“ผีน้อย”หลอกหัวหน้าทัวร์หนีทำงานผิดกฎหมายในเกาหลี

“ผีน้อย”ยังฉวยโอกาสเข้าไปทำงานผิดกฎหมายในเกาหลี ล่าสุด หลอกหัวหน้าทัวร์เซ็นต์การันตี ก่อนหนีหายออกจากโรงแรมตอนตอนตี 1 ทำหัวหน้าทัวร์เดือดร้อนหนัก

21 สิงหาคม 2562 จะด้วยความตั้งใจ โดยมีการวางแผนไว้ก่อนล่วงหน้า สำหรับการลักลอบเข้าประเทศเกาหลีใต้ ของเหล่าคนไทย ที่อาจจะเรียกได้ว่า “ผีน้อย”และถือเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งๆที่หน่วยงานภาครัฐของไทย ได้มีการแจ้งเตือนอยู่ตลอดเวลา

ล่าสุด ได้มีพฤติกรรมของลูกค้าคนไทยอีกครั้ง เมื่อพบเรื่องราวทั้งหมดถูกบอกเล่าโดยผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ชื่อว่า “จอ. แจง”

ระบุว่า”หลายคนคงเคยเจอข่าวเกียวกับการผ่าน ตม. ที่เกาหลี ว่าสำหรับคนไทยแล้ว ผ่านยากผ่านเย็น สาเหตุก็มาจากมีคนไทยกลุ่มหนึ่ง โดดไปทำงานแบบผิดกฎหมาย หรือที่เราเรียกว่า “ผีน้อย” กันอยู่ตลอด ล่าสุดมีพี่หัวหน้าทัวร์ที่รู้จักพาลูกค้าคนไทยเดินทางไปปูซานทริป วันที่ 17-21 ส.ค. พี่หัวหน้าทัวร์คนนี้ช่วยเซ็นต์การันตี พร้อมถามย้ำลูกค้าว่าไม่โดดแน่นอนใช่ไหม ไว้ใจได้ใช่ไหม ลูกค้าจึงโชว์พาสปอร์ตว่าเคยไปญี่ปุ่นมาแล้ว มีวีซ่าเชงเก้นมากมาย ด้วยความที่ไว้ใจลูกค้า พี่หัวหน้าทัวร์เลยยอมเซ็นต์รับรองให้ไป

สุดท้ายลูกค้าแอบหนีออกจากโรงแรมตอนตี 1 ที่ผ่านมาพร้อมทิ้งจดหมายไว้ว่าขอไปหาลูก และจะอยู่ต่ออีกหน่อย เมื่อพี่หัวหน้าทัวร์ไลน์ไปคุยก็บอกว่ายังไม่รู้ว่าจะกลับเมื่อไร ปัญหาที่เกิดขึ้นถ้าลูกทัวร์คนนี้ไม่กลับคือ พี่เขาอาจจะไม่ได้เข้าเกาหลีอีกเลย ไม่ใช่แค่ช่วงนี้ แต่เป็นอย่างน้อย 5 ปี อย่างแย่ๆๆคือไม่ได้เข้าอีกเลย เพราะติด BLACKLIST

ล่าสุดทางหัวหน้าทัวร์ได้แจ้งตำรวจที่ประเทศเกาหลีให้ช่วยตามหาแล้ว

อาชีพ “หัวหน้าทัวร์” เราเอาความรู้ ความสามาถ การบริการ ขยันและอดทนแลกกับรายได้ที่ได้มา เลี้ยงตัวเอง เลี้ยงครอบครัว อย่าให้พังเพราะเรื่องอะไรแบบนี้เลย

อ่านข่าว Bright Today