ผู้ป่วยวอนแก้กฎหมาย ไฟเขียวอ.เดชาแจก น้ำมันกัญชา

ประชาชนหลายจังหวัดวอนรัฐเร่งแก้กฎหมายหลัง อ.เดชา ประกาศหยุดแจก น้ำมันกัญชา รักษาโรคมะเร็งเนื่องจากถูกปปส. และสธ. บุกจับ

ความคืบหน้าจากการที่เครือข่ายหรือลูกศิษย์ของ อาจารย์เดชา ศิริภัทร ประธานมูลนิธิข้าวขวัญ จ.สุพรรณบุรี และผู้คิดค้นและสกัดน้ำมันกัญชาเพื่อรักษาโรคมะเร็ง ถูกตำรวจ ปปส. และ เจ้าหน้าที่ของกระทรวงสาธารณสุข ได้บุกเข้าไปตรวจค้นและทำการจับกุมเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิข้าวขวัญ พร้อมกับดำเนินคดี อีกทั้งได้มีการยึดของกลางหลายรายการ

ล่าสุด 7 เม.ย. 2562 ที่วัดป่าวชิรโพธิญาณ ตำบลท้ายน้ำ อำเภอโพทะเล จังหวัดพิจิตร ได้มีผู้ป่วยด้วยโรคมะเร็งและผู้ป่วยจากโรคอื่นๆ ประมาณ 200-300 คน ที่ไม่ทราบข่าวว่าทางวัดและเครือข่ายของ อ.เดชา ได้ประกาศหยุดแจกน้ำมันกัญชารักษาโรคมะเร็งได้แห่กันมาโดยหวังว่าจะได้รับน้ำมันกัญชาเพื่อนำไปกินรักษาโรคมะเร็งและโรคภัยไข้เจ็บอื่นๆ

โดยประชาชนรวมตัวกันนั่งจับเข่าพูดคุยเฝ้ารออย่างมีความหวังว่าจะได้รับน้ำมันกัญชา แต่สุดท้ายรอตั้งแต่เช้าจนถึงเที่ยงวันประตูวัดก็ไม่เปิดจึงอยากวิงวอนขอให้รัฐบาลและผู้ที่เกี่ยวข้องเร่งหาทางแก้กฎหมายให้ อ.เดชา ได้ผลิตน้ำมันกัญชาเพื่อใช้ในทางการแพทย์อย่างถูกต้องตามกฎหมาย รวมถึงรัฐบาลควรจะต้องมาสนับสนุน มิใช่มาขัดขวางหรือจับกุม เหตุผลเพราะผู้ป่วยโรคมะเร็งและโรคอื่นๆเข้าไม่ถึงทางการแพทย์แผนปัจจุบัน หรือเคยรักษาด้วยแพทย์แผนปัจจุบันแล้วไม่หาย อาการไม่ดีขึ้นจึงเข้าหาน้ำมันกัญชาเพื่อเป็นทางเลือก เพื่อเป็นทางรอด

“อยากให้รัฐบาลที่เคยบอกว่าจะคืนความสุขให้กับประชาชน ถ้าจะมอบความสุขให้กับผู้ป่วยโรคมะเร็งเหล่านี้ขอเพียงแก้กฎหมายและสนับสนุน อ.เดชา ให้มาดำเนินการต่อไป โดยมีกฎหมายรองรับ รัฐบาลทำเพียงเท่านี้ก็ได้ถือว่า คืนความสุขให้กับประชาชนได้แล้ว”

อ่านข่าว ไบรท์ทีวี

หมอ ชี้ เหตุควมคุมเชื้อ โควิด-19 ยากขึ้น เพราะคนไทยอดซื้อทัวร์ลดราคาไม่ได้!

หมอ ชี้ เหตุควบคุมเชื้อ โควิด-19 ยากขึ้นเพราะทัวร์โปรไฟไหม้ ซึ่งหลายเว็บไซต์จัดทัวร์เดินทางไปประเทศที่มีกลุ่มเสี่ยงของโควิด-19 ชนิดแบบว่าลดกระหน่ำสุดๆ

อ.กฏหมายมหาชน นิติศาสตร์ มธ. ชี้ คำวินิจฉัยศาล รธน. คดียุบ “อนาคตใหม่” มีความชอบธรรมทางกฎหมาย

เมื่อวันที่ 24 กุมพาพันธ์ 2563 ผศ.กิตติพงศ์ กมลธรรมวงศ์ อาจารย์ศูนย์กฎหมายมหาชน คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้เปิดเผยว่า

“ศรีนวล” ยัน ไม่ใช่ตัวกลางดีล ส.ส.อนาคตใหม่ ซบ ภูมิใจไทย ชี้ แค่ให้คำปรึกษา

ศรีนวล ยันไม่ได้ชวนอดีต ส.ส.อนาคตใหม่ ย้ายซบ ภูมิใจไทย ชี้ เจ้าตัวมาปรึกษา เพียงแค่แนะว่าทำงานอย่างครอบครัวอบอุ่น เน้นทำเพื่อปขข.

โควิด-19 ฉุด ดาวโจนส์ ร่วงหนักในรอบ 1 ปี ลบ 1,031.61 จุด

ดาวโจนส์ ร่วงหนัก 1,031.61 จุด นักลงทุนแห่เทขาย ทำสถิติลงแรงในรอบ 1 ปี เนื่องจาก โควิด-19 ที่กำลังระบาดหนักในหลายประเทศทั่วโลก

กรมการแพทย์ เตือนคนไทยระวังป่วย โรคกระดูกข้อสะโพก ตายปวดและเดินไม่ปกติ

กรมการแพทย์ โดยโรงพยาบาลเลิดสิน เตือน โรคกระดูกข้อสะโพก ตายจากการขาดเลือดไปเลี้ยงกระดูกทำให้เกิดอาการปวด และสร้างปัญหาต่อการเดิน ควรใส่ใจก่อนจะสายเกินไป