ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ ภูมิใจรับรางวัล หวังให้เป็นแรงบันดาลใจสร้างสิ่งดี

ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ นำรางวัล Asia Game Changer Award 2018 มอบนายกรัฐมนตรี เผยเป็นรางวัลของทีมช่วยเหลือหมูป่าทุกคน ไม่ได้รับรางวัลในนามตนเอง ถือเป็นโนเบลของเอเชีย หวังให้เป็นแรงบันดาลใจเพื่อเปลี่ยนโลกให้ดีขึ้น

นายณรงศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการ จ.พะเยา กล่าวภายหลังเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมทีมหมูป่าอคาเดมี ว่า ได้นำรางวัล Asia Game Changer Award 2018 ที่ได้รับจากการเดินทางไปสหรัฐอเมริกามามอบให้นายกรัฐมนตรี โดยส่วนตัวรู้สึกภูมิใจในรางวัลนี้ และมองว่าเป็นรางวัลระดับโนเบลของเอเชีย ก่อตั้งโดยสมาคมเอเชียในสหรัฐอเมริกา ซึ่งจะมอบให้กลุ่มคนที่สร้างแรงบันดาลใจและเปลี่ยนโลกได้ และปีนี้ไทยก็ได้รับรางวัลดังกล่าว

“ผมไปเป็นตัวแทนทีมกู้ภัยที่ได้ช่วยเหลือเยาวชนทีมหมูป่าอคาเดมีที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ไม่ได้รับในนามของตัวเอง หวังว่ารางวัลนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคน หากทุกคนเปลี่ยนชีวิตคนละเล็กน้อยเพื่อคนอื่น โลกนี้จะดีขึ้นอีกเยอะ ให้รางวัลนี้ก็เป็นตัวอย่าง ว่าการอยู่เพื่อส่วนรวมจะทำให้ประเทศไทยก้าวหน้า และพัฒนาไปมากขึ้น” นายณรงค์ศักดิ์ กล่าว

กรอกข้อมูล Www.เราไม่ทิ้งกัน .comเข้าสู่ระบบ แต่ลงทะเบียนผิด แก้ไขได้

2 เมย. 63 ผู้ที่กรอกข้อมูล Www.เราไม่ทิ้งกัน .comเข้าสู่ระบบ เสร็จสมบูรณ์ แต่เร่งรีบจนมีข้อมูลผิดพลาดนั้น ล่าสุด นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการ

เผยคลิปสุดสะพรึง ลุงติดโควิด-19 ไอใส่หน้าหนุ่ม-เดินเฉียดผู้หญิง

ท. เผยคลิปสุดสะพรึง ลุงติดโควิด-19 ไอใส่หน้าชายหนุ่มที่ห้องขายตั๋ว และมีผู้หญิงเสื้อเหลืองอยู่ใกล้ลุงระยะประชิด เร่งตามหาตัว

เอาจริง! สมุทรสาคร ประกาศใครไม่สวม หน้ากากอนามัย ออกจากบ้าน ปรับ 2 หมื่น

หน้ากากอนามัย วานนี้ 1 เมย. 63 นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวว่า หลังจากที่จังหวัดสมุทรสาครยังคงมีการแพร่ระบาดของ โควิด19

อัพเดท 2 เม.ย. 63 ยอดตาย ไวรัส โควิด 19 เพิ่มเป็น 46,809 ราย ติดเชื้อ 932,605 คน หายแล้ว 193,177

รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศจีน แจ้งไวรัส โควิด 19 แพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 46,809 ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 193,177 คนแล้ว