ผู้เสียหายร้องสคบ.ธุรกิจขายยาผิวขาว

ผู้เสียหายถูกหลอกให้ร่วมทำธุรกิจขายฝัน อ้างว่ามีรถหรูซุปเปอร์คาร์ขับ สูญเงินไปนับแสน ต้องรวมตัวมาร้องเรียนให้ สคบ.ตรวจสอบ

ผู้เสียหายกลุ่มหนึ่ง ที่ถูกบริษัทขายตรงยี่ห้อหนึ่ง ที่มีการชักชวนอ้างว่า ยาขาวขายแล้วจะรวย ที่มีคนที่ทำธุรกิจดังกล่าว นำรถหรูป้ายแดงกว่า 10 คัน มาจอดแล้วพยายามนำเสนอว่า ขายแล้วรวย เข้าร้องทุกข์ต่อ พลตำรวจตรี ประสิทธิ์ เฉลิมวุฒิศักดิ์ เลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ.เพื่อร้องทุกข์และให้ สคบ. ดำเนินการตรวจสอบ

สำหรับพฤติการณ์การหลอกลวงของคนกลุ่มนี้ ผู้เสียหายกลุ่มหนึ่ง เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า ถูกหลอกให้ร่วมทำธุรกิจนี้ เมื่อประมาณ 1 ปีที่แล้ว ซึ่งจะได้ผลตอบแทนอาทิตย์ละไม่ต่ำกว่า7,000 บาท หากสามารถหาคนมาร่วมทำธุรกิจเพิ่มได้และขึ้นไปอยู่ในตำแหน่งที่สูง ก็จะมีเงินเดือนหลักแสนถึงหลักล้านบาท ตนเองหลงกลเข้าไปนั่งฟังอบรมเพียงไม่กี่วัน ต้องเสียเงินให้กับขบวนการนี้ไปหลายหมื่นบาท ของก็ขายไม่ได้ ยอมรับว่า ช่วงที่เข้าไปนั่งฟัง คนกลุ่มนี้ พูดจาดีสามารถโน้มน้าวจิตใจจนหลงเชื่อ เช่น เคยลำบากมาก่อน อดมื้อกินมื้อ นอกจากนี้ กลุ่มคนที่เป็นแม่ข่ายธุรกิจ ยังบังคับให้รีบปิดยอดการขาย เพื่อที่จะได้นำเงินมาลงทุนซื้อสินค้าล๊อตใหม่ แต่ตนเองไม่สามารถขายสินค้าได้แม้แต่กล่องเดียว

สำหรับรถหรูที่คนกลุ่มนี้ นำมาถ่ายรูปโพสลงเฟสบุ๊ค มีผู้เสียหายที่เคยทำธุรกิจร่วมกับคนกลุ่มนี้ ให้ข้อมูลว่า รถหรูถ่าย เป็นรถที่เช่ามาออกงาน หรือ ประกอบการถ่ายภาพ หรือจอดโชว์อื่นๆ ราคาอยู่ที่วันละ 30,000 – 100,000 บาท

นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลว่า ภาพที่คนกลุ่มนี้ ถ่ายรูปหมู่กับรถหรูหลายคัน มาจากงานประมูลรถหรูที่กรมศุลกากร ประมูลขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ โดยรายละเอียดในเรื่องนี้ ทีมข่าวจะตรวจสอบในเชิงลึกต่อไป