นำมาวางคืนหน้าลานพระแม่ธรณีบีบมวยผม ภายหลังที่พรรคประชาธิปัตย์มีมติ 61 ต่อ 16 ตัดสินใจเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ เพื่อสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี

นายวรา กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้ยืนหยัดตามอุดมการณ์ตั้งแต่ปี 2489 ที่บอกว่า พรรคจะดำเนินการมีที่ซื่อสัตย์สุจริตต่อประชาชน โดยอาศัยหลักกฎหมายและเหตุผลเพื่อความศักดิ์สิทธิแห่งรัฐธรรมนูญ รวมถึงจะไม่สนับสนุนวิธีการแห่งเผด็จการ ไม่ว่าจะเป็นระบบหรือวิธีการรัฐบาลใดๆ ดังนั้นการที่มาวันนี้ไม่ได้เกลียดชังพรรคประชาธิปัตย์ แต่มาในฐานะพลเมืองที่ต้องการมีส่วนร่วมทางการเมือง เพื่อพรรคการเมืองต้องสำนึกและรับผิดชอบต่อประชาชน ทั้งนี้ นายวรายังได้มอบคำขวัญที่แต่งขึ้นมาใหม่ด้วยว่า “73 ปีประชาธิปัตย์ กัดกร่อนประชาธิปไตย ทรยศประชาชน”