ผู้ป่วยวอนแก้กฎหมาย ไฟเขียวอ.เดชาแจก น้ำมันกัญชา

ประชาชนหลายจังหวัดวอนรัฐเร่งแก้กฎหมายหลัง อ.เดชา ประกาศหยุดแจก น้ำมันกัญชา รักษาโรคมะเร็งเนื่องจากถูกปปส. และสธ. บุกจับ

ความคืบหน้าจากการที่เครือข่ายหรือลูกศิษย์ของ อาจารย์เดชา ศิริภัทร ประธานมูลนิธิข้าวขวัญ จ.สุพรรณบุรี และผู้คิดค้นและสกัดน้ำมันกัญชาเพื่อรักษาโรคมะเร็ง ถูกตำรวจ ปปส. และ เจ้าหน้าที่ของกระทรวงสาธารณสุข ได้บุกเข้าไปตรวจค้นและทำการจับกุมเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิข้าวขวัญ พร้อมกับดำเนินคดี อีกทั้งได้มีการยึดของกลางหลายรายการ

ล่าสุด 7 เม.ย. 2562 ที่วัดป่าวชิรโพธิญาณ ตำบลท้ายน้ำ อำเภอโพทะเล จังหวัดพิจิตร ได้มีผู้ป่วยด้วยโรคมะเร็งและผู้ป่วยจากโรคอื่นๆ ประมาณ 200-300 คน ที่ไม่ทราบข่าวว่าทางวัดและเครือข่ายของ อ.เดชา ได้ประกาศหยุดแจกน้ำมันกัญชารักษาโรคมะเร็งได้แห่กันมาโดยหวังว่าจะได้รับน้ำมันกัญชาเพื่อนำไปกินรักษาโรคมะเร็งและโรคภัยไข้เจ็บอื่นๆ

โดยประชาชนรวมตัวกันนั่งจับเข่าพูดคุยเฝ้ารออย่างมีความหวังว่าจะได้รับน้ำมันกัญชา แต่สุดท้ายรอตั้งแต่เช้าจนถึงเที่ยงวันประตูวัดก็ไม่เปิดจึงอยากวิงวอนขอให้รัฐบาลและผู้ที่เกี่ยวข้องเร่งหาทางแก้กฎหมายให้ อ.เดชา ได้ผลิตน้ำมันกัญชาเพื่อใช้ในทางการแพทย์อย่างถูกต้องตามกฎหมาย รวมถึงรัฐบาลควรจะต้องมาสนับสนุน มิใช่มาขัดขวางหรือจับกุม เหตุผลเพราะผู้ป่วยโรคมะเร็งและโรคอื่นๆเข้าไม่ถึงทางการแพทย์แผนปัจจุบัน หรือเคยรักษาด้วยแพทย์แผนปัจจุบันแล้วไม่หาย อาการไม่ดีขึ้นจึงเข้าหาน้ำมันกัญชาเพื่อเป็นทางเลือก เพื่อเป็นทางรอด

“อยากให้รัฐบาลที่เคยบอกว่าจะคืนความสุขให้กับประชาชน ถ้าจะมอบความสุขให้กับผู้ป่วยโรคมะเร็งเหล่านี้ขอเพียงแก้กฎหมายและสนับสนุน อ.เดชา ให้มาดำเนินการต่อไป โดยมีกฎหมายรองรับ รัฐบาลทำเพียงเท่านี้ก็ได้ถือว่า คืนความสุขให้กับประชาชนได้แล้ว”

อ่านข่าว ไบรท์ทีวี

ก้อย รัชวิน จัดเต็ม ยกเค้กเซอร์ไพรส์ วันเกิด ตูน บอดี้สแลม

เรียกได้ว่าเป็นคู่รักอีกคู่ที่น่ารักและมักจะมีมอบแต่สิ่งดีๆให้กันและกันอยู่ตลอดเวลา สำหรับคู่รักสายสุขภาพ ก้อย รัชวิน และหนุ่ม ตูน อทิวราห์

สธ. ร่วมมือภาคี จัดทำคู่มือ 6 มิติ ก่อน เปิดเทอม เข้มป้องกัน โควิด19

เปิดเทอม กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง วางกรอบแนวทางพร้อมจัดทำคู่มือ 6 มิติ ตามข้อเสนอองค์การเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติและองค์กรภาคี

ตุรกี เปิดมัสยิด เพื่อพิธีละหมาด หลัง โควิด-19 เริ่มชะลอตัวลง

ศูนย์วิทยาศาสตร์และวิศวกรรมเชิงระบบ (CSSE) แห่งมหาวิทยาลัยจอห์นส ฮอปกินส์ของสหรัฐฯ รายงานจำนวนผู้ป่วยโรค โควิด-19 ในตุรกีรวมอยู่ที่ 162,120 ราย

ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก เผย นิวยอร์กซิตี มีกำหนดเปิดเมือง วันที่ 8 มิ.ย.

แอนดรูว์ คัวโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก ของสหรัฐฯ แถลงข่าวเกี่ยวกับ นิวยอร์กซิตี เมืองที่เป็นศูนย์กลางของการระบาดใหญ่ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

ทำเนียบขาว ล็อกดาวน์! ผู้ชุมนุมแห่ประท้วง จอร์จ ฟลอยด์ เสียชีวิต

จอร์จ ฟลอยด์ สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า ทำเนียบขาว ของสหรัฐอเมริกา ดำเนินการปิดพื้นที่ห้ามคนเข้า-ออกโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังเหตุประท้วงกรณีชายผิวดำ